Ngành nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018? Mùa xét tuyển đại học Cao đẳng năm 2018 sẽ chứng kiến rất nhiều thay đổi trong việc lựa chọn ngành nghề của các thí sinh. Vậy ngành nghề nào sẽ được thí sinh lựa chọn nhiều nhất? Năm 2018 không áp dụng điểm sàn thi Đại học Cao đẳng Lộ trình thi THPT Quốc ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Ngành nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018?

Ngành nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùa xét tuyển đại học Cao đẳng năm 2018 sẽ chứng kiến rất nhiều thay đổi trong việc lựa chọn ngành nghề của các thí sinh. Vậy ngành nghề nào sẽ được thí sinh lựa chọn nhiều nhất?

Ngành học nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2018

Ngành học nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2018

Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong ngành Logistics

Mới đây nhất Trường Đại học Ngoại thương đã công bố phương án tuyển sinh 2018. Có hai điểm mới đáng chú ý trong phương án tuyển sinh của trường, đó là tuyển sinh bằng hai phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp. Phương thức xét tuyển kết hợp dự kiến triển khai trước khi thực hiện phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Phương thức xét tuyển kết hợp áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Một điểm mới thứ hai là lần đầu tiên trường tuyển sinh ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế với 100 chỉ tiêu.

Theo tin tức Y tế giáo dục: Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải hiện đang đào tạo ngành Logistics và Vận tải đa phương thức. Lãnh đạo nhà trường cho biết ngành này hiện đang không có sinh viên để cung cấp cho các công ty của Nhật Bản. “Không chỉ các công ty của Nhật Bản cần nhân lực của ngành này mà các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang rất thiếu” – lãnh đạo trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải nói.

Với ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo ĐH cho biết, năm nay trường sẽ tăng chỉ tiêu ngành CNTT lên khoảng vài trăm. Đặc biệt là các chuyên ngành CNTT đang hot như an toàn thông tin – an ninh mạng, truyền thông dữ liệu và mạng máy tính, khoa học máy tính…

Cũng theo ông Nguyễn Phong Điền, từ  năm 2009 khi trường triển khai đào tạo theo tín chỉ, giảng viên phải lên lớp quá nhiều, không có thời gian nghiên cứu. Làm thế nào để giảm tải cho các thầy mà vẫn đảm bảo chất lượng? Với sinh viên dù được chọn môn học, thời gian học… nhưng nhiều sinh viên vẫn không đến lớp. Vì vậy phải có cách dạy linh hoạt cho cả thầy và trò. Hơn nữa, thời kỳ 4.0 rồi thì phương pháp, công nghệ mới phải được  đưa vào sớm trong trường học.

“Trường chủ trương chuyển sang phương pháp dạy hỗn hợp: một phần trực tuyến, một phần trên lớp. Theo thiết kế, sinh viên sẽ có  30% học phần đào tạo online, còn 70% còn lại là đào tạo trên lớp. Việc này đạt được hai mục tiêu: sinh viên thuận lợi hơn, và giảng viên có thể làm việc ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải lên lớp” – ông Nguyễn Phong Điền cho hay.

Tuy nhiên, trong quá trình giảng sẽ không phó mặc hoàn toàn cho sinh viên mà phải có phần tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Cũng theo ông Điền, các trường ĐH lớn trên thế giới đang sử dụng hình thức đào tạo hỗn hợp này. Trường sẽ triển khai thí điểm vào học kỳ hè 2018. Sau đó đánh giá tác động, hiệu quả và triển khai đại trà.  Bên cạnh đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ đổi mới đào tạo ngoại ngữ. Dự kiến sẽ có sự tham gia của trí tuệ nhân tạo vào quá trình đào tạo này.  Ông Điền cho biết, theo thống kê của trường trong hai năm 2016, 2017, đầu vào của trường chiếm 50%  trong tổng số 5% thí sinh có điểm cao nhất  toàn miền Bắc. Song đáng ngạc nhiên là trình độ ngoại ngữ của sinh viên lại ở mức trung bình yếu. Có sinh viên của trường thi tới 12 lần không đạt TOEIC 450 điểm. Chính vì vậy sẽ phải thay đổi phương pháp đào tạo.

Ngành Y Dược độ hot vẫn không hề giảm

Ngành Y Dược độ hot vẫn không hề giảm

Ngành Y Dược vẫn không mất vị thế

Có lẽ đây là ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên nhu cầu nguồn nhân lực không báo giờ giảm. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược vẫn chưa thể đáp ứng được so với những kỳ vọng của ngành Y tế. Năm 2018 có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo hình thức xét tuyển ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để tạo cơ hội cho thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Cân nhắc khi sử dụng Aspirin trong phòng nguy cơ đau tim

Aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn về cơn đau tim và đột quỵ ở một số người chứ không phải tất cả mọi người. Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Chat với chúng tôi