Nên chọn học ngành Y hay ngành Dược đỡ vất vả hơn? “Em đang học cấp 3 và đã định hướng sau này sẽ theo khối ngành Y Dược, tuy nhiên em đang băn khoăn giữa Y và Dược thì nên chọn học ngành nào? Mong các anh chị Cao đẳng Y Dược Hà Nội tư vấn giúp em.” (Thục Anh – Hà Nội). Cao đẳng Điều dưỡng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nên chọn học ngành Y hay ngành Dược đỡ vất vả hơn?

Nên chọn học ngành Y hay ngành Dược đỡ vất vả hơn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Em đang học cấp 3 và đã định hướng sau này sẽ theo khối ngành Y Dược, tuy nhiên em đang băn khoăn giữa Y và Dược thì nên chọn học ngành nào? Mong các anh chị Cao đẳng Y Dược Hà Nội tư vấn giúp em.” (Thục Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào Thục Anh, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Câu hỏi trên đây của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ khác đang quan tâm đến khối ngành Y Dược nói chung. Cả Y và Dược đều là những ngành thuộc hàng top so với các ngành khác, đều là những ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Tuy nhiên để nói nên học ngành Y hay Dược thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là ở cá nhân bạn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của trước khi ra quyết định nhé.

Nên chọn học ngành Y hay ngành Dược - 1

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2016.

Nếu bạn chọn học ngành Y.

Ngành Y chưa bao giờ hết hot trong các kỳ tuyển sinh hàng năm. Đầu tiên bạn nên biết, nếu đã quyết định theo đuổi ngành Y đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận với rất nhiều khó khăn và vất vả ngay từ khi bước chân vào giảng đường.

Chương trình học của ngành Y rất nặng, bên cạnh thời gian học ở trường, bạn còn phải đến bệnh viện, trực đêm ở bệnh viên là việc quá bình thường đối với những ai theo học ngành Y. Nếu bạn thuộc tuýp người sâu sắc, thích nghiên cứu chuyên sâu về lâm sàng thì nên chọn ngành Y.

Học ngành Y bạn phải xác định rằng những ngày lễ tết người người nhà nhà tụ họp vui chơi, còn bạn rất có thể sẽ phải chạy từ nơi này qua nơi khác để cứu chữa người bệnh. Thậm chí nếu chẳng may xảy ra sai sót trong công việc như tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhân, hậu quả sẽ rất khôn lường. Bạn sẽ phải đối diện với sự chỉ trích của dư luận xã hội, với chính bản thân mình…

Tóm lại, đây là một ngành vô cùng áp lực, để trở thành một bác sĩ giỏi cứu chữa được nhiều người, đòi hỏi bạn phải luôn miệt mài phấn đấu và phải hi sinh rất nhiều thứ. Tuy nhiên vất vả sẽ chẳng là vấn đề khi bạn hòa mình trong niềm đam mê với công việc chữa bệnh cứu người.

Nếu bạn theo học ngành Dược.

Rất nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội đều đánh giá là học Dược nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngành Y. Vì chương trình đào tạo nhẹ nhàng hơn nên bạn không phải mất nhiều thời gian học như ngành Y.

Nên học ngành Y hay học Dược - 2

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Ngành Dược rất linh hoạt nên nếu bạn là mẫu người năng động, thích làm kinh doanh, bào chế dược liệu thì nên chọn ngành Dược. Sau khi học xong, trở thành Dược sĩ bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như các cơ sở y tế, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, bào chế thuốc, mở quầy thuốc tư nhân…

Trên đây là một số ý kiến cho bạn tham khảo, vấn đề quan trọng nhất vẫn là quyết định ở bạn vì nó liên quan đến sự nghiệp và tương lai của bạn. Một khi bạn đã lựa chọn thì nên quyết tâm theo đuổi đến cùng. Chúc bạn lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân.

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện Thoại liên hệ:0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi