Liệu các trường Top đầu có thiếu thí sinh trong xét tuyển đợt 1 như năm 2016? Dự kiếm điểm chuẩn năm 2017 tăng cao vậy với mức điểm như trên, liệu rằng ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên, các trường này có tuyển đủ chỉ tiêu hay vẫn còn thiếu như năm 2016. Sẽ có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển Đại học đợt 1? Chiều 28/7 có thêm 2 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Liệu các trường Top đầu có thiếu thí sinh trong xét tuyển đợt 1 như năm 2016?

Liệu các trường Top đầu có thiếu thí sinh trong xét tuyển đợt 1 như năm 2016?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dự kiếm điểm chuẩn năm 2017 tăng cao vậy với mức điểm như trên, liệu rằng ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên, các trường này có tuyển đủ chỉ tiêu hay vẫn còn thiếu như năm 2016.

Năm 2016 các trường Top đầu thiếu thí sinh trong xét tuyển đợt 1

Năm 2016 các trường Top đầu thiếu thí sinh trong xét tuyển đợt 1

Hiện nay, thí sinh đang rất quan tâm đến điểm chuẩn vào từng ngành của các trường ĐH xét tuyển đợt 1 (đa phần là những trường tốp đầu).

Các trường Top đầu liệu có thiếu thí sinh trong đợt 1?

Nhận định về vấn đề này, Thầy Dương Trường Giang hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2016 phương thức tuyển sinh là trong đợt I, thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường ĐH. Mỗi trường tối đa là 2 ngành (nhóm ngành) theo số thứ tự ưu tiên được xếp từ 1 đến 2.

Theo phương thức xét tuyển như vậy nên có nhiều em đạt điểm thi cao đăng ký vào ĐH tốp đầu chỉ là nguyện vọng 2, còn nguyện vọng 1, đa phần các em đăng ký vào những trường ĐH công an, quân đội. Bởi những trường này mà khi vào học, thí sinh không phải đóng học phí và được đảm bảo sau khi tốt nghiệp ĐH là có việc làm luôn.

Vì vậy, năm 2016 vẫn có khả năng xảy ra tình trạng nhiều thí sinh “ảo” nên các trường ĐH khó sàng lọc được thí sinh nào sẽ không chính thức học tập tại trường mình. Đây là một trong những nguyên nhân khiến lần đầu tiên trong nhiều năm tuyển sinh, nhiều trường ĐH tốp đầu không tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ lần xét tuyển đầu tiên.

Còn năm nay, mặc dù thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng các em chỉ được trúng tuyển vào 1 trường đã đăng ký xét tuyển xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Thêm một điểm mới là năm nay, Bộ GD-ĐT hỗ trợ các trường sàng lọc thí sinh ảo bằng phần mềm chung. Dự kiến năm nay, lượng thí sinh ảo chỉ khoảng 10% số thí sinh đăng ký vào các trường. Vì vậy, khả năng các trường ĐH tốp đầu đều sẽ tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Dự kiến năm nay các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1

Dự kiến năm nay các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1

Nguồn tuyển sinh vẫn dồi dào

Theo thông tin từ Tin tức Y tế Giáo dục: Năm nay, cả nước có  866.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia nhưng chỉ có 75% thí sinh lấy kết quả của kỳ thi này để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Nhiều ý kiến cho rằng, bây giờ, học sinh không còn nặng quan điểm phải vào được ĐH bằng mọi giá nữa mà các em đã chú trọng đến học gì để tốt nghiệp có việc làm. Do đó, chưa chắc ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên, các trường ĐH đã tuyển đủ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo của ĐH Bách Khoa Hà Nội cho rằng, việc thí sinh thay đổi nhận thức lựa chọn ngành nghề, trường ĐH có thể tác động đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Tuy nhiên, với những trường tốp đầu, chỉ tiêu tuyển sinh vẫn ít hơn số lượng thí sinh đăng ký nên tình trạng ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên, những trường như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội thiếu chỉ tiêu như năm 2016 là khó xảy ra.

Theo dự kiến, sớm nhất là ngày 31/8, các trường ĐH tốp đầu sẽ công bố mức điểm chuẩn xét tuyển vào từng ngành. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia giáo dục, để đánh giá chính xác về việc tuyển sinh của các trường ĐH, chúng ta phải đợi đến khi kết thúc xét tuyển đợt 1 mới có thể biết được việc tuyển sinh của các trường (trong đó có các trường ĐH tốp đầu) sẽ như thế nào.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi