Nên liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược? Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện, hiện em đang băn khoăn giữa liên thông Đại học hay học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Nên liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nên liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện, hiện em đang băn khoăn giữa việc liên thông lên Đại học hay học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nên liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nên liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

“Em chào Ban tư vấn tuyển sinh, em tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành Điều dưỡng tại Hà Nội và hiện đang làm việc tại Bệnh viện tư nhân. Gia đình muốn em liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp nhưng rất nhiều người khuyên em nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì cơ hội việc làm ngành Dược rộng mở hơn, thời gian học ngắn hơn và tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc kinh doanh riêng. Em đi làm ngày 8 tiếng nên quỹ thời gian “ (Thu Trang – Hà Nội)

Thu Trang thân mến! Băn khoăn giữa học Văn bằng 2 hay thi liên thông Đại học là câu hỏi chung của rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng và đang đi làm. Bởi lựa chọn con đường nào cũng đều hướng tới mục đích chung là hỗ trợ công việc và mở rộng cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập. Quyết định học Liên thông Đại học hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Nhà trường xin được chỉ ra sự khác biệt của hai chương trình đào tạo để Thu Trang có được lựa chọn phù hợp nhất dưới đây:

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong số ít các ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của con người ngày càng được coi trọng. Nhu cầu đào tạo và tuyển dụng Dược sĩ cũng đang được nhà nước chú trọng đầu tư, phấn đấu tỷ lệ Dược sĩ đạt 2,5 dược sĩ/1 vạn dân, trong đó dược sĩ lâm sàng chiếm 30%.

Mặt khác, điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá dễ dàng, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân. Thời gian đào tạo rút gọn chỉ từ 18 – 20 tháng thay vì 03 năm như chương trình Cao đẳng chính quy. Xu hướng học thêm Văn bằng 2 ngành nghề có liên quan để hỗ trợ cho Văn bằng 1 đang được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Trường hợp em đã tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng thì học Văn bằng 2 ngành Dược là lựa chọn rất tốt để bổ sung kiến thức, ghi điểm với nhà tuyển dụng hoặc tự phát triển nghề nghiệp bằng cách mở quầy thuốc của riêng mình.

Tuy nhiên so với chương trình liên thông Đại học, học Văn bằng 2 Cao đẳng vẫn có những hạn chế nhất định như giá trị bằng cấp nếu em muốn được làm những công việc chuyên môn cao.

 Học ngành Dược phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình liên thông Đại học

Liên thông Đại học cũng là hướng đi của nhiều người nếu muốn tìm hiểu kiến thức chuyên sâu thay vì tham gia thị trường lao động sớm. Tấm bằng Đại học sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho người học, đồng thời cũng đòi hỏi nhiều yếu tố như: Thời gian học lâu hơn, chi phí học tập cao hơn, sự đầu tư cho việc học nhiều hơn…

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ quy định thí sinh muốn liên thông Đại học Y Dược phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
  2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  3. Có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
  4. Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thi cùng với Kỳ thi THPT Quốc gia với học sinh phổ thông). Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những yêu cầu khắt khe về quy định mới siết chặt liên thông Đại học Y Dược đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm. Dù lựa chọn thi liên thông Đại học hay học Văn bằng 2 Cao đẳng  Y Dược đều mở ra cơ hội và thử thách cho bạn, do đó hãy lựa chọn thật phù hợp và đúng đắn!

Những thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn liều dùng và những lưu ý khi sử dụng thuốc Hyalgan®

Thuốc Hyalgan® dùng để điều trị bệnh khớp do chấn thương và thoái hóa. Người dùng cần tham khảo và sử dụng thuốc theo chỉ định để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Chat với chúng tôi