Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược đã giúp nước ta phát triển vượt bậc về kinh tế cũng như mở rộng hội nhập với các nước trên thế giới. Địa chỉ vàng khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội Những lợi ích của việc học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược đã giúp nước ta phát triển vượt bậc về kinh tế cũng như mở rộng hội nhập với các nước trên thế giới.

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực phát triển ngành Dược

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực phát triển ngành Dược

Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược

Chính sách của Nhà nước về dược được quy định tại Điều 7 Luật Dược như sau:

  1. Bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời thuốc có chất lượng, giá hợp lý cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của Nhân dân, phù hợp với cơ cấu bệnh tật và yêu cầu quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và thuốc hiếm.
  2. Bảo đảm sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; ưu tiên phát triển hoạt động dược lâm sàng và cảnh giác dược.
  3. Ưu đãi đầu tư sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc thiết yếu, thuốc phòng, chống bệnh xã hội, vắc xin, sinh phẩm, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, thuốc hiếm; ưu đãi nghiên cứu khoa học về công nghệ bào chế, công nghệ sinh học để sản xuất các loại thuốc mới.
  4. Đối với thuốc mua từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, quỹ bảo hiểm y tế, nguồn thu từ dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và các nguồn thu hợp pháp khác của cơ sở y tế công lập thực hiện như sau:
  5. a) Không chào thầu thuốc nhập khẩu thuộc danh Mục do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành trên cơ sở nhóm tiêu chí kỹ thuật khi thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về Điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp.

Ưu tiên mua thuốc generic, sinh phẩm tương tự đầu tiên sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam; thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được sản xuất từ nguồn dược liệu trong nước; thuốc có sử dụng dược chất, tá dược, vỏ nang hoặc bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc được sản xuất bởi cơ sở trong nước đáp ứng Thực hành tốt sản xuất; dược liệu tươi; thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được sản xuất trên cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, cấp bộ hoặc cấp tỉnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Quy định mới trong việc liên thông Cao đẳng Dược

Theo quy định mới, bắt đầu từ năm 2017 toàn bộ hệ thống Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động TB&XH, chính vì vậy quy chế tuyển sinh và chương trình đào tạo cũng sẽ do Bộ Lao động TB&XH triển khai kế hoạch.

Theo đó chương trình học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược cũng sẽ có những thay đổi. Nếu như những năm trước đây, tốt nghiệp hệ Trung cấp nếu như muốn học liên thông lên bắt buộc phải cùng ngành. Tuy nhiên hiện nay quy định này được bãi bỏ, thay vào đó thí sinh học hệ Trung cấp không thuộc các nhóm ngành sức khoẻ vẫn có thể đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược và học thêm chứng chỉ chuyển đổi 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có cơ hội học tập và nhanh chóng sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược, tăng cơ hội việc làm và thu nhập của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng nhất tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng nhất tại Hà Nội

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là 1,3 năm, được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được phép liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp và chuyên môn của bản thân.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông năm 2017 chỉ áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, không đang trong thời gian thi hành án, không vi phạm pháp luật và có đủ sức khoẻ để học tập.

Mô hình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược theo mo hình Bệnh viện – Nhà trường, đây là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đào tạo theo mô hình này. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thức được rằng luôn phải tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo và lấy chất lượng sinh viên đặt lên hàng đầu nên đã không ngần ngại đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình thực hành.

Đội ngũ giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là những người có kinh nghiệm và làm việc tại các bệnh viện lớn, chương trình đào tạo liên tục được cập nhật giúp sinh viên trong quá trình học vẫn theo kịp được với những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong ngành Y. Bên cạnh đó ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhà trường còn xây dựng nhiều cấp bậc đào tạo khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh,…mang tính liên tục và tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên những bậc cao hơn.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021

Nhằm khích lệ tinh thần học tập cũng như tạo điều kiện giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021 cho 100 thí sinh đăng ký nhập học đầu tiên.

Chat với chúng tôi