Nguyên tắc giúp sinh viên Cao đẳng Dược “hạ gục” nhà tuyển dụng Để chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, bên cạnh những kĩ năng cần thiết thì sinh viên Cao đẳng Dược phải ghi nhớ nguyên tắc “3 phút” để hạ gục nhà tuyển dụng ở những giây phút đầu. Học Cao đẳng Dược để có việc nhẹ, lương cao, không lo thất nghiệp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nguyên tắc giúp sinh viên Cao đẳng Dược “hạ gục” nhà tuyển dụng

Nguyên tắc giúp sinh viên Cao đẳng Dược “hạ gục” nhà tuyển dụng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, bên cạnh những kĩ năng cần thiết thì sinh viên Cao đẳng Dược phải ghi nhớ nguyên tắc “3 phút” để hạ gục nhà tuyển dụng ở những giây phút đầu.

Sinh viên Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút nhà tuyển dụng

Sinh viên Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút nhà tuyển dụng

Nếu bạn có một CV xin việc hoàn hảo, được nhà tuyển dụng chú ý đến bạn và được gọi tham gia một buổi phỏng vấn. Đừng bao giờ tự đắc vì bạn chỉ mới đạt được 30% thành công. Để thực sự bước chân được vào công ty Dược mà bạn ứng tuyển, bên cạnh việc bạn cần phát huy tối đa hiểu biết và kiến thức của mình thì nguyên tắc “3 phút” đầu thực sự quan trọng. Nếu bạn tạo ra ấn tượng, thiện cảm tốt thì mọi chuyện về sau sẽ dễ dàng hơn.

Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn với công ty Dược.

Ai trong số các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cũng sẽ hào hứng khi nhận được điện thoại từ nhà tuyển dụng, đặc biệt là cuộc điện thoại chúc mừng bạn đã qua được vòng “gửi xe” và chào mừng bạn đến với cuộc phỏng vấn của công ty Dược. Nhưng đừng quá vui mừng mà quên đi kỹ năng giao tiếp mà mình đã được học khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược. Hãy giữ thái độ bình tĩnh, và thường xuyên nói lời cảm ơn tới người đang trực tiếp điện thoại cho bạn. Bởi mỗi công ty Dược đều có một nhóm nhỏ để đánh giá, tuyển dụng bạn nhờ vào quá trình giao tiếp với bạn xuyên suốt quá trình tuyển dụng.

Chắc chắn khi phỏng vấn thật sẽ có phần khác so với những gì bạn đã luyện tập nhưng hãy chuẩn bị trước những kĩ năng để chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Nguyên tắc 3 phút đầu tiên dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

3 phút đầu tiên cực kỳ quan trọng. Một sinh viên Cao đẳng Dược dù có giỏi đến đâu nhưng nếu không thể ghi điểm với công ty Dược ngay từ ánh mắt đầu tiên thì rất khó có thể được chọn lựa. Đặc biệt là ngành Dược không thiếu những người giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ, và không thiếu nhưng sinh viên có tấm bằng “chất” hơn bạn.

Không ai rảnh rỗi để ngồi phỏng vấn bạn cả buổi, họ chỉ có thể dành cho bạn tối đa 10 -15 phút, và việc gây được ấn tượng chỉ trong 3 phút đầu tiên chính là thành công lớn của bạn. Bộ phận tuyển dụng của công ty Dược sẽ đưa ra những câu hỏi nhanh, buộc bạn phải trả lời nhanh gọn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà tuyển dụng.

3 phút đầu là khoảng thời gian vừa đủ để cho bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, người ta thường nói “Trái tim lầm lỡ để trên đầu”, khi nhà tuyển dụng đã có thiện cảm với bạn, đã bị bạn thu hút bằng lối nói chuyện hoạt ngôn, nụ cười thân thiện, ánh mắt giao tiếp… thì những vòng sau bạn vô tình đã được điêm cộng của họ.

Để gây được ấn tượng này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các câu hỏi thường gặp trong ngành Dược như học Cao đẳng Dược ra, bạn đủ tự tin để làm những công việc gì? Bạn đã có những gì trong tay? Hay những câu hỏi chuyên ngành như: thuốc kháng sinh có bao nhiêu loại, trị cảm cúm có những loại thuốc gì? Những câu hỏi này buộc bạn phải vận dụng tối đa kiến thức của mình.

Trong 3 phút đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ chưa vội vàng đưa bạn vào những câu hỏi chuyên ngành mà sẽ hỏi bạn những câu hỏi ngoài lề nhưng hoàn toàn có chủ đích. Có thể chỉ là những câu hỏi như bạn đã biết gì về công ty họ? Vì vậy, chuẩn bị kỹ lượng kiến thức về công ty muốn đăng ký tuyển dụng, đặc biệt là chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân là những gì sinh viên Cao đẳng Dược cần.

Trang phục cũng góp phần làm nến sự thành công của buổi phỏng vấn

Trang phục cũng góp phần làm nến sự thành công của buổi phỏng vấn

Trang phục cho sinh viên Cao đẳng Dược phỏng vấn trước giờ G

Đừng đánh giá thấp việc chuẩn bị trang phục trước buổi phỏng vấn, bộ phận tuyển dụng của nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nhìn vào trang phục mà sinh viên Cao đẳng Dược mặc đầu tiên trước khi đánh giá kiến thức chuyên môn của bạn. Một bộ trang phục quá xuề xòa hoặc một bộ trang phục quá hở hang, lòe loẹt chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng, hãy chọn cho mình những bộ trang phục công sở phù hợp nhất, hãy làm cho mình thật xinh đẹp, bảnh bao nhưng không quá lố.

Một điều cần lưu ý nữa: bạn nên đến trước giờ phỏng vấn từ 15- 30 phút vừa để ghi điểm, vừa để chuẩn bị trang phục, tâm lý kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn.

Nếu nắm chắc những nguyên tắc trên đặc biệt là nguyên tắc 3 phút đầu thì sinh viên Cao đẳng Dược sẽ dễ dàng trúng tuyển vào bất kỳ lĩnh vực nào đăng ký tuyển dụng. Kèm với kiến thức Dược phẩm vốn có và bản lĩnh phỏng vấn, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Dược sẽ chiếm ưu thế dù có xin việc trái ngành

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur. Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Thoát khỏi thất nghiệp với mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược mang tính đột phá

Nhờ chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với yêu cầu của các nhà ...

Chat với chúng tôi