“Mách nước” cho thí sinh cơ hội trúng tuyển vào những trường ĐH top đầu Xét tuyển ĐH năm 2017, cơ hội lựa chọn ngành, trường top đầu vẫn là thách thức lớn đối với các sĩ tử. Và đây chính là bí quyết trúng tuyển vào các trường top trên. “Giật mình” với mức điểm xét tuyển của các trường Top trên Danh sách 76 thí sinh đầu tiên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > “Mách nước” cho thí sinh cơ hội trúng tuyển vào những trường ĐH top đầu

“Mách nước” cho thí sinh cơ hội trúng tuyển vào những trường ĐH top đầu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xét tuyển ĐH năm 2017, cơ hội lựa chọn ngành, trường top đầu vẫn là thách thức lớn đối với các sĩ tử. Và đây chính là bí quyết trúng tuyển vào các trường top trên.

Tránh tâm lý đám đông khi điều chỉnh nguyện vọng

Tránh tâm lý đám đông khi điều chỉnh nguyện vọng

Tránh tâm lý đám đông khi điều chỉnh nguyện vọng

Theo tin tức Y tế giáo dục, tại trường ĐH Ngoại thương, rất nhiều thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng vào trường ở mức điểm 24-28. Và thắc mắc chung của nhiều thí sinh chính là với mức điểm này có cơ hội trúng tuyển không? Trả lời câu hỏi này, nhà trường nhận định: cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển nên không thể trả lời ngay.

Để giải đáp những thắc mắc chung của các thí sinh, trường tổ chức tư vấn liên tục qua điện thoại, trực tuyến, mạng xã hội để thí sinh dễ cập nhật. Tuy nhiên một thực trạng không thể tránh khỏi là đa phần nhiều thí sinh vẫn theo tâm lý “đám đông” khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Thay vì lựa chọn để có tấm vé vào cổng trường Đại học, các thí sinh nên cân nhắc, dựa trên các ngành mà các em yêu thích.

Tại điểm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng nhẹ trước thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Trước đó nhà trường đã công bố điểm sàn ở các mã ngành khác nhau, dao động từ 20 đến 24 điểm. Thí sinh không nên quá lo lắng vì chính sách đăng ký nguyện vọng. Bởi năm nay sẽ không hạn chế và các xét tuyển sẽ không xảy ra hiện tượng “chắt chiu” nguyện vọng như năm ngoái. Về điểm chuẩn xét tuyển vào trường, phải đến sát ngày 21/7 trường mới chốt chính xác về lượng hồ sơ.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Điểm xét tuyển chỉ để tham khảo

Xét tuyển ĐH năm 2017 có điểm khác biệt so với năm ngoái là nhiều ĐH Công lập, không loại trừ các trường tốp đầu công bố điểm xét tuyển đúng bằng điểm sàn 15,5 điểm của Bộ GD&ĐT. Về vấn đề này, giảng viên Đặng Nam Anh – Hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên: thí sinh nên lưu ý điểm xét hồ sơ chỉ là dữ liệu tham khảo, bởi điểm chuẩn bao giờ cũng cách khá xa mức điểm sàn đưa ra. Ví như, ĐH Ngân hàng TPHCM lấy mức điểm sàn xét tuyển là 15,5 điểm, các ngành còn lại lấy 17 điểm. Mức điểm chuẩn này so với năm trước thấp hơn, bởi điểm năm 2016 ở mức 20,5 điểm.

Đối với những thí có điểm thi cao hơn 1-2 điểm so với mức điểm đầu vào của trường thì nên cân nhắc tìm cơ hội ở trường khác.

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, mỗi thí sinh trên điểm sàn được tính 1 lần duy nhất thì có 535.798 thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào ĐH, CĐ. Với chỉ tiêu tuyển sinh là 332.496 sinh viên thì cứ 1,6 em lại có 1 thí sinh trượt ĐH (hệ số dôi dư). Tuy nhiên cho đến ngày 18/7, tỷ lệ thí sinh thay đổi nguyện vọng là gần 30%. Ngoài việc tìm hiểu thông tin xét tuyển theo cổng thông tin từ Bộ GD-ĐT, các thí sinh nên tìm hiểu chi tiết hình thức xét tuyển của các ngành, của từng trường. Ngoài ra thí sinh có thể điện thoại hoặc gửi email đến các địa chỉ tư vấn hỗ trợ thí sinh của các trường hoặc của Bộ GD&ĐT để tham khảo.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi