Ngành Hộ sinh và những điều cần biết khi xét tuyển năm 2021 Hộ sinh là ngành tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở, thu hút đông đảo thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học – Cao đẳng Hộ sinh mỗi mùa tuyển sinh bắt đầu.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Hộ sinh > Ngành Hộ sinh và những điều cần biết khi xét tuyển năm 2021

Ngành Hộ sinh và những điều cần biết khi xét tuyển năm 2021

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hộ sinh là ngành tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở, thu hút đông đảo thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học – Cao đẳng Hộ sinh mỗi mùa tuyển sinh bắt đầu.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Tổng quan ngành Hộ sinh

Hộ sinh là liên quan đến vấn đề sinh sản. Người học ngành Hộ sinh gọi chung là Nữ Hộ sinh và được đào tạo để đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Họ là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ,…

Sinh viên theo học ngành Hộ sinh (Đại học/Cao đẳng Hộ sinh) sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp tương lai sau này. Đặc biệt khi được học tập tại địa chỉ uy tín, sinh viên có nhiều cơ hội, trải nghiệm thực tế trong các các kíp sinh, trong quá trình chăm sóc mẹ và bé sau sinh, từ đó giúp bản thân am hiểu hơn về công việc của mình.

Tùy vào từng hệ đào tạo mà thời gian học ngành Hộ sinh có sự khác nhau. Chẳng hạn, hệ Đại học thông thường là 5 năm, Cao đẳng chính quy là 3 năm, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh là 20 tháng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là 15 tháng…

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, để có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021, thí sinh cần đáp ứng các quy định sau:

 • Tốt nghiệp THPT/BTVH;
 • Thí sinh sức khỏe tốt;
 • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó, thí sinh năm nay sẽ không phải áp lực về quy định điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh như những năm trước. Mặt khác, quy định tuyển sinh cũng giúp lượng lớn thí sinh yêu thích ngành học này có thể đạt được tâm nguyện học tập ngày sau khi tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh?

Trước những thắc mắc đông đảo của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc với điều kiện đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 trên phạm vi cả nước

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 trên phạm vi cả nước

Tất cả thí sinh đáp ứng các điều kiện nói trên đều nắm chắc cơ hội trúng tuyển trong tay. Mặt khác, với những thí sinh đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có 3 sự lựa chọn, nhằm phù hợp với tình hình thực tế của bản thân cũng như tiết kiệm chi phí về kinh tế, thời gian, công sức,…, gồm:

 • Cách 1: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
 • Cách 2: Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trong đó, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND;
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết;
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, vì vậy thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về một trong những địa chỉ sau:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục lựa chọn mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm đơn giản theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Chat với chúng tôi