Những câu hỏi thường dùng để phỏng vấn sinh viên Cao đẳng Y Dược khi đi xin việc Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng về những câu hỏi có mà nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi trong quá trình phỏng vấn. Điểm khác biệt trong công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sinh viên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những câu hỏi thường dùng để phỏng vấn sinh viên Cao đẳng Y Dược khi đi xin việc

Những câu hỏi thường dùng để phỏng vấn sinh viên Cao đẳng Y Dược khi đi xin việc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng về những câu hỏi có mà nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi trong quá trình phỏng vấn.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc

Những vấn đề sinh viên Cao đẳng Y Dược thường quan tâm trước khi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Y Dược mới ra trường, thậm chí những anh chị lớn tuổi hơn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn. Mặc dù được đào tạo tay nghề khá bài bản như sinh viên ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng do tâm lý nên các bạn vẫn còn e ngại và cảm thấy thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng.

Đứng trước mỗi ngày phỏng vấn, đa số các ứng viên luôn tự đặt ra câu hỏi không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình những gì, có liên quan nhiều đến chuyên môn, kiến thức không? Có hỏi về kinh nghiệm hay không…Dù ở nhà sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn có tinh thần chuẩn bị, tự đưa ra những câu hỏi và tự trả lời nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự, vẫn có đôi lúc ứng viên bị lúng túng trước những câu hỏi rất thông thường, đơn giản nhưng không ai nghĩ đến. Dưới đây là những câu hỏi mà các công ty tuyển dụng thường dùng để hỏi và đánh giá khi tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Y Dược vào làm việc.

Câu 1: Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?

Không chỉ có sinh viên Cao đẳng Y Dược, mà sinh viên các ngành khác cũng không muốn đối mặt với câu hỏi này vì không ai muốn nói ra nhược điểm của mình cả. Đây là câu hỏi nhạy cảm nhất. Lời khuyên cho các bạn sinh viên nên trả lời nhược điểm nhưng đồng thời biến nó thành ưu điểm của mình. Bạn có thể trả lời “Tôi chưa biết sắp xếp thời gian hợp lý nên thường làm nhiều việc cùng một lúc”.

Câu 2. Bạn nghĩ mình có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc ở vị trí này?

Không có câu trả lời chung chung cho tình huống này, tùy vào từng vị trí mà sẽ có cách show ra những kĩ năng kinh nghiệm khác nhau. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí Trình Dược viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng thuyết trình cộng với khả năng thuyết phục ra sao, đã đạt doanh số bán hàng cho một công ty nào đó thế nào?…

Câu 3. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau trong lĩnh vực Dược. Tại sao bạn lại muốn làm việc trong công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi được sử dụng nhiều nhất khi phỏng vấn ứng viên là những sinh viên tốt nghiệp các trường Y Dược. Bởi môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược khá đa dạng như: Bệnh viện, Viện kiểm nghiệm, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Phòng khám tư nhân, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm, Doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức phí chính phủ…Nhà tuyển dụng thực chất muốn nghe câu trả lời để đánh giá bạn có đầu tư tìm hiểu về công ty không hay là rải đơn xin việc tràn lan.

Do đó, trong trường hợp này bạn có thêt trả lời “Tôi đã chọn công ty vì phương châm làm việc, văn hóa công ty phù hợp với khả năng, tính cách của tôi nên tôi nghĩ mình có thể phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân để cống hiến hết mình”.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược rút ngắn thời gian đào tạo

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược rút ngắn thời gian đào tạo

Câu 4. Tại sao bạn lại từ bỏ công việc cũ để học Văn bằng 2 ngành Dược

Đây là câu hỏi thường dùng để phỏng vấn sinh viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 học cuối tuần. Đừng trả lời bạn không thích công việc cũ, hay lương họ trả thấp… hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu tiến, muốn tìm kiếm công việc mới phù hợp với đam mê và sở thích, điểm mạnh để có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn.

Câu 5. Bạn nhận xét thế nào về sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đây cũng là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn sinh viên Cao đẳng Y Dược tự đánh giá về bản thân mình. Hãy thể hiện quan điểm sống, học tập và làm việc, là người có chính kiến và nhìn nhận đúng đắn. Nhiều người thường cho rằng sinh viên học ở các Trường Cao đẳng Y Dược khá khô khan, nhưng quan điểm đó hiện nay không hoàn toàn đúng khi nhiều sinh viên đã tích cực năng động hơn và dám đam mê, dám chơi, dám thử thách bản thân nhiều hơn.

Câu 6: Bạn mong muốn một mức lương như thế nào?

Mặt bằng chung khi sinh viên tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và xét nghiệm Y học ra trường thường có mức lương trung bình cao hơn sinh viên các ngành khác, tuy nhiên bạn cũng không nên đòi hỏi quá cao, hay đưa ra một con số cụ thể vì sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân. Bạn nên trả lời “Tôi nghĩ công ty đã đánh giá và phần nào biết được năng lực của ứng viên nên tôi nghĩ doanh nghiệp sẽ có mức lương phù hợp cho nhân viên công ty, chắc chắn đến một lúc nào đó chúng ta sẽ thống nhất với nhau được con số cụ thể.”

 

Có thể bạn quan tâm

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học thứ 7 & chủ nhật

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện học tập cho tất cả thí sinh tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không chỉ với điều kiện đầu vào đơn giản mà khung thời gian học được thiết kế linh hoạt.

Chat với chúng tôi