Nam Định: 574 bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên Nam Định vẫn đang giữ vị trí là tỉnh có số lượng bài thi Ngữ văn đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên) với con số lên tới 574 bài thi. Và có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt mức điểm cao nhất là 9,25 điểm. 20 điểm khối C trở lên mới đủ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nam Định: 574 bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên

Nam Định: 574 bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (19 đánh giá, trung bình: 2,32 trong tổng số 5)
Loading...

Nam Định vẫn đang giữ vị trí là tỉnh có số lượng bài thi Ngữ văn đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên) với con số lên tới 574 bài thi. Và có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt mức điểm cao nhất là 9,25 điểm.

Nam Định là tỉnh có nhiều bài thi môn Ngữ văn đạt điểm cao nhất

Nam Định là tỉnh có nhiều bài thi môn Ngữ văn đạt điểm cao nhất

Cụ thể, sáng ngày 9/7, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, toàn bộ bài thi của thí sinh Nam Định dự thi THPT Quốc gia tại tỉnh này đã được chấm xong.

Việc chấm thi THPT Quốc gia năm nay tại Nam Định được thực hiện chặt chẽ nhất từ trước tới nay với việc tỉnh này quy định giáo viên không chấm bài thi học sinh khu vực mình; giám khảo khu vực này chấm bài thi học sinh khu vực khác.

Với bài thi trắc nghiệm, Nam Định yêu cầu các trường đại học tham gia chấm thi phải chọn người chấm không phải quê Nam Định. Thành lập tổ chấm kiểm tra với yêu cầu phải chấm kiểm tra ít nhất 5% tổng số bài thi…

Đặc biệt, Nam Định đã thực hiện “giám sát đặc biệt” đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Theo đó, tỉnh này đã thực hiện chấm kiểm tra lại trên 30% của 18.039 bài thi môn Ngữ văn. Các bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên đều được Hội đồng chấm thi tự luận “soi xét” kỹ càng.

Cao Đẳng Y Dược cập nhật thông tin từ hơn 30 tỉnh thông báo đã chấm xong môn Ngữ văn cho thấy, “đất học” Nam Định vẫn đang áp đảo cả về số lượng bài thi đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên).

Cụ thể, trong khi phổ điểm của các tỉnh đều rất ít điểm cao thì Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên.

Cá biệt, Nam Định có tới 22 bài thi Ngữ Văn đạt điểm từ 9 trở lên là 22. Trong đó có 8/9 bài đạt được mức điểm cao nhất hiện nay là 9,25 điểm (bài thi còn lại đạt 9,25 điểm thuộc về tỉnh Phú Thọ).

Nói về tiến độ chấm thi THPT Quốc gia 2019, hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành chấm thi tự luận và trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Chiều qua (8/7), còn vài trường ĐH cũng đã xử lý xong một số phần việc sau cùng trong khâu chấm trắc nghiệm.

Có nhiều lỗi trong các bài thi trắc nghiệm của thí sinh

Có nhiều lỗi trong các bài thi trắc nghiệm của thí sinh

Đáng chú ý, trong chấm thi trắc nghiệm tại một số địa phương đã phát hiện số bài thi có lỗi đến con số hàng ngàn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm đã hoàn tất trong sáng 7/7, qua phần mềm chấm thi đã phát hiện sửa lỗi đến hơn 1.450 bài thi, đồng thời đã phát hiện một số trường hợp bất thường như: Thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có dự thi và có ký nộp bài.

Tại Thanh Hóa, 26 cán bộ chấm thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phải mở kiểm tra hàng chục ngàn bài thi được phần mềm báo không nhận diện được phương án thí sinh đã tô do tô mờ, tô chưa hết… Trong đó có khoảng 1.500 bài được sửa sau khi đối chiếu bài thi gốc, sau khi xác định thí sinh có tô phương án trả lời nhưng bị mờ, chưa hết hoặc tẩy để lại dấu vết.

Tại Khánh Hòa, 37.000 bài thi trắc nghiệm của thí sinh tỉnh này đã được Trường ĐH Nha Trang chấm xong, có 210 bài thi trắc nghiệm có lỗi số báo danh, mã đề thi… trên tổng số khoảng 2.000 bài thi phải sửa lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện chủng mới đầu tiên của HIV sau gần 20 năm

Mới đây các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện chủng mới đầu tiên của ...

Chat với chúng tôi