Nam sinh duy nhất tuyển thẳng Học viện Hậu Cần từ chối nhập học Nam sinh Lê Minh Tuấn vừa được Học viện Hậu Cần công bố tuyển thẳng đã quyết định từ chối theo học để chọn Khoa Tự động hóa, ĐH Bách khoa Hà Nội. Trường ĐH nào thể hiện trách nhiệm xét tuyển với thí sinh tốt nhất? Thí sinh đừng lãng phí cơ hội trong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Nam sinh duy nhất tuyển thẳng Học viện Hậu Cần từ chối nhập học

Nam sinh duy nhất tuyển thẳng Học viện Hậu Cần từ chối nhập học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nam sinh Lê Minh Tuấn vừa được Học viện Hậu Cần công bố tuyển thẳng đã quyết định từ chối theo học để chọn Khoa Tự động hóa, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo tin tức giáo dục, nam sinh Lê Minh Tuấn vốn là cựu học sinh lớp 12 chuyên toán 1 – THPT Chuyên Hà Tĩnh, em được công bố là thí sinh duy nhất đủ điều kiện tuyển thẳng vào Học viện Hậu Cần. Minh Tuấn đoạt giải Ba môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017 và trúng tuyển vào mã ngành “Hậu cần Quân sự”.

Nam sinh duy nhất tuyển thẳng Học viện Hậu Cần từ chối nhập học

Nam sinh này cũng là một trong số những thí sinh được tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa Hà Nội. Vì vậy sự lựa chọn vào Khoa Tự động hóa và coi đây là sự thử thách bản thân.

Minh Tuấn cũng chia sẻ, việc đỗ vào một trường quân đội là mơ ước của rất nhiều người bởi khi ra trường sẽ không phải lo lắng công việc, bố mẹ sẽ phần nào giảm được gánh nặng về chi phí học tập. Tuy nhiên em có một đam mê lớn hơn là Toán học, cậu mong muốn học sâu hơn về Khoa học ứng dụng nên học ngành Tự động hóa.

“ĐH Bách khoa Hà Nội cũng là môi trường tốt để các em có thể học được những kiến thức hay, thực tế từ Toán học. Sau khi vào trường, các em sẽ tìm hiểu và tìm kiếm các cơ hội săn học bổng du học nước ngoài”. Tuấn chia sẻ.

Vì vậy, dù bỏ qua cơ hội là học viên trường quân đội, nhưng chàng nam sinh  Hà Tĩnh dự dịnh sẽ thử thách bản thân mình và cháy hết mình với đam mê. Tuấn bày tỏ, nếu thật sự mình có khả năng, cậu sẽ tìm được một công việc tốt sau khi ra trường. Nhờ sự ham học, cầu thị, Tuấn chưa bao giờ đầu hàng trước bất cứ đề toán nào, dù hóc búa đến đâu.

Tuấn tâm sự: “Nếu cứ khó là chúng ta nản chí và không làm nữa thì dần dần sẽ càng thụt lùi và không thể tiến bộ được. Mỗi khi có những bài toán không giải được, trước khi đi ngủ em luôn suy nghĩ về nó. Thậm chí có nhiều hôm gặp bài khó quá, trong giấc mơ em cũng nghĩ là mình đã giải được nó. Và khi tỉnh giấc, có một cảm giác phải tìm bằng được lời giải”.

Với những bài toán khó, sau khi giải được, Tuấn thường ghi lại trong một cuốn sổ nhỏ để nhớ lâu. Số ít không thể giải được, Tuấn tìm cách hỏi bạn bè, thầy cô của mình để hỗ trợ, gợi ý. Ở trường, Tuấn được đánh giá là một học sinh vui vẻ, tinh nghịch, và dĩ nhiên luôn đạt thành tích xuất sắc trong môn toán.

Có thể nói, những gì Tuấn tâm sự quả là em rất có ý chí đáng để các bạn trẻ noi gương. Vì vậy, những thí sinh khác nếu không đủ điểm vào các trường đại học mình yêu thích cũng đừng quá lo lắng hoặc thất vọng. Các thí sinh cũng có thể lựa chọn cho mình những trường cao đẳng với chất lượng tốt nhất hiện nay cùng các ngành nghề đang được quan tâm. Ví như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây có rất nhiều ngành có đầu ra giúp sinh viên dễ xin việc. Các bạn hoàn toàn có thể xét tuyển cao đẳng dược hoặc cao đẳng điều dưỡng trong nguyện vọng 2 của mình.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi