Nét đặc trưng riêng của sinh viên Cao đẳng Y Dược Nhiều người thường nghĩ sinh viên phần lớn sẽ giống nhau, nhưng với sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ có đặc điểm riêng mà không thể nhầm lẫn với sinh viên trường khác. Chọn Trường Cao đẳng Y Dược uy tín chắc chắn cơ hội việc làm cao Thu học phí Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nét đặc trưng riêng của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Nét đặc trưng riêng của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người thường nghĩ sinh viên phần lớn sẽ giống nhau, nhưng với sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ có đặc điểm riêng mà không thể nhầm lẫn với sinh viên trường khác.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược gắn liền với chiếc kính

Sinh viên Cao đẳng Y Dược gắn liền với chiếc kính

Nhiều người thường nghĩ sinh viên đứa nào chẳng giống đứa nào, nhưng nếu tinh ý mọi người sẽ thấy rằng sinh viên Bách Khoa sẽ khác với sinh viên Kinh tế (NEU), Xây dựng NUCE,  sinh viên ngành sư phạm tính cách sẽ dịu dàng, nhẹ nhàn hơn so với các bạn học Sân Khấu điện ảnh….từ ăn mặc bên ngoài đến tính cách, tố chất bên trong. Sinh viên Cao đẳng Y Dược học ở ngành đặc thù nên tính cách của học cũng rất khác. Họ cũng mang trong mình những nét đặc trưng riêng.

HÌnh ảnh sinh viên Y Dược thường gắn liền với chiếc kính

Để được vào trường Y Dược các bạn phải cố gắng từ rất sớm, tích cực học ngày cày đêm, vào được trường thì phải tích cực học do chương trình yêu cầu, khối lượng kiến thức các bạn phải chú tâm để theo sát nếu không muốn bỏ lỡ kiến thức… đó là lý do tại sao tỷ lệ sinh viên bị cận trường Y Dược nói chung thường cao hơn các trường khác. Hình ảnh sinh viên Y Dược luôn gắn với chiếc kính cận đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn tôn sư trọng đạo, lễ phép

Cô Hoàn Thu – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từng chia sẻ: “Nói về tính cách các em sinh viên Cao đẳng Y Dược tôi thấy các em rất ngoan và lễ phép. Không chỉ có những bạn học chính quy ít tuổi mới có thái độ tôn sư trọng đạo như vậy, kể cả những anh chị, người đi làm học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở Trường cũng rất tôn trọng giảng viên, dù mình có nhỏ tuổi hơn”.  Điều này cũng dễ hiểu với một ngôi trường đã có bề dày lịch sử 10 năm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, luôn xác định phải đào tạo cho sinh viên: “Tiên học lễ, Hậu học Văn” để khi ra trường mới trở thành Y, Dược sĩ “Giàu Y Đức”, cống hiến cho đất nước.

Chương trình văn nghẹ chào mừng 20-11 của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Chương trình văn nghệ chào mừng 20-11 của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Tích cực tham gia mọi hoạt động trong và ngoài trường

Những tháng ngày miệt mài ôn thi, học hành vất vả khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược chỉ muốn nghỉ xả hơi, tham gia các hoạt động của nhóm, đội của trường hoặc bên ngoài tổ chức. Bất kể là Trường nào, Câu lạc bộ nào, chỉ cần có hoạt động vui chơi, có cơ hội là sinh viên Y Dược tham gia ngay, hay thậm chí kể cả những cuộc thi. Ngoài ra, các bạn còn tham gia phong trào, hoạt động lớp, đoàn, hội, câu lạc bộ,… Ví dụ như hội sinh viên, câu lạc bộ Sức khỏe xanh, Blouse trắng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong một năm tổ chức vài chục chương trình lớn nhỏ cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, xét nghiệm Y học đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường tham gia, đó là những dịp cho sinh viên xả stress và thỏa niềm đam mê.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược là những “con ong chăm chỉ”

Có thể chắc chắn một điều rằng, nói về học vấn, điểm số chắc chắn sinh viên ngành Y Dược luôn đứng top đầu, bởi đầu vào nhóm ngành này thường cao hơn các ngành khác. Hơn nữa, khối lượng kiến thức, chương trình học của sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược thường nặng hơn sinh viên kinh tế hay công nghệ vì nội dung học đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.

Những câu trả lời như: “ đang bận học bài”, “bận ôn thi”, “đi thực tập”,… là những câu nói cửa miệng như cơm bữa của sinh viên Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược nói chung. Và có thể nói họ là những con ong chăm chỉ “học ngày cày đêm”. Đây có thể là điều thiệt thòi hơn so với những người bạn học trường khác nhưng về mặt lâu dài xét trên phương diện tích cực, nó sẽ giúp cho các bạn sinh viên biết chăm chỉ hơn, quý trọng thời gian hơn, tập trung vào thực hiện ước mơ hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thể hiện trách nhiệm xã hội, giúp đỡ mọi người

Do sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn mang trong mình sứ mệnh là phải chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân nên các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng luôn được các bạn quan tâm và tích cực tham gia. Điển hình như các hoạt động hỗ trợ của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp đỡ anh chị khi làm hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược từ thủ tục, giấy tờ, hỗ trợ nước uống, đặt bàn hướng dẫn… cho đến khi hoàn thành thủ tục nhập học rồi ra về.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi