Nam sinh duy nhất trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự Em Lê Minh Tuấn là thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần năm 2017. Vậy nhà trường đã chọn Tuấn dựa vào tiêu chí nào? Chất lượng giáo dục không thể đánh giá dựa vào điểm 10 Thí sinh lạc vào ma trận vì Trường top đầu nhận hồ sơ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Nam sinh duy nhất trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự

Nam sinh duy nhất trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em Lê Minh Tuấn là thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần năm 2017. Vậy nhà trường đã chọn Tuấn dựa vào tiêu chí nào?

Thông tin về thí sinh duy nhất trúng tuyển

Theo tin tức Giáo Dục, Lê Minh Tuấn (18 tuổi, ở Thạch Mỹ – Lộc Hà – Hà Tĩnh) là nam sinh duy nhất trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự (52860226). Bởi em là thí sinh đã giải ba môn Toán học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2017.

Nam sinh duy nhất trúng tuyển vào mã ngành Hậu cần Quân sự

Sau khi được tuyển thẳng Học viện Hậu cần đã yêu cầu thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và bản chính, Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT để xác nhận nhập học trước 17h ngày 19/7 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh). Nếu quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy định, xem như từ chối nhập học.

Năm nay, Học viện Hậu cần tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký nguyện vọng một, đã được nhà trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển năm 2017.

Học viện Hậu cần xét thí sinh đạt điểm sàn với ngành Hậu cần Quân sự tại miền Bắc là 19 điểm với cả hai tổ hợp A00 và A01 với 314 chỉ tiêu, tại miền Nam là 18 điểm với 169 chỉ tiêu.

Các thí sinh được điều chỉnh tổ hợp xét tuyển (từ A00 sang A01 và ngược lại) trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự từ trường quân sự này sang trường quân sự khác.

Năm 2016, điểm trúng tuyển Học viện Hậu cần cao nhất là 26,5 điểm khối A đối với thí sinh miền Bắc và thấp nhất 18 điểm khối A1 với thí sinh miền Nam.

Nhiều cơ hội hấp dẫn với mức điểm 18 hoặc 19

Như vậy, điểm trúng tuyển vào Học viện Hậu cần năm ngoái là khá cao, các thí sinh nên cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nhiều khả năng các thí sinh cao bằng điểm nhau và sẽ phải lọc thí sinh dựa vào những tiêu chí phụ nữa.

Với mức điểm xét tuyển vào trường Học viện Hậu cần là 18 hoặc 19 điểm cũng có rất nhiều cơ hội tốt cho các thí sinh khi chọn các trường Đại học, Cao đẳng thấp hơn và thậm chí được miễn học phí cho năm học 2017. Tiêu biểu có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường học sở hữu bệnh viên riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur thông báo: Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội sẽ tài trợ học phí 100% năm 2017 cho sinh viên đăng ký xét tuyển cao đẳng dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học tại Hà Nội, Tp HCM và Yên Bái với điều kiện có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học theo quy định của Nhà nước. Sinh viên được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm. Đặc biệt những sinh viên có thành tích học tập tốt và sẽ được Bệnh viện YHCT Trường Giang Hà Nội tuyển dụng làm cán bộ Y tế sau khi các em tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur.

 

Có thể bạn quan tâm

ĐH RMIT: Rớt 1 môn coi như sương sương đốt đi chiếc xe SH

Tại trường ĐH RMIT, học phí 1 môn học lên tới 70 triệu đồng. Nếu ...

Chat với chúng tôi