Lựa chọn ngành nghề gì hiện nay để không thất nghiệp? Hàng năm, có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vậy có cách nào để giảm thiểu tình trạng trên? Những tiêu chí để lựa chọn 1 trường Cao đẳng Y Dược Những điều sinh viên ngành Y Dược năm nhất cần phải làm Y Dược vẫn ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Lựa chọn ngành nghề gì hiện nay để không thất nghiệp?

Lựa chọn ngành nghề gì hiện nay để không thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hàng năm, có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vậy có cách nào để giảm thiểu tình trạng trên?

Lụa chọn ngành nghề phù hợp giúp thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Lựa chọn ngành nghề phù hợp giúp thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

Số lượng người thất nghiệp ngày càng tăng

Hiện nay, các trường Đại học đang hoàn tất việc nhập học cho những thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên có những thí sinh trượt nguyện vọng 1 vẫn còn đang loay hoay chưa biết mình nên chọn ngành nghề gì. Trong số đó, không ít em có nguyện vọng muốn học CĐ, TC hay trường nghề, song vẫn còn nhiều băn khoăn.

Theo số liệu thống kê mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa có việc làm lên tới 200.000 người, cùng các cảnh báo rằng sẽ có nhiều công việc có khả năng bị thay thế bởi robot trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, chính vì thế việc lựa chọn nghề nghiệp lại càng khó khăn hơn nữa. Điều đáng nói là trong số 200.000 cử nhân thất nghiệp này phần lớn các em đều tốt nghiệp ĐH. Trong khi đó những sinh viên tốt nghiệp CĐ hay học nghề lại có tỷ lệ thất nghiệp ít hơn hẳn. Trước tình trạng này nhiều người đã thay đổi cái nhìn về giá trị bằng cấp trong thời buổi ngày nay. Để không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp, hiện rất nhiều thí sinh đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đều đặt ra câu hỏi là nên học gì để không thất nghiệp sau khi ra trường?

Nói về vấn đề này, GS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho hay, cập nhật thị trường lao động Việt Nam cho thấy rõ thực trạng không phải cứ học đại học là có được một công việc tốt, mà học đại học xong vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Để sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có một công việc thì trước tiên họ cần nhận thức được rõ về nhu cầu việc làm thị trường. Trong những năm gần đây và dự đoán trong tương lai, các ngành, nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam chủ yếu thuộc về các nhóm ngành như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, Điện tử và viễn thông ngoại ngữ; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Dịch vụ thẩm mỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh….

Thực tế trên thị trường lao động các năm qua, nhiều bạn trẻ có bằng cử nhân nhưng chưa chắc đã xin được việc và vẫn có khả năng thất nghiệp. Điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm không phải là bằng cấp mà là năng lực làm việc thực tế của ứng viên. Vì thế việc các bạn học CĐ hay ĐH không quan trọng bằng việc các bạn học được những gì sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Chọn đúng ngành, đúng nghề theo nhu cầu thị trường

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng, số lượng người thăm khám sức khỏe định kỳ ngày càng tăng, dó đó ngành Y dược đang được xem là 1 trong những ngành nghề có tỷ lệ có việc làm cao nhất hiện nay. Do đó học Y Dược, sinh viên sẽ không phải quá lo lắng khi tìm kiếm việc làm sau khi ra trường như những ngành học khác.

Dựa vào sự chuyển dịch cơ cấu thị trường cũng như từ con số thống kê của Bộ và những nhận định của các chuyên gia, giáo sư, dễ nhận thấy một điều học ĐH vốn dĩ không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công.

Biết nhìn nhận tương lai và nắm bắt thực tế hiện nay rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp THPT quốc gia từ chối con đường bước vào cổng trường ĐH mà đăng ký học nghề hoặc học Cao đẳng. Lợi thế lớn của những chương trình học này là phù hợp với nhiều đối tượng, tiết kiệm chi phí bởi thời gian đào tạo ngắn, yêu cầu đơn giản, đặc biệt dễ tìm kiếm việc làm.

Một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược uy tín tại Hà Nội đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật mới, sinh viên được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp, ra trường không chỉ có những kiến thức chuyên môn sâu rộng mà kỹ năng thực hành cũng có được khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp săn đón. Băng chứng để chứng minh điều này đó là hơn 90% sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định với mức lương hợp lý từ các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện hay các nhà thuốc, phòng khám trên cả nước. Đây là một con số đáng tự hào cũng như phần nào đã phản ánh chất lượng đào tạo tại Nhà trường.

Vì thế để bản thân không bị thất nghiệp sau khi ra trường, quan trọng nhất vẫn là các em cần học đúng ngành chọn đúng nghề và đúng ngôi trường đào tạo. Còn việc học ĐH hay CĐ vốn chỉ là lẽ tất yếu.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi