Liên thông Cao đẳng Dược năm 2015 thi tuyển hay xét tuyển? Việc bổ sung, sửa đổi một số điều trong Thông tư 55/2012/TT – BGDĐT đã tạo bước ngoặt lớn trong việc tuyển sinh liên thông CĐ – ĐH năm 2015 so với những năm trước. Tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2015. Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Liên Thông Cao Đẳng Dược > Liên thông Cao đẳng Dược năm 2015 thi tuyển hay xét tuyển?

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2015 thi tuyển hay xét tuyển?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc bổ sung, sửa đổi một số điều trong Thông tư 55/2012/TT – BGDĐT đã tạo bước ngoặt lớn trong việc tuyển sinh liên thông CĐ – ĐH năm 2015 so với những năm trước.

Năm 2012, Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 55 quy định tuyển sinh liên thông ĐH, CĐ chính quy bắt buộc phải thi “ba chung” cùng với tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy đã từng gây phản ứng mạnh mẽ từ các trường ĐH, CĐ nói chung và từ chính thí sinh có nguyện vọng thi liên thông Cao đẳng Dược nói riêng.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi-nam-2015

Liên thông cao đẳng Dược năm 2015 theo hình thức nào?

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2015 thi tuyển hay xét tuyển?

Ngày 21- 4 – 2015, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Đặng Quang Việt – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GDĐT cho biết Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 4/6/2015. Từ ngày này, các trường tuyển sinh liên thông CĐ, ĐH có thể tự chọn hình thức tuyển sinh hoặc thi tuyển hoặc xét tuyển.

Nếu tổ chức thi tuyển, Trường Cao đẳng Dược phải tổ chức đảm bảo thi đủ ba môn gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).

Trường Cao đẳng Dược công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh  trước kỳ thi ba tháng. Trong khi đó, hình thức xét tuyển sẽ áp dụng cho việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Theo ông Việt, Bộ GD-ĐT cho phép các trường có thể được thực hiện tuyển sinh liên thông Trung cấp Dược lên trình độ Cao đẳng tối đa 2 lần trong một năm. “Điều quan trọng là Nhà trường phải xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông,  không trái với các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học)”- ông Việt nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Việt cũng cho biết điểm trúng tuyển liên thông ĐH, CĐ theo hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia phải đảm bảo đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định chung với tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy.

Với Trường Cao đẳng Dược, tổ hợp môn xét tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược chính quy sẽ phải trùng với tổ hợp môn thi dùng cho tuyển sinh CĐ Dược chính quy.

Lưu ý, điểm trúng tuyển liên thông Dược sĩ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển hoàn toàn không bắt buộc phải  áp dụng khung chung giống với điểm xét trúng tuyển của tuyển sinh CĐ Dược hệ chính quy. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường không bảo lưu kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong xét tuyển thí sinh liên thông.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2015

Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Dược theo xét tuyển hay thi tuyển?

Siết chặt hơn kỳ thi liên thông Cao đẳng ngành Dược do Nhà trường tự tổ chức:

Dù cho phép Trường Dược có thể được lựa chọn phương thức tuyển sinh bằng kỳ thi do nhà trường tự tổ chức, nhưng Bộ GD-ĐT đã lập “hàng rào chắn” chặt chẽ hơn với kỳ thi này so với trước đây và so với chính dự thảo công bố trước đó.

Ông Việt cho biết với cả môn thi (môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề), thí sinh chỉ được xét trúng tuyển khi đạt điểm mỗi môn thi từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

“Ngay trong dự thảo, chúng tôi cũng chỉ mới đưa ra yêu cầu xét trúng tuyển khi thí sinh đạt điểm môn chuyên ngành từ 5 điểm trở lên, nhưng trong quá trình tiếp thu ý kiến góp ý, Bộ GD- ĐT quyết định áp dụng ngưỡng để các trường xác định điểm trúng tuyển khi thí sinh đạt điểm mỗi môn thi phải từ 5 điểm trở lên” – ông Việt nói.

Như vậy, có thể hiểu điểm trúng tuyển tối thiểu với kỳ thi tuyển sinh liên thông Dược sĩ trung cấp lên Cao đẳng Dược do các Trường Dược tự tổ chức sẽ không thấp hơn 15 điểmmỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông Dược sĩ chính quy năm 2015 phải  nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Trường Dược. Cũng như vậy, chỉ tiêu tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học cũng phải nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học của chính trường đó.

Chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy được xác định hằng năm cho từng ngành đào tạo, không vượt quá 20 % chỉ tiêu chính quy của ngành đối với các ngành  nói chung. Riêng ngành Dược sĩ thuộc nhóm ngành sức khỏe, việc khống chế tỉ lệ tuyển sinh liên thông được thực hiện chặt chẽ hơn, không vượt quá 15 % chỉ tiêu chính quy của ngành này.

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ Thương Hà Nội

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, thời gian đào tạo 1,5 năm

1. Thời gian đào tạo Dược sĩ và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng:

  • Thời gian đào tạo: Ngoài giờ hành chính, buổi tối hoặc Thứ 7 và Chủ nhật gồm 03 học kỳ.
  • Học sinh tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân cao đẳng Dược.

2. Điều kiện dự thi Cao đẳng Dược liên thông chính quy:

3. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển 3 môn

  • Học sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 đến thời điểm dự thi: Thi tuyển 3 môn (Toán, Lý, Hóa).
  • Học sinh tốt nghiệp đã đủ 36 đến thời điểm dự thi: Thi tuyển 3 môn (Toán, Hóa, Chuyên môn Dược).

4. Thời gian bán&nhận hồ sơ :

  • Từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 8h00 đến 16h30.

5. Địa điểm bán & nhận hồ sơ liên thông cao đẳng ngành dược:

xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2015

Xét tuyển liên thông Cao Đẳng Dược chính quy năm 2015.

Phòng Tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội : Địa chỉ 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện Thoại : 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, tôi muốn đăng ký và học tập Liên thồng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy mức học phí tôi cần chi trẻ là bao nhiêu?

Chat với chúng tôi