Nhập học muộn 15 ngày sẽ bị xoá tên khỏi danh sách trúng tuyển Đại học Những thí sinh đến trường nhập học muộn quá 15 ngày kể từ thời gian ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng. Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 Điểm trúng tuyển khối Y – Dược năm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhập học muộn 15 ngày sẽ bị xoá tên khỏi danh sách trúng tuyển Đại học

Nhập học muộn 15 ngày sẽ bị xoá tên khỏi danh sách trúng tuyển Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những thí sinh đến trường nhập học muộn quá 15 ngày kể từ thời gian ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

 Các thí sinh cần nhanh chóng nhập học khẻo lỡ cơ hội

Nhanh chóng nhập học khẻo lỡ…

Theo tin tức giáo dục, kể từ ngày 1 – 7/8, các trường Đại học sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của thí sinh. Thí sinh nào đã trúng tuyển nguyện vọng 1 phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học ở trường ĐH đã trúng tuyển. Các thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Trong thời hạn nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì trường coi như hủy bỏ tư cách trúng tuyển tại trường đó và dành cơ hội cho thí sinh khác. Những thí sinh chưa nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Với thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp và có thể đăng ký vào những trường có phương án tuyển sinh riêng như xét học bạ.

Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ cấp một lần nên trong trường hợp làm mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Những thí sinh đến trường nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Nếu nhập học muộn phải làm thế nào?

Những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vẫn còn cơ hội xét tuyển đợt 2 vào các trường đại học, cao đẳng đang còn chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh đó, các trường cao đẳng sẽ có thời gian để nộp hồ sơ và nhập học khá lâu, nên các thí sinh cũng không kịp nhập học vẫn có thể lựa chọn ngành nghề mình yêu thích tại hệ tuyển sinh này.

Nhập học muộn có thể xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều trường Đại học, cao đăng đang còn khá nhiều chỉ tiêu, vì vậy nếu không đỗ nguyện vọng 1 các thí sinh đừng quá lo lắng.

Một số trường cũng lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ để các thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn. Như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể xét tuyển bằng các nộp học bạ hoặc gửi kết quả tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với nhiều ngành nghề Hot như: Cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm.

Với những thí sinh là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017.

Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học theo quy định của Nhà nước. Sinh viên được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm. Đặc biệt những sinh viên có thành tích học tập tốt và sẽ được Bệnh viện YHCT Trường Giang Hà Nội tuyển dụng làm cán bộ Y tế sau khi các em tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi