Lọc thí sinh ảo lộ diện điểm chuẩn nhiều ngành tăng mạnh Theo tin tức Y tế giáo dục hiện tại các trường Đại học phía Nam vẫn tiến hành lọc ảo, dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành năm nay sẽ tăng mạnh.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Lọc thí sinh ảo lộ diện điểm chuẩn nhiều ngành tăng mạnh

Lọc thí sinh ảo lộ diện điểm chuẩn nhiều ngành tăng mạnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức Y tế giáo dục hiện tại các trường Đại học phía Nam vẫn tiến hành lọc ảo, dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành năm nay sẽ tăng mạnh.

Điểm chuẩn của các ngành tăng mạnh sau khi tiến hành lọc thí sinh ảo

Điểm chuẩn của các ngành tăng mạnh sau khi tiến hành lọc thí sinh ảo

Lọc thí sinh ảo lộ diện điểm chuẩn nhiều ngành tăng mạnh

Hiện tại các trường Đại học phía Nam vẫn đang tiến hành lọc ảo và theo kế hoạch dự kiến chiều ngày 30/7 toàn bộ các trường Đại học sẽ công bố mức điểm chuẩn. Theo dự đoán mức điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều biến động.

Đại diện trường Đại học Nông lâm TP.HCM cho biết hiện tại tổng số thí sinh đăng ký vào trường là 27.000 thí sinh với trên 38.000 nguyện vọng. Sau khi chạy lọc theo 3 mức điểm sàn của trường thì số nguyện vọng chỉ còn trên 24.000. Năm nay số thí sinh đăng ký tương đối chuẩn bởi thí sinh trúng nguyện vọng nào thí sẽ học ngành đó. Mức điểm chuẩn năm nay của trường có thể tăng lên từ 1-2 điểm.

Còn đối với trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, sau khi tiến hành lọc ảo nhà trường đã đưa ra mức điểm chuẩn. Cụ thể nhóm ngành kinh tế có điểm chuẩn từ 18,5-20 điểm, ngành công nghệ thực phẩm từ 19-23 điểm, cao hơn năm ngoái 1-3 điểm, ngành cơ khí điện tử có mức từ 17,5-18,5 điểm. Những nhóm ngành mới từ 16-19 điểm.

Sau khi thực hiện việc lọc ảo, Phó trưởng phòng đào tạo Đại học kinh tế TP.HCM cho biết nhà trường có hơn 40.000 thí sinh đăng ký với 48.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Mức điểm chuẩn năm nay vào trường sẽ tăng ít nhất 2 điểm, một số ngành hot có thể tăng trên 2 điểm.

Điểm chuẩn của một số trường Đại học Y Dược

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết điểm chuẩn cao nhất là 23,2 điểm, điểm thấp nhất là 20,2 điểm. Đây là năm đầu tiên trường được tuyển sinh trên cả nước. Theo Thạc sĩ Vũ Thị Hồng – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết năm nay điểm chuẩn cao hơn năm ngoái. Thời gian công bố điểm chuẩn của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vào chiều ngày 30/7.

Điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược năm nay đều tăng cao

Điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược năm nay đều tăng cao

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của 3 ngành gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược là 21 điểm. Các ngành cử nhân còn lại là 17 điểm. Riêng ngành Cử nhân khúc xạ thí sinh phải có điểm tiếng Anh từ 7 điểm trở lên.

Đại học Y Hà Nội cho biết hiện tại mới chỉ có dữ liệu lọc ảo lần đầu của Bộ GD&ĐT vào trưa ngày 28/7, vì vậy vẫn chưa thể xác định được mức điểm chuẩn năm nay của trường. Tuy nhiên theo dữ liệu lọc ảo cho thấy điểm chuẩn năm nay chắc chắn sẽ tăng hơn so với năm ngoái khoảng 2 điểm đối với ngành Y đa khoa, các ngành khác có thể tăng 1 điểm. Năm 2016, mức điểm chuẩn ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 27 điểm. Nếu tăng 2 điểm thì mức điểm chuẩn của ngành Y đa khoa – Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là 29 điểm.

Theo thông tin từ trưởng phòng Đào tạo Đại học Y Dược TP.HCM thì điểm chuẩn vào trường sẽ rất cao, dự kiến là 29 điểm và các ngành còn lại sẽ là 25 điểm.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi