Năm 2018 không áp dụng điểm sàn thi Đại học Cao đẳng Theo thông tin mới nhất cập nhật được từ Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm 2018, kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng sẽ không áp dụng điểm sàn, tăng cơ hội đỗ đại học cho các thí sinh. Nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2018 Chi tiết lịch ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Năm 2018 không áp dụng điểm sàn thi Đại học Cao đẳng

Năm 2018 không áp dụng điểm sàn thi Đại học Cao đẳng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin mới nhất cập nhật được từ Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm 2018, kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng sẽ không áp dụng điểm sàn, tăng cơ hội đỗ đại học cho các thí sinh.

Năm 2018 sẽ không áp dụng điểm sàn thi Đại học nữa

Năm 2018 sẽ không áp dụng điểm sàn thi Đại học nữa

Không áp dụng điểm sàn thi Đại học, Cao đẳng

Như các năm trước Bộ GD & ĐT sẽ đưa ra một mức điểm sàn chung, sau đó các trường dựa vào mức điểm sàn đó để đưa ra chuẩn đầu vào cho trường mình. Thế nhưng bắt đầu từ năm 2018 Bộ lại có sự thay đổi, thay vào đó, các trường đại học sẽ tự quyết định điểm sàn. Các trường đại học phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ, hoàn chỉnh, trong đó có quy định công khai về điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, tỷ lệ việc làm của sinh viên theo từng ngành đào tạo trong hai năm gần nhất, tỷ suất đầu tư để đảm bảo số sinh viên trong một năm học.

Việc bỏ điểm sàn đồng nghĩa tạo điều kiện tuyển sinh cho các trường thuộc top dưới, gia tăng cơ hội đỗ đại học cho các thí sinh.

Ngành Sư phạm vẫn có “Điểm sàn riêng”

Không còn điểm sàn xét tuyển đại học, nhưng để nâng cao chất lượng đầu vào và đảm bảo chất lượng giáo dục, từ năm 2018, Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên. Và mức này dự kiến sẽ cao hơn điểm sàn chung.

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Bộ GD-ĐT cũng sẽ rà soát, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường. Theo đó, các trường có chất lượng cao, uy tín sẽ được chọn làm trung tâm, trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của trường trung tâm để trước mắt tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại đội ngũ giáo viên.

Bộ cũng triển khai các giải pháp khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp, bậc học. Đồng thời, nhiều chính sách đãi ngộ cũng sẽ được thực hiện đối với đội ngũ nhà giáo và những người học ngành sư phạm để tạo động lực và thu hút nhân tài hơn cho ngành này.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Quyết định phương án thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT đã chốt phương án thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, lộ trình tổ chức tuyển sinh vẫn giữ ổn định như năm 2017 nhưng cũng có một số đổi mới là cho phép học sinh thi trên máy thay vì làm bài thi trên giấy.

Một điểm mới nữa là đề thi của thí sinh sẽ không còn chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11.

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trong đó, 3 bài thi là bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.

Đối với hệ giáo dục thường xuyên sẽ phải trải qua 2 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Nguồn : Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn của những thí sinh trượt trường công an, quân đội vì thiếu 0,05 điểm

Một trong những điểm đặc biệt của kì thi THPT quốc gia và xét tuyển ...

Chat với chúng tôi