Số lượng thí sinh xét tuyển trong mỗi tổ hợp năm 2018 là bao nhiêu? Theo số liệu thống kê được, tổ hợp Toán Lý – Hóa vẫn có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với số nguyện vọng lên tới 848.888. Cập nhật danh sách 64 trường Đại học công bố tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm Đã có 95 Trường Đại học, ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Số lượng thí sinh xét tuyển trong mỗi tổ hợp năm 2018 là bao nhiêu?

Số lượng thí sinh xét tuyển trong mỗi tổ hợp năm 2018 là bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo số liệu thống kê được, tổ hợp Toán Lý – Hóa vẫn có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với số nguyện vọng lên tới 848.888.

Thí sinh vẫn lựa chọn các tổ hợp truyền thống để đăng ký xét tuyển

Thí sinh vẫn lựa chọn các tổ hợp truyền thống để đăng ký xét tuyển

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, sau lộ trình 3 năm các trường đại học (ĐH) được tự chủ xác định tổ hợp tuyển sinh, năm 2018 không còn quy định bắt buộc để chỉ tiêu tối thiểu để xét tuyển cho các tổ hợp truyền thống nữa.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Các thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng vẫn lựa chọn phương án an toàn đó là xét tuyển các tổ hợp truyền thống. Vẫn như các năm khác, năm nay tổ hợp có lượng thí sinh chọn đăng ký nhiều nhất là: A00: Toán, Lí, Hóa; D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; A01: Toán, Lí, Anh văn; B00: Toán, Hóa, Sinh; C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Năm 2018, năm tổ hợp này chiếm gần 90% (năm 2017 là gần 92%).

Bảng số liệu thống kê số lượng thí sinh đăng ký các tổ hợp môn 2018

Bảng số liệu thống kê số lượng thí sinh đăng ký các tổ hợp môn 2018

Quy chế tuyển sinh cho phép các trường được bổ sung thêm các tổ hợp bài thi/môn thi mới để xét tuyển và quy định “các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo”. Về lý thuyết, có 9 môn thi và một số môn thi năng khiếu có thể thiết kế tới hơn 400 tổ hợp.

Tuy nhiên, kết quả thống kê cho thấy, số thí sinh đăng lý xét tuyển chọn các tổ hợp mới được bổ sung rất ít: có hơn 100 tổ hợp chỉ có dưới 10 thí sinh chọn và có hàng  trăm tổ hợp không có trường hoặc thí sinh nào chọn.

Bộ GD-ĐT nhận định, qua số liệu thí sinh đăng ký tổ hợp có thể thấy không phải cứ nhiều tổ hợp sẽ có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Nguồn: Cao đẳng Dược sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi