Ngành Điều dưỡng được coi là Ngành dịch vụ Y tế? Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày một lớn, khiến những Điều dưỡng viên – Người làm Nghề Điều dưỡng chăm sóc người bệnh đang dần làm công việc của một Ngành dịch vụ Y tế. Người làm Ngành Y có đáng bị kỳ thị? Nghề Điều dưỡng viên tại nhà – việc ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Ngành Điều dưỡng được coi là Ngành dịch vụ Y tế?

Ngành Điều dưỡng được coi là Ngành dịch vụ Y tế?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày một lớn, khiến những Điều dưỡng viên – Người làm Nghề Điều dưỡng chăm sóc người bệnh đang dần làm công việc của một Ngành dịch vụ Y tế.

dieu-duong-vien-la-nganh-dich-vu

Điều dưỡng viên là Ngành dịch vụ y tế?

Dịch vụ Y tế là gì?

Chúng ta thường nghe dịch vụ gắn liền nhóm Ngành kinh tế là hoạt động cung ứng các sản phẩm hoặc hình thức nhằm đảm bảo mọi nhu cầu của con người. Dịch vụ trong Y tế cũng giống như vậy, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu sức khỏe của con người.

Ngành Điều dưỡng đang đáp ứng những Dịch vụ Y tế nào?

Thực tế Ngành Điều dưỡng tại bệnh viện trong những năm qua vẫn đang cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức độ mạnh mẽ. Nhu cầu người bệnh ngày càng đông, thậm chí tại rất nhiều các bệnh viện, tình trang thiếu hụt Điều dưỡng viên ở mức báo động.

Dịch vụ Điều dưỡng 2 năm gần đây xuất hiện thêm các hình thức dịch vụ mới

+ Dịch vụ cung ứng Điều dưỡng tại nhà: Nghĩa là người bệnh hay người nhà bệnh nhân thuê người có trình độ chuyên môn y tế (ở đây là người làm Nghề Điều dưỡng) chăm sóc sức khỏe tại nhà theo giờ. Bệnh nhân có thể là người già, trẻ em hay người bệnh sau phẫu thuật… phần lớn do kinh tế phát triển khiến nhu cầu thuê người chăm sóc ngày càng lớn.

cham-soc-nguoi-benh-tau-nha

Dịch vụ Điều dưỡng tại nhà mang lại nhiều cơ hội việc làm

+ Dịch vụ cung ứng Điều dưỡng viên: Các công ty chuyên đào tạo Điều dưỡng viên cung cấp Điều dưỡng viên bổ sung cho Bệnh viện, phòng khám theo hợp đồng (do tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên ở bệnh viện)

+ Dịch xuất khẩu Lao động Điều dưỡng viên, Hộ sinh đi nước ngoài: Chủ yếu ở các nước có nhu cầu Điều dưỡng viên cực cao như CHLB Đức, Nhật Bản.

Ngành Điều dưỡng viên chuyển hóa dịch vụ tạo cơ hội việc làm cho Sinh viên Điều dưỡng

Vì ngành Dịch vụ Điều dưỡng ở nước ta đang bắt đầu phát triển và sẽ bùng nổ trong những năm tới nên tạo cơ hội tuyệt vời cho người học Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng điều dưỡng… những Điều dưỡng viên trong tương lai nhiều hướng đi mới, hướng đến công việc có thu nhập cao.

Việc phát triển Dịch vụ Điều dưỡng cũng góp phần tăng cường sức khỏe cho người dân cũng như giúp Y tế nước nhà phát triển cùng thế giới.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có kĩ năng chuyên môn giỏi?

Vì nhu cầu Điều dưỡng tại các bệnh viện hay dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà đòi hỏi Điều dưỡng viên phải có kĩ năng điều dưỡng chuyên môn giỏi và có kiến thức sâu rộng nên hệ thống đào tạo Điều dưỡng viên phải đảm bảo chất lượng.

Khoa Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là trường học tin cậy với bạn, với hệ thông đào tạo chất lượng cùng hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế giúp bạn có cơ hội trở thành một Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai.

dao-tao-dieu-duong-vien

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Địa chỉ nộp hồ sơ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2016?

Phòng Tuyển Sinh:Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi