Năm 2020: Dịch Covid-19 hoành hành giữa kỳ thi ĐH áp lực nhất thế giới Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Trung Quốc, nơi diễn ra kỳ thi đại học áp lực nhất thế giới. Để đảm bảo an toàn, cán bộ giảng viên đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Năm 2020: Dịch Covid-19 hoành hành giữa kỳ thi ĐH áp lực nhất thế giới

Năm 2020: Dịch Covid-19 hoành hành giữa kỳ thi ĐH áp lực nhất thế giới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Trung Quốc, nơi diễn ra kỳ thi đại học áp lực nhất thế giới. Để đảm bảo an toàn, cán bộ giảng viên đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Một nhân viên phun khử khuẩn cho phòng học tại cơ sở thi ở Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc vào ngày 3/7. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh lẫn cán bộ trông coi, các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt.

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  liên tục cập nhật thông tin này đến các bạn thí sinh. Đặc biệt là tin tức liên quan đến đại dịch covid19 hiện nay. Dưới đây là những hình ảnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi đại học ở Trung Quốc.

Năm nay kỳ thi tuyển sinh Đại học (Gaokao) sẽ diễn ra từ ngày 7/7. Do đó, thời điểm này về cơ bản các điểm thi trên toàn Trung Quốc đã thực hiện xong.

Trường Trung học số 12 là địa điểm thi Đại học lớn nhất ở quận Phong Đài, Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường có 33 phòng thi tiêu chuẩn và 3 phòng thi dự phòng. Năm nay sẽ có 660 thí sinh tham gia dự thi tại đây.

Khoảng cách giữa các thí sinh trong phòng thi tiêu chuẩn là hơn 1 m và khoảng cách giữa các thí sinh trong phòng chờ là hơn 2 m.

Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học (từ ngày 7-10/7), tổng cộng có 49.225 thí sinh sẽ tham gia.

Trên toàn Trung Quốc có 17 khu vực thi, 132 điểm thi và tổng cộng 2.867 phòng thi.

Giáo viên khử trùng bàn học tại một trường trung học ở Thiên Tân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học lớn nhất của Trung Quốc.

Tại khuôn viên hành lang, các điểm thi cũng đã dựng lán, lều, phân chia lối đi để đo nhiệt độ, thực hiện các khâu vệ sinh, khử khuẩn cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Theo The Paper, các nhân viên nếu không xét nghiệm axit nucleic sẽ không được vào địa điểm thi.

Bác sĩ Liu Xiumin kiểm tra vật tư y tế cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, nhiệt kế tại cơ sở thi trường Trung học số 12 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một nhân viên kiểm tra thiết bị theo dõi nhiệt độ ở lối vào của một trường trung học ở Thái Nguyên, phía bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi