Nhà trường cho nghỉ tết quá dài, sinh viên kêu gọi ký tên phản đối Nghỉ tết là 2 tuần là quá nhiều sẽ dẫn đến việc bỏ bê bài vở, một sinh viên đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn cùng ký đơn để mong trường rút ngắn thời gian nghỉ tết. Nhiều trường Đại học công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhà trường cho nghỉ tết quá dài, sinh viên kêu gọi ký tên phản đối

Nhà trường cho nghỉ tết quá dài, sinh viên kêu gọi ký tên phản đối

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghỉ tết là 2 tuần là quá nhiều sẽ dẫn đến việc bỏ bê bài vở, một sinh viên đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn cùng ký đơn để mong trường rút ngắn thời gian nghỉ tết.

Nhiều trường Đại học đã cho sinh viên về quê ăn tết

Nhiều trường Đại học đã cho sinh viên về quê ăn tết

Thời điểm này, nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước đã có lịch nghỉ Tết cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên. Tùy đặc thù mỗi trường mà lịch nghỉ Tết 2018 của sinh viên sẽ khác nhau. Có trường sinh viên được nghỉ 2 tuần, có nơi sinh viên được nghỉ tận 1 tháng.

Những ngày qua, sinh viên nhiều trường ĐH đã rục rịch dọn đồ đạc để về quê ăn tết. Nhiều bạn do hoàn cảnh gia đình, học ở xa, nên dịp nghỉ tết là khoảng thời gian quý giá để trở về đoàn tụ bên gia đình. Trường nào có lịch nghỉ tết càng dài, sinh viên càng vui mừng, hào hứng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp lạ, có sinh viên đã than phiền vì “phải” nghỉ tết quá dài.

Những giờ qua trên diễn đàn dành cho sinh viên của một trường đại học tại Đà Nẵng đã nổ ra cuộc tranh luận liên quan đến trường hợp này.

Theo tin tức Y tế giáo dục cập nhật được, một bạn sinh viên than phiền như sau:

“Mình thấy trường mình cho học sinh nghỉ tết hơn 2 tuần – chưa kể nhiều bạn về sớm hoặc không có tiết có thể lên đến 3 tuần. Điều này mình thấy cực kỳ bất hợp lý, vì thời gian nghỉ quá dài như vậy sẽ khiến nhiều sinh viên bỏ bê bài vở dẫn đến tình trạng vào năm chán học. Trong khi hiện tại mình thấy mùng 1 hoặc dài hơn một xí là mùng 2 là đã hết không khí Tết. Vậy sao nghỉ nhiều vậy làm gì?

Mình thấy thời gian nghỉ 1 tuần là quá dài rồi. Việc không đến trường quá lâu sẽ khiến nhiều sinh viên và giảng viên cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Mình sẽ thu thập chữ ký của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường về vấn đề này. Mình đứng trước sảnh thư viện nha, nên các bạn đến ký là được. Cảm ơn mọi người!” .

Nội dung của lời kêu gọi

Nội dung của lời kêu gọi

Sau khi ý kiến này được đưa lên mạng, nhiều sinh viên đã tỏ thái bộ không đồng tình. Đa phần cho rằng ý kiến của bạn sinh viên này quả là lạ lùng. Vì với tâm lý học sinh, sinh viên, thường mong được nghỉ tết dài ngày để “xả hơi” sau thời gian tập trung học tập.

“Trời ơi, sao bạn không nghĩ cho những người xa nhà vậy. Lâu lắm mới được về quê, mới có dịp gặp đầy đủ các thành viên trong gia đình, thế mà bạn bảo 2 tuần là quá lâu à? Nếu suy nghĩ như bạn thì không nên có kỳ nghỉ hè và nghỉ Tết nữa hay sao?  Việc nhà trường cho nghỉ tết 2 tuần là để tạo điều kiện cho những sinh viên cả năm mới được về với gia đình dịp Tết và nghỉ hè. Còn việc học là ý thức sẽ tự giác của mỗi người. Bạn không thích nghỉ, sợ bị quên kiến thức thì có thể tự lấy sách ra học trong những ngày tết, có ai cấm đâu” – Chia sẻ của bạn Nam hiện đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng bạn sinh viên nên từ bỏ ý định xin chữ ký để phản đối nhà trường cho nghỉ tết quá dài. Bởi sẽ chẳng sẽ không nhận được sự ủng hộ, vì đi ngược lại mong muốn của nhiều sinh viên.

Nguồn: Cao đẳng Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi