Ngành Y Dược có cần lao động tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược? Thực trang nhân lực ngành Y, Dược nước ta như thế nào? Số lượng Y Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng đang thiếu, thừa ra sao?… là những gì bạn cần tìm nếu muốn theo học Cao đẳng Y Dược. Xếp hạng trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất hãy hỏi doanh nghiệp Tỉ lệ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Ngành Y Dược có cần lao động tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược?

Ngành Y Dược có cần lao động tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực trang nhân lực ngành Y, Dược nước ta như thế nào? Số lượng Y Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng đang thiếu, thừa ra sao?… là những gì bạn cần tìm nếu muốn theo học Cao đẳng Y Dược.

Ngành Y Dược cần tuyển dụng nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược

Ngành Y Dược cần tuyển dụng nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược

Nhân lực ngành Y Dược nước ta hiện nay như thế nào?

Dự đoán trong một vài năm tới Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong ngành Y Dược, đây là thông tin hoàn toàn chính xác. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y Bác sĩ, Dược sĩ cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế.

Số lượng Dược sĩ Cao đẳng của nước ta mới chỉ đáp ứng được chỉ tiêu mà Ðảng và Chính phủ đã giao cho ngành Y tế năm 2006, còn hiện tại năm 2017, 2018 trở đi, nước ta vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Y Dược. Nhưng số lượng Dược sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên,…. này tập trung không đồng đều, riêng hai thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã chiếm gần nửa tổng số Dược sĩ hiện có. Vì vậy, cách duy nhất để bổ sung nhân lực ngành Y tế là tăng cường đào tạo đội nhân lực Ngành Y Dược đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Do đó có thể khẳng định thực trạng ngành Y tế nước ta hiện nay đang thiếu lao động rất nhiều, đặc biệt là những người đã từng học Cao đẳng Y Dược được đào tạo theo hướng thực hành, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp.

Đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Y Dược để phục vụ nhu cầu xã hội

Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học Cao đẳng Y Dược.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo liên thông, Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được đánh giá là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội. Sau khi học Y, Dược sĩ hệ Cao đẳng, sinh viên có thể tự tin ra trường tìm được việc làm và làm luôn được việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, tăng cường đào tạo nhân lực ngành Y Dược là biện pháp duy nhất Bộ Y tế có thể đưa ra để khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có không ít trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược hay cả Đại học Y, Dược đào tạo nhân lực kém chất lượng, gây tồn đọng đầu ra cho sinh viên, đưa chất lượng đào tạo của Trường đi xuống. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín của ngành Y Dược. Vì vậy, tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy hoặc Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đang đào tạo hàng nghìn nhân lực ngành Y Dược tay nghề cao cho xã hội. Hiện nay trường đang mở lớp Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 xét nghiệm Y học để kịp thời cung ứng nhân lực ngành Y Dược cho nước nhà. Hầu hết sinh viên sau khi học ngành Y, Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau ra trường đều có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các bệnh viên, cơ sớ y tế, công ty Dược phẩm…

Các bạn thí sinh có thể đăng kí học hệ  chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm bằng cách làm hồ sơ gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Theo thông báo mới nhất, thí sinh có thể trúng tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Chat với chúng tôi