Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu? Thí sinh có nhu cầu tăng thêm nguyện vọng xét tuyển phải điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu, mẫu Phiếu thay đổi nguyện vọng thí sinh có thể lấy tại địa điểm thu nộp hồ sơ hoặc download trực tiếp tại đây:
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh có nhu cầu tăng thêm nguyện vọng xét tuyển phải điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu, mẫu Phiếu thay đổi nguyện vọng thí sinh có thể lấy tại địa điểm thu nộp hồ sơ hoặc download trực tiếp tại đây:

Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cách tải Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học và thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu chi tiết.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học phù hợp với điểm số của mình, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng cách điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Với phương pháp trực tuyến, thí sinh dùng số chứng minh thư nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn , sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”. Thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Với cách điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu, thí sinh cần điền thông tin, nộp phiếu tại điểm đăng ký, ký xác nhận. Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên. Thời gian điều chỉnh bằng phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7.

Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng, do đó, thí sinh cần cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một cách phù hợp.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017

Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng Phiếu có thể lấy mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng bằng một trong hai cách sau:

  • Đến lấy trực tuyến tại địa điểm đăng ký dự thi.
  • Tải mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng Đăng ký xét tuyển số 1, số 2 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT theo địa chỉ: http://thituyensinh.vn.

Thông tin điều chỉnh nguyện vọng cần được điền đầy đủ, rõ ràng tất cả các nguyện vọng ĐKXT và phải thống nhất giữa Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Sau khi điền, đến điểm tiếp nhận nộp phiếu số 1 để cán bộ máy tính tại đây cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Điểm tiếp nhận sẽ xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu lại. Thí sinh cần lưu ý kiểm tra nội dung phiếu số 2 phải giống phiếu số 1.

Thí sinh cũng lưu ý khi đến điểm tiếp nhận để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải đem theo Chứng minh nhân dân và Phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất

Không nên điều chỉnh nếu điểm không chênh lệch nhiều

Theo chuyên gia Đặng Hồng Quân – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh nên phân tích kỹ trước khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, không nên thay đổi nếu điểm thi không quá lệch so với dự kiến ban đầu.

Ví dụ thí sinh dự đoán được 20 điểm trở xuống và đăng ký xét tuyển các nguyện vọng ở mức điểm trên nhưng nếu thi chính thức sau khi có kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia ở mức 20 – 21 điểm thì không nên điều chỉnh. Bởi nguyên tắc xét tuyển theo điểm chứ không theo nguyện vọng. Thí sinh đăng ký nguyện vọng 10 nhưng điểm cao hơn thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vẫn được trúng tuyển.

Do đó thí sinh chỉ nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển nếu điểm thực tế quá chênh lệch so với dự kiến như dự kiến 20 điểm nhưng được 27 hoặc 15 điểm, thì nên điều chỉnh lại nguyện vọng để tăng khả năng trúng tuyển vào các trường phù hợp với mức điểm của mình.

Theo dự kiến, chậm nhất ngày 1/8 các trường Đại học sẽ công bố kết quả tuyển sinh đợt 1. Từ mùa tuyển sinh năm 2018 trở đi, các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển vào Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM

Điểm sàn xét tuyển vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM áp dụng với ...

Chat với chúng tôi