Nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2018 Bổ sung phương thức xét tuyển, mở thêm ngành mới, giảm chỉ tiêu, tuyển thẳng… là những điểm mới trong phương án tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 của một số trường vừa công bố. HOT: Bằng Đại học sẽ không phân biệt Chính quy hay Tại chức? Thay đổi mới: Học phí Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2018

Nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bổ sung phương thức xét tuyển, mở thêm ngành mới, giảm chỉ tiêu, tuyển thẳng… là những điểm mới trong phương án tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 của một số trường vừa công bố.

Các trường đại học mở thêm nhiều ngành mới

Các trường đại học mở thêm nhiều ngành mới

Thêm ngành mới: “Khoa học chế biến món ăn”

Là một trong những trường công bố phương án tuyển sinh sớm nhất, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông tin, năm 2018, trường dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu bậc ĐH và 500 chỉ tiêu bậc CĐ. Đặc biệt, trường có mở thêm một số ngành mới, trong đó lần đầu tiên xuất hiện ngành Khoa học chế biến món ăn, xét tuyển các khối A00, A01, D07, B00.

Năm nay nhà trường bổ sung thêm một số khối xét tuyển D07, D09, D10, D11 vào các tổ hợp xét tuyển truyền thống ở các ngành. Việc bổ sung khối xét tuyển này do nhà trường hướng đến các chương trình học sẽ dần tăng chuẩn tiếng Anh đầu ra.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được từ ban lãnh đạo trường, đối với bậc ĐH trường sẽ dành 90% chỉ tiêu xét theo khối thi hàng năm từ kết quả thi quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và 10% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên (tất cả 23 ngành). Riêng các ngành: Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét từ kết quả học bạ THPT của thí sinh có tổng điểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 18 điểm trở lên (theo tổ hợp xét tuyển).

Đối với bậc CĐ, trường này dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 5,0 trở lên.

Năm 2018, trường cũng quyết định chỉ có duy nhất một mức điểm trúng tuyển cho tất cả các khối thi tùy theo từng ngành.

Thí sinh 3 năm liền đạt học sinh giỏi được tuyển thẳng

Đó là điểm mới nhất trong phương án tuyển sinh năm 2018 của trường ĐH Tài chính – Marketing. Cụ thể, trường này cho biết, đối với tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy năm nay, trường sẽ xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ngoài ra, trường này cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển D96 (Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội) ngoài các tổ hợp xét tuyển cũ là A00 (Toán – Vật lí – Hóa học), A01 (Toán – Vật lí – Tiếng Anh), D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh)

Đối với hệ CĐ, trường này cho biết sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định tại thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; xét tuyển theo kết quả học tập của năm học lớp 12 cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Nhiều phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng

Nhiều phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng

Xét tuyển thí sinh theo 4 phương thức

Đó là điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2018 của trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Theo đó, ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức.

Cụ thể, 72% chỉ tiêu sẽ được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018; 3% chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD&ĐT; 15% chỉ tiêu dành cho ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên và năng khiếu, học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm qua. Còn lại, 10% chỉ tiêu sẽ được trường dành xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Lãnh đạo trường này cho biết, năm nay, trường không tuyển sinh theo nhóm ngành mà tuyển sinh theo ngành. Các ngành này sẽ có mức điểm chuẩn riêng trong năm 2018. Năm nay, trường dự kiến thêm một ngành mới bậc ĐH là Bảo dưỡng công nghiệp.

Giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2018, theo đó, trường này cho biết sẽ giảm mạnh chỉ tiêu của một số ngành. Cụ thể, trường này dự kiến tuyển 3.205 chỉ tiêu (bậc ĐH là 2.995, bậc CĐ là 210 chỉ tiêu), con số này đã giảm so với năm 2017. Nhóm ngành bị giảm chỉ tiêu là ngành Máy tính và công nghệ thông tin bậc ĐH với 500 chỉ tiêu (giảm 100 chỉ tiêu) và bậc CĐ giảm còn 210 chỉ tiêu (giảm 90 chỉ tiêu so với năm 2017).

Về phương thức tuyển sinh, trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, 11 và12) từ 6,5 trở lên đối với xét tuyển trình độ ĐH. Năm 2018, trường này bổ sung thêm phương thức xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, bên cạnh 3 phương thức tuyển của năm 2017.

Cơ cấu các phương thức xét tuyển của trường được phân bổ như sau: 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành dành cho xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT; 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; 20% chỉ tiêu theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và 60% chỉ tiêu dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điểm trúng tuyển thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành, không phân biệt tổ hợp môn.

Môt số trường Đại học giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Môt số trường Đại học giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Thêm 6 ngành mới

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến thêm 6 ngành mới trong mùa tuyển sinh 2018. Cụ thể, đó là các ngành: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Sư phạm công nghệ.

Trường xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (riêng hệ đào tạo chất lượng cao sẽ dành tối đa 40% chỉ tiêu chất lượng cao xét theo kết quả học bạ THPT của 5 học kỳ – trừ học kỳ 2 lớp 12) và ưu tiên xét tuyển thẳng.

Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12 với 5 ngành học chính đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Nguồn : Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Đang học Đại học có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Đang học đại học mà có giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì ...

Chat với chúng tôi