Người dân đổ xô đi xem bé trai chào đời nặng 7,1 kg được vào danh sách kỷ lục Việt Nam Mới đây một bé trai tại Vĩnh Phúc chào đời với cân nặng lên tới 7,1 kg đang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã đến tận nơi để xem thực hư như thế nào. 1/10 bắt đầu tăng viện phí, người dân không có bảo hiểm Y tế “méo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Người dân đổ xô đi xem bé trai chào đời nặng 7,1 kg được vào danh sách kỷ lục Việt Nam

Người dân đổ xô đi xem bé trai chào đời nặng 7,1 kg được vào danh sách kỷ lục Việt Nam

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây một bé trai tại Vĩnh Phúc chào đời với cân nặng lên tới 7,1 kg đang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã đến tận nơi để xem thực hư như thế nào.

Bé trai chào đời với cân ngặng 7,1 kg lập kỷ lục của Việt Nam

Bé trai chào đời với cân ngặng 7,1 kg lập kỷ lục của Việt Nam

Sáng 17/10, ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, sau khi có thông tin một bé trai chào đời nặng 7.1kg, phía tổ chức kỷ lục Việt Nam đã tiến hành thống kê, rà soát.

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Một trẻ sơ sinh khi chào đời thường có trọng lượng cơ thể trung bình là 3,2 đến 3,5kg. Theo đánh giá của giới chuyên môn, một bé trai sơ sinh với cân nặng 7,1kg là vô cùng hiếm gặp và đây là ca sơ sinh được ghi nhận là nặng cân nhất Việt Nam cho tới thời điểm này.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết đơn vị sẽ trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho bé Trần Tiến Quốc, nặng 7.1kg khi vừa mới chào đời ở Vĩnh Phúc.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho cháu Trần Tiến Quốc.

Lãnh đạo đơn vị này cho biết thêm, với những trường hợp như cháu Trần Tiến Quốc người nhà nên liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

Anh Trần Văn Quân (bố cháu bé) cho biết, đến thời điểm hiện tại anh chưa nhận được bất kể thông tin, lời đề nghị vào về vấn đề xác lập kỷ lục cho con trai.

“Quan điểm của gia đình tôi là “trời” cho thế nào thì mình nhận vậy, còn việc xác lập kỷ lục về chủ trương tôi hoàn toàn đồng ý. Nhưng trước mắt cũng phải xem tổ chức này thuộc cơ quan nào, thủ tục xác lập kỷ lục ra sao”, anh Quân nói.

Anh Quân cùng con trai tại bệnh viện

Anh Quân cùng con trai tại bệnh viện

Ths.BS Lưu Quốc Khải (Trưởng khoa Đẻ A2 – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, bản thân ông chưa chứng kiến và chưa từng mổ ca nào trẻ có trọng lượng trên 7kg. Ca nặng nhất BS Khải từng mổ cách đây gần chục năm, trẻ nặng 6,6kg. BS Khải khẳng định, việc trẻ sinh ra có trọng lượng cơ thể lớn bất thường không phải là tín hiệu đáng mừng, vì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh lý.

Về tình hình sức khỏe của con trai mình, anh Quân cho biết cháu ăn và ngủ rất tốt, hiện chưa thấy có vấn đề gì bất thường về sức khỏe, không bị giảm cân. Ngày 16/10, vết mổ của mẹ cháu đỡ đau hơn và cháu bắt đầu bú sữa mẹ.Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của người bố này đó là tình trạng người dân hiếu kỳ xếp hàng để xem con trai mình. Anh Quân lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. “Từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm, mọi người đến xếp hàng chỉ để được vào nhìn thấy cháu. Nhiều khi con tôi đang ngủ lại tỉnh dậy, mà cấm họ không được. Tôi thật sự cảm thấy phiền toái và lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai”, anh Quân nói.

Theo thông tin từ anh Quân, hiện cả hai mẹ con vẫn được theo dõi, dự kiến vài ngày nữa sẽ được xuất viện. Trước đó, vào sáng ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chị Nguyễn Kim Liên (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi