Nền tảng vững chắc cho tân sinh viên Cao đẳng Dược Ngành Dược là một ngành có lượng kiến thức rất lớn, nếu như ngay từ những ngày đầu bạn không cố gắng học chắc chắn sẽ không thể thành công trong ngành học này. Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc tân dược Hướng dẫn 30 kỹ thuật điều dưỡng cơ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nền tảng vững chắc cho tân sinh viên Cao đẳng Dược

Nền tảng vững chắc cho tân sinh viên Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược là một ngành có lượng kiến thức rất lớn, nếu như ngay từ những ngày đầu bạn không cố gắng học chắc chắn sẽ không thể thành công trong ngành học này.

Những điều tân sinh viên Cao đẳng Dược nên chú ý

Những điều tân sinh viên Cao đẳng Dược nên chú ý

Lựa chọn học ngành Dược có nghĩa là bạn cũng đã xác định được hướng đi cho bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên nếu như ngay từ khi là tân sinh viên bạn không cố gắng thì rất khó để có thể đi đến đích và thành công trong công việc sau này.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân ngay từ ban đầu

Đây là những chia sẻ đầu tiên của các giảng viên khoa Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho những tân sinh viên Cao đẳng Dược đang học tập tại đây. Để sẵn sàng cho những bước đi sau này, đầu tiên cần phải tự đặt ra mục tiêu cho mình theo từng năm, tháng, tuần. Điều này giống như một định hướng, kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng, biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào. Bên cạnh đó việc đặt ra mục tiêu cho bản thân sẽ thấy từng ngày việc phấn đấu của bản thân trở nên ý nghĩa hơn, tích cực hơn trong quá trình học tập.

Bản thân cần phải chăm chỉ trong quá trình học

Chăm chỉ là yếu tố quan trọng để giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành chương trình học của mình. Đặc biệt trong ngành Dược khối lượng kiến thức vô cùng rộng đòi hỏi bạn phải luôn tìm tòi, học hỏi, bổ sung kiến thức thường xuyên. Phần lớn sinh viên hiện nay đặc biệt là tân sinh viên, trong thời gian đầu thường rất ít để tâm đến khối lượng kiến thức cơ bản bởi tất cả đều cho rằng kiến thức này không quan trọng hoặc để nước đến chân mới nhảy. Đây chính là lý do vì sao bạn không đạt được kết quả học tập một cách tốt nhất.

Trong quá trình học sinh viên phải tự giác rèn luyện bản thân

Trong quá trình học sinh viên phải tự giác rèn luyện bản thân

Vì vậy để có thể thành công trong ngành Dược, trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải khắc phục được những nhược điểm này của bản thân. Không chỉ học những kiến thức trên lớp mà còn phải tìm hiểu kiến thức thực tế, kỹ năng thông qua việc tự học, tự nghiên cứu tại nhà và thường xuyên chủ động đăng ký lớp học thực hành tại Nhà trường. Bất kỳ bạn học ngành nào như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm bắt buộc đều phải có tính chăm chỉ mới có thể thành công được.

Tự giác rèn luyện tính chủ động trong học tập

Không ai có thể giúp bạn bằng chính bản thân bạn. Bạn nên nhớ lượng kiến thức bạn học được trên lớp chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng cho bạn phát triển trong lĩnh vực chuyên ngành. Đối với sinh viên ngành Dược, việc hiểu sâu về từng thành phần của thuốc, từng loại thuốc, sự tương tác giữa từng thành phần của thuốc với cơ thể người bệnh đòi hỏi một quá trình phấn đấu lâu dài. Vì vậy việc chủ động nghiên cứu, tìm tòi, chủ động hỏi giáo viên…sẽ giúp bạn nâng cao được lượng kiến thức cần thiết.

Đưa ra một phương pháp học tốt nhất cho bản thân

Sáng tạo là một trong những cách giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Bạn không nhất thiết là phải đi theo một lối mòn trong phương pháp giảng dạy của giáo viên mà bạn hoàn toàn có thể sáng tạo phương pháp học tập riêng cho bản thân mình. Có như vậy bạn sẽ lĩnh hội và ghi nhớ kiến thức một cách tốt nhất.

Rèn luyện kỹ năng nhóm và độc lập

Đây là một kỹ năng mềm rất có ích cho các bạn đặc biệt đối với những bạn tân sinh viên. Kỹ năng làm việc theo nhóm và độc lập không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học mà ngay cả sau này bạn đi làm. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mọi vấn đề, bổ sung kiến thức còn thiếu, kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn phát huy được tính chủ động trong công việc sau này.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo là nền tảng cho một Dược sĩ giỏi

Những kỹ năng, nền tảng được các giảng viên chia sẻ phía trên không chỉ ở bản thân bạn mà cơ sở đào tạo có sự ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên. Lựa chọn một cơ sở đào tạo, một địa chỉ uy tín là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh viên.

Để sinh viên có thể chủ động trong vấn đề học tập, việc thực hành và tạo hứng thú cho sinh viên trong quá trình học là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xác định được mục tiêu đào tạo cho sinh viên luôn được đặt lên hàng đầu, Trường tập trung xây dựng cơ sở vật chất, phòng thực hành, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên. Đặc biệt Trường xây dựng Bệnh viện riêng tạo thuận lợi cho sinh viên thực tập, tiếp cận thực tế một cách tốt nhất. Có như vậy trong quá trình học sinh viên mới không cảm thấy nhàm chán. Hiện nay phần lớn các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược đều chỉ đào tạo Y Dược theo mô hình cũ, thiên quá nhiều về lý thuyết khiến cho sinh viên trong quá trình học cảm thấy nhàm chán hoặc đạt chất lượng thấp sau khi ra trường. Đây là một trong những vấn đề nguy hại đặc biệt trong ngành Y Dược bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người. Chất lượng đào tạo kém, không thiên về thực hành mà chỉ thiên về lý thuyết sẽ khiến cho ngành Y ngày càng đi xuống.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Vì vậy chương trình giáo dục tại Trường Cao đẳng Y Dược được biên soạn theo chương trình đào tạo Quốc tế, tập trung vào thực hành giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tay nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Như vậy ngay từ đầu sinh viên đã nắm bắt được những kiến thức một cách vững chắc nhất, sau khi ra trường sẽ vững tay nghề, đảm bảo được đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp đào tạo Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Vì vậy chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đủ điều kiện trở thành sinh viên Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học và mở quầy thuốc, ứng tuyển vào các công ty Dược, các đơn vị sản xuất thuốc…trên toàn quốc.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021

Nhằm khích lệ tinh thần học tập cũng như tạo điều kiện giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021 cho 100 thí sinh đăng ký nhập học đầu tiên.

Chat với chúng tôi