Nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp có nguy cơ đóng cửa trong năm 2017 Quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD&ĐT đã thay đổi khiến nhiều Trường Cao đẳng, Trung cấp không biết đi đâu và về đâu? Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp có nguy cơ đóng cửa trong năm 2017

Nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp có nguy cơ đóng cửa trong năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD&ĐT đã thay đổi khiến nhiều Trường Cao đẳng, Trung cấp không biết đi đâu và về đâu?

Theo như dự thảo về quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD&ĐT thì trong năm nay điểm sàn sẽ được bãi bỏ đối với hệ ĐH và các trường tự chủ động trong việc tuyển sinh nhưng phải theo dữ liệu của bộ giáo dục và đào tạo.
Bỏ điểm sàn ĐH các trường CĐ,TC cạn kiệt nguồn tuyển sinh

Bỏ điểm sàn ĐH các trường CĐ,TC cạn kiệt nguồn tuyển sinh

Bỏ điểm sàn ĐH các trường CĐ,TC cạn kiệt nguồn tuyển sinh

Khi các công bố về việc bỏ điểm sàn được đưa ra, rất nhiều ý kiến lo ngại trước sự việc trên đặc biệt là từ các trường đào tạo CĐ,TC đã không ít trường phải lao đao trong việc tuyển sinh thậm chí có nguy cơ đóng cửa bất cứ lúc nào.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường đào tạo ngành Y tế lớn tại Hà Nội đã chia sẻ: “Nếu quy định bỏ điểm sàn ĐH của Bộ GD&ĐT thành hiện thực, chắc chắn các trường cao đẳng và trung cấp rất khó khăn trong việc tuyển sinh và sẽ có nhiều trường sẽ phải đóng cửa”.

Chỉ theo số liệu khách quan của Bộ GD&ĐT trong năm 2016 thì có tới hơn 100.000 thí sinh có kết quả điểm thi THPT quốc gia trên điểm sàn ĐH nhưng lại không đăng ký xét tuyển vào trường nào bởi lý do đi du học nước ngoài hoặc chờ sang năm thi lại. Cũng theo các công bố mà Bộ đã đưa ra thì hiện nay số lượng cử nhân không có việc làm lên tới hơn 200.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng, mặc dù vậy nhưng đa số học sinh vấn muốn vào ĐH hơn. Theo khảo sát Bộ với các thí sinh thì đa phần tất cả đều muốn học ĐH vì suy nghĩ sau khi ra trường bằng cấp cao hơn sẽ có mức lương cao hơn hệ CĐ và TC”

Hệ Cao đẳng tuyển sinh không cần điểm sàn

Trong năm 2017 Bộ LĐTB&XH đã áp dụng quy định đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ CĐ, nhưng như vậy lại tạo ra nghịch lý chéo nghoe của ngành giáo dục Việt Nam. Với những trái ngược trong các quy định tuyển sinh thì bên thiệt nhất vẫn là cao đẳng.

Đặc thù đào tạo của hệ CĐ không cần thiết phải có điểm sàn vì thế mà năm 2016 bộ GD&ĐT đã bỏ điểm sàn đối với hộ CĐ chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể xét tuyển.

Tuyển sinh hệ Cao đẳng năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh hệ Cao đẳng năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mục tiêu đào tạo của trường là đào tạo ra những người làm việc trực tiếp, làm được việc, lành nghề ở từng vị trí công việc khác nhau như điều dưỡng, hay dược sĩ. Vì vậy, tuyển sinh đào tạo CĐ chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Việc xét tuyển chỉ cần ngưỡng tốt nghiệp THPT là đã có thể theo học, cũng như tuyển chọn là do các trường tự quyết định đây là những quyết định mới của Bộ LĐTB&XH mới ban hành. Nhưng có một vấn đề rằng nếu Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn ĐH thì tức là khả năng vào ĐH của sinh viên rất lớn dẫn tới các cơ sở đào tạo CĐ,TC không thể tuyển sinh sinh viên nguy cơ đóng cửa các cơ sở đào tạo nhưng người giỏi việc, lành nghề mất đi. Chỉ cần nhìn theo thống kê có thể thấy nhiều cử nhân Đại học không có việc làm đó là nguyên nhân của việc phổ cập Đại học hiện nay dẫn tới việc đào tạo tràn lan không chất lượng. Bên cạnh đó việc các cơ sở đào tạo TC,CĐ đào tạo ra những người lành nghề được thực hành cọ sát với thực tế nhiều lại đem lại việc làm rất tốt nhanh chóng ngay sau khi ra trường. Bởi vậy việc quyết định học ĐH hay CĐ không quan trọng, quan trọng là việc chọn địa chỉ học phù hợp với nhu cầu công việc phát triển sau này.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đứng trên giảng đường là những người tốt nghiệp loại giỏi tại các trường Đại học Y trên khắp cả nước. Đồng thời Trường cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo lý thuyết mà còn kết hợp cả thực hành, thực nghiệm liên tục giúp học sinh có thể trải nghiệm với thực tế nâng cao tay nghề cũng như khả năng giao tiếp với phương thức đào tạo kỹ năng mềm mà nhà trường lồng ghép vào chương trình giảng dạy. Việc giỏi kỹ năng chuyên môn chưa chắc đã đem lại thành công với nhà tuyển dụng. Sinh viên hiện đại thời nay không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi kỹ năng mềm, giỏi tiếng anh là đã có thể khuất phục bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn quy định

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn chất lượng

Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng hệ chính quy kèm với kỹ năng chuyên môn tay nghề sẵn có sinh viên có thể ứng tuyển vào bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi