Ngành nào hot nhất trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược? Trong ngành Y Dược có nhiều chuyên ngành hot và tiềm năng phát triển nên một số người không biết nên chọn ngành nào khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ không còn là gánh nặng? Học Văn bằng 2 Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Ngành nào hot nhất trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Ngành nào hot nhất trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong ngành Y Dược có nhiều chuyên ngành hot và tiềm năng phát triển nên một số người không biết nên chọn ngành nào khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Ngành nào hot nhất trong hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Ngành nào hot nhất trong hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có 3 ngành: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm. Tuy nhiên một số thí sinh thắc mắc không biết ngành nào hot nhất trong 3 ngành đó và thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ở trường mình như thế nào?

Ngành hot nhất trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Để đánh giá độ hot của một ngành cần xem ngành đó có tiềm năng phát triển ra sao, nhu cầu tuyển dụng nhân lực như thế nào, chế độ đãi ngộ thu nhập có cao hay không… Nếu xét riêng trên 3 tiêu chí đó thì có thể nói công việc trong ngành Y Dược khá rộng mở và mức lương sẽ cao hơn mặt bằng chung các nghề khác.

Thực trạng hiện nay có thể thấy Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kiểm nghiệm viên… đều là những nguồn lực đang cần nhiều nhân lực nhất. Các chỉ tiêu được Bộ Y tế đặt ra vào năm 2020 là có 8 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng cho 10.000 dân. Cả nước đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược trở lên.

Do đó dù bạn chọn học chuyên ngành gì trong hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng đều có cơ hội và tiềm năng phát triển, ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Năm nay số lượng thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển về nhà trường cao hơn mọi năm. Nhìn chung với ngành Dược, Điều dưỡng hay Xét nghiệm đều có nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển. Tuy nhiên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có lượng hồ sơ nhỉnh hơn một chút”. Do vậy có thể khẳng định ngành nào trong 3 ngành cũng đều là ngành hot hiện nay.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có thể làm được những công việc gì?

Tính riêng tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Dược bạn có thể làm rất nhiều việc như Dược sĩ lâm sàng, Trình Dược viên, Kiểm nghiệm viên ở các trung tâm kiểm nghiệm, Dược sĩ nhà thuốc, tự mở quầy thuốc, giảng viên ở các trường Y Dược. Nếu không học Dược mà học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc ở bệnh viện, ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân hoặc làm việc riêng cho các gia đình có nhu cầu tìm người chăm sóc sức khỏe cho người già hoặc phụ nứ sau sinh. Nếu học Văn bằng 2 xét nghiệm Y học, sau ra trường có thể làm kĩ thuật viên xét nghiệm Y học ở bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm và nghiên cứu… Do  đó có thể thấy công việc sau khi bạn tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược luôn rộng mở và có vô vàn cơ hội.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có thể làm hồ sơ gồm những giấy tờ quan trọng dưới đây và gửi về nhà trường.

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên mỗi thứ 02 bản.
  • Phong bì có dán sẵn tem dán, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • 02 Giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã nơi cư trú
  • 04 ảnh 3*4
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người lựa chọn

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể nộp về nhà trường bằng 1 trong 3 cách sau:

  • Gửi Hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở)
  • Nộp Hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ trên.
  • Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: Đăng ký trực tuyến: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Nếu chưa chắc chắn mình sẽ chọn học ngành nào thí sinh có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của nhà trường theo hotline: 024.66.895.895 hoặc 0926.895.895.

 

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022; đồng thời cung cấp thông tin về ngành học này một cách đầy đủ nhất.

Chat với chúng tôi