Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh 2019 Mới chỉ giữa tháng 12, nhưng nhiều trường đại học đã rục rịch công bố phương án tuyển sinh năm 2019 trong đó có xuất hiện nhiều điểm mới so với năm trước. Trường đại học được tự quyết mức học phí và phải công khai tỷ lệ sv có việc làm Tăng tỷ lệ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh 2019

Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh 2019

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới chỉ giữa tháng 12, nhưng nhiều trường đại học đã rục rịch công bố phương án tuyển sinh năm 2019 trong đó có xuất hiện nhiều điểm mới so với năm trước.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố phương thức tuyển sinh

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố phương thức tuyển sinh

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng có một số điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2019 và 2020. Theo đó, trường vẫn sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét nhưng đồng thời bổ sung tiêu chí mới là thí sinh phải có điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Cách thức xác định điểm chuẩn dựa trên điểm 4 môn (cả điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) và xét thí sinh từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, trường cũng mở rộng thí sinh tuyển thẳng theo hướng xét tuyển học sinh giỏi 3 ba năm liên tục của các trường THPT cả nước. Trường dự kiến dành 25-30% chỉ tiêu cho phương thức này.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 là 3.500 em cho 23 ngành đào tạo.

Theo đó, trường sẽ xét tuyển 80% từ điểm thi THPT quốc gia, 10% từ kết quả học bạ THPT ở tất cả ngành. Những chỉ tiêu còn lại xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM ở 8 ngành: Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Điểm mới trong phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT là trường xét theo các tổ hợp môn giống như phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thay vì kết quả tổng kết như nhiều năm trước.

ĐH Quốc gia TP.HCM

Trong khi đó ĐHQG TP. HCM năm 2019 tiếp tục sử dụng các phương thức tuyển sinh đã thực hiện trước đó, gồm tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục; ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của đại học này; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tự tổ chức. Ngoài ra, năm nay đại học này dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển trực tiếp thí sinh từ các chứng chỉ quốc tế dành cho các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được xét như kết quả thi tú tài quốc tế và một số kết quả tuyển sinh chung của thế giới.

Riêng phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre đang mở rộng đào tạo nhiều ngành học mới, dự kiến tuyển sinh trong năm 2019, gồm: quan trắc và bảo dưỡng kết cấu; bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm; năng lượng tái tạo.

Về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được tổ chức 2 đợt: đợt 1 trước kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 31-3-2019) và đợt 2 sau kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 7-7-2019). Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này dao động trong khoảng từ 25-40% tổng chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu ĐH Quốc gia TP.HCM khoảng 16.000 thí sinh.

Trường ĐH Tài chính Marketing tuyển sinh 4500 chỉ tiêu năm 2019

Trường ĐH Tài chính Marketing tuyển sinh 4500 chỉ tiêu năm 2019

Trường ĐH Tài chính – Marketing

Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM cũng có nhiều điểm mới trong tuyển sinh. Với chỉ tiêu 4.500 cho đại học và 600 cho bậc cao đẳng, trường này sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức gồm: Tuyển thẳng theo quy định; Xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 có kết quả học tập THPT 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; hoặc có kết quả cao trong quá trình học THPT đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ có thêm ngành mới đó là: ngành không ngành và ngành xuyên ngành. Theo đó, điều kiện xét tuyển ngành học này là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2019 đạt từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh các trường chuyên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ mở “ngành không ngành” (free major) xét tuyển các thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên (khối A, A1). Thí sinh trúng tuyển vào một ngành nào đó, sau khi nhập học có thể đăng ký vào nhóm “không ngành” hay nói cách khác là chọn ngành sau.

Trường ĐH Nha Trang

Trường ĐH Nha Trang vẫn xét tuyển kết hợp 3 phương thức: xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và dựa vào kết quả học bạ lớp 12. Năm 2019, trường tuyển 4.500 chỉ tiêu, trong đó bậc ĐH 3.500 và CĐ 1.000 chỉ tiêu. Trường này dự kiến mở thêm 4 ngành mới ở trình độ ĐH (quản trị khách sạn, luật, khoa học thủy sản và kỹ thuật cơ khí động lực) và một ngành bậc CĐ (quản trị khách sạn).

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến cho năm 2019 là 4.745 chỉ tiêu, trong đó cơ sở chính tại TP.HCM 4.260 chỉ tiêu; phân hiệu Gia Lai 270 chỉ tiêu và phân hiệu Ninh Thuận 275 chỉ tiêu.

Đối với cơ sở chính tại TP.HCM, trường sẽ sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Riêng hai phân hiệu, bên cạnh kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ, còn xét tuyển học sinh dựa trên điểm trung bình học tập (học bạ) đạt yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi