Lên mạng nói xấu giáo viên trên facebook học sinh bị đuổi học 1 năm Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vừa đưa ra quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10, do có hành vi nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook. 7 Trường ĐH Việt Nam lọt top 500 Trường ĐH hàng đầu châu Á Nhiều trường Đại học cho sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Lên mạng nói xấu giáo viên trên facebook học sinh bị đuổi học 1 năm

Lên mạng nói xấu giáo viên trên facebook học sinh bị đuổi học 1 năm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vừa đưa ra quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10, do có hành vi nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook.

Trường THPT Nguyễn Trãi đuổi học 3 học sinh có hành vi nói xấu giáo viên

Trường THPT Nguyễn Trãi đuổi học 3 học sinh có hành vi nói xấu giáo viên

Ngày 31/10, thông tin từ trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đã ra quyết định đuổi học nhiều học sinh vì dùng Facebook xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của giáo viên và nhà trường.

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược cập nhật được, Trường THPT Nguyễn Trãi (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) đã ra quyết định kỷ luật các em T.T.K.L., P.Đ.Y.C., Đ.Q.D., học sinh lớp 10A5 bằng hình thức đuổi học 1 năm vì sử dụng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của Nhà trường.

Ngoài ra, còn có 5 học sinh khác cùng học lớp 10A5 cũng bị kỷ luật. Trong đó, bốn em nam bị đuổi học 1 tuần, một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 em học sinh

Quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 em học sinh

Trước đó, vào ngày 1/10, một nữ học sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, cô Bích thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”.

Nội dung của cuộc trò chuyện có việc nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Việc này tái diễn vào buổi tối cùng ngày. Trước sự việc này, nhà trường đã mời 8 phụ huynh học sinh lớp 10A5 lên trao đổi và yêu cầu học sinh viết tường trình.

Đến ngày 13/10, lớp đã tiến hành họp kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Tham gia buổi này có tập thể lớp 10A5, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và cha mẹ các học sinh vi phạm. Ngày 23/10, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp trên cơ sở các văn bản hướng dẫn hình thức kỷ luật và ra các mức phạt như trên.

Thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi cho biết: Hội đồng kỷ luật nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT mới đưa ra các hình thức kỷ luật. Khi sự việc vỡ lở, các em không có thái độ ăn năn hối cải. Nhà trường rất đau lòng khi phải xử lý kỷ luật các em. Song đây là hình thức kỷ luật nghiêm để giáo dục các em học sinh khác

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi