Những cuốn sách “gối đầu” giúp chọn đúng ngành đúng nghề Chọn đúng ngành đúng nghề sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng, một sự nghiệp vững vàng. Tham khảo những cuốn sách định hướng nghề nghiệp là cách nhanh nhất giúp bạn tìm ra nghề nghiệp thực sự hợp với mình.   Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy tự lên kế hoạch ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những cuốn sách “gối đầu” giúp chọn đúng ngành đúng nghề

Những cuốn sách “gối đầu” giúp chọn đúng ngành đúng nghề

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chọn đúng ngành đúng nghề sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng, một sự nghiệp vững vàng. Tham khảo những cuốn sách định hướng nghề nghiệp là cách nhanh nhất giúp bạn tìm ra nghề nghiệp thực sự hợp với mình.  

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ và biến ước mơ trở thành hiện thực

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ và biến ước mơ trở thành hiện thực

Cũng giống như các em học sinh khi bước vào những năm tháng cuối cấp, những cử nhân vừa tốt nghiệp Đại học đứng trước tình trạng thất nghiệp cũng đang đứng giữa những ngã rẽ: Làm công việc tạm thời, làm trái ngành trái nghề, Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Học Văn bằng 2 ngành Luật, từ bỏ về mở làm lao động chân tay…

Dù là đối với các em học sinh hay những bạn trẻ đang đứng trước con đường thất nghiệp thì nhiệm vụ trước mắt của cả 2 đó là phải định hướng nghề nghiệp và chọn cho mình một ngành học phù hợp. Giữa một biển thông tin đào tạo trên internet, học sinh, sinh viên, cử nhân, những người thất nghiệp ngày nay càng khó đưa ra lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân.

Dưới đây Ban Tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu những cuốn sách để có thể lựa chọn được nghề đúng sở trường, sỏ thích, tính cách và năng lực của mình.

Cuốn 1: Trắc nghiệm ước mơ – John C.Maxwell

Khi còn thơ bé, trẻ con thường dễ dàng nói ra một ước mơ mình ấp ủ: Muốn trở thành giáo viên, muốn làm phi công, muốn làm Điều dưỡng viên ở Nhật…. Đó chỉ là những mong muốn dựa trên ý thích mà chưa đủ hình dung về công việc cụ thể của chúng. Trưởng thành, con người mới có hình dung rõ ràng hơn về ước mơ đó là thứ khiến ta sẵn sàng hi sinh thời gian cá nhân để hoàn thành, là động lực cho ta không ngừng cố gắng.

Ai cũng có ước mơ riêng của mình, thế nhưng lại không có căn cứ lý tính để xác định một cách cụ thể ước mơ đó nên đi theo hướng nào. Mà nhất là, con người cần phải phân biệt được ước mơ có thể thực hiện và những mơ mộng hão huyền. Từ ý niệm đó, Cuốn sách Trắc nghiệm ước mơ của John C.Mexwell sẽ đưa bạn qua 10 câu hỏi về ước mơ và phân tích tính khả thi của chúng. Bên cạnh đó, tác giả John C.Mexwell cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp người đọc hiểu rõ và thực hiện ước mơ của mình một cách có đường lối bài bản nhất.

Cuốn 2: Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi – Shoya Zichy và Ann Bidou

Một điểm quan trọng mà tác giả cuốn sách nhấn mạnh đó là đừng bao giờ chọn nghề theo trào lưu. Vì nghề nghiệp phải phù hợp với năng lực cá nhân, hơn nữa, trào lưu là một biến số có thể thay đổi liên tục. Kết quả của việc chọn nghề theo trào lưu đó là vấn nạn thất nghiệp xảy ra đối với cử nhân Sư phạm, Kế toán…liên tục tăng cao, mất cân bằng về lực lượng lao động trong xã hội để rồi nhiều bạn trẻ quay lại con đường Cao đẳng để học Văn bằng 2 ngành Dược.

Cuốn sách kết nối đam mê tới thành công cho các bạn trẻ

Cuốn sách kết nối đam mê tới thành công cho các bạn trẻ

Cuốn sách “Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi” được mở đầu bằng một bản khảo sát trắc nghiệm mang tính khoa học nhằm giúp bạn xác định điều gì khiến bản thân hứng thú nhất. Sau đó, với mỗi kết quả sẽ tương ứng với 4 gam màu là đỏ, xanh lá cây, vàng, xanh da trời. Mỗi một gam màu sẽ được phân tích kĩ để người đọc hiểu được mình có thể làm nghề gì, làm tốt ở lĩnh vực nào, cần cải thiện kỹ năng gì… Cuốn sách rất hữu ích cho những ai đang ở giữa “ngã ba” của con đường nghề nghiệp. Nhờ cuốn sách này mà nhiều bạn chọn học Cao đẳng Y Dược và giờ đã rất thành công với vị trí Trình Dược viên, Kĩ thuật viên xét nghiệm…

Như đã biết, việc chọn ngành chọn nghề là bước quyết định, ảnh hưởng đến cả tương lai của bản thân sau này. Vì vậy học sinh và những bạn trẻ đang chọn ngành học không được chọn nghề theo ước mơ hão huyền, mà phải thực tế và phù hợp với yêu cầu xã hội đặt ra.

Ngoài việc tìm kiếm việc làm qua sách vở, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteủ sẽ giúp bạn tư vấn, phân tích khả năng và đưa ra cho bạn phương án tối ưu nhất.

Hotline tư vấn: 0926. 895.895 hoặc 02466.895.895.

Nguồn: Tin tức Y tế Giáo dục

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi