Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược Nói đến sinh viên Dược,nhiều người nghĩ rằng cả cuộc đời sẽ gắn liền chiếc áo blouse và những hộp thuốc, tuy nhiên thực chất đời sống của sinh viên Dược cũng thú vị lắm đấy!
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược

Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nói đến sinh viên Dược, nhiều người nghĩ rằng cả cuộc đời sẽ gắn liền chiếc áo blouse và những hộp thuốc. Tuy nhiên, thực chất đời sống của sinh viên Dược cũng thú vị lắm đấy.

Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược!

Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược!

Cứ học Dược ra trường sẽ đi bán thuốc

Giống như học sư phạm ra trường sẽ thành cô giáo, học luật sẽ trở thành Luật sư, không ít người thậm chí cả tân sinh viên ngành Dược cũng lầm tưởng rằng cứ học Dược ra trường đều sẽ đi bán thuốc. Hỏi 10 người thì có lẽ đến 9 người cùng câu trả lời như vậy!

Tuy nhiên điều trên thật sai quá sai! Công việc của một dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược không hề bó hẹp trong không gian quầy thuốc mà có vô vàn lựa chọn đa dạng khác nhau. Cử nhân Dược có thể đảm nhận nhiều công việc như: Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm, Công ty Dược phẩm, Dược sĩ sản xuất thuốc tại công ty thuốc, Trình Dược viên, Nhân viên Marketing Dược… với mức thu nhập không hề nhỏ.

Thực chất để mở quầy thuốc, tấm bằng cử nhân Dược vẫn chưa đủ, bạn cần có thời gian thực hành tại các cơ sở phù hợp để có Chứng chỉ hành nghề Dược và đảm bảo các thủ tục, giấy tờ pháp lý theo quy định mới đủ điều kiện để đứng tên mở quầy.

Không phải cứ học Dược là chỉ đi bán thuốc đâu nhé!

Không phải cứ học Dược là chỉ đi bán thuốc đâu nhé!

Học Dược khô khan lắm! Toàn tên thuốc khó ơi là khó

Điều này hoàn toàn sai lầm nhé! Không phải học Dược là phải học thuộc tất cả các tên thuốc hiện hành, vì trên thế giới có hàng triệu loại thuốc khác nhau, ngay cả Dược sĩ có kinh nghiệm cũng không thể làm được điều đó. Sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được học về cách áp dụng từng nhóm thuốc vào các loại bệnh khác nhau, nắm rõ các loại thuốc thường dùng và cách xử lý phản ứng thuốc để giải quyết tình huống cụ thể.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược cũng được trang bị đầy đủ các môn học đại cương, học kỹ năng như bao bạn sinh viên khác, ngoài ra họ sẽ có thêm thời gian thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện để vận dụng kiến thức được học vào thực tế vì áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành như thế nào mới là điều quan trọng nhất, những cái khác có hay không, không quan trọng!

Học Dược không hề khô khan như chúng ta thường nghĩ đâu!

Học Dược không hề khô khan như chúng ta thường nghĩ đâu!

Sinh viên Dược toàn…mọt sách!

Điểm chuẩn đầu vào ngành Y Dược luôn rất cao, chương trình học cũng nổi tiếng vất vả so với các ngành học khác nên nhiều người nghĩ rằng, sinh viên Dược là những anh chàng, cô nàng mọt sách “đầu to mắt cận”, lúc nào cũng chỉ biết đến học học và học. Người ta học 4 năm, mình cũng phải học đến 5 – 6 năm mới chịu ra trường! Sự thật không phải như vậy đâu! Dù chương trình học tập ngành Dược vất vả hơn một chút, nhưng sinh viên ngành Dược cũng luôn học ra học, chơi ra chơi, mà còn chơi hết mình nữa đấy !

Tại các trường Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, CLB với nhiều hoạt động sôi như hướng nghiệp, học tiếng Anh, tình nguyện, văn nghệ, tham gia các chương trình vì biển đảo quê hương… Trong giờ học họ là những sinh viên nghiêm túc, tại bệnh viện họ là những dược sĩ, y sĩ tương lai đầy tâm huyết nhưng trong các hoạt động ngoại khóa họ cũng là những người trẻ vô cùng trẻ trung, sôi nổi và đầy tài năng đấy

 Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tham gia chương trình Biển đảo quê hương

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tham gia chương trình Biển đảo quê hương

Con gái học Dược rất mạnh mẽ, bướng bỉnh?

“Trai ngành lái, gái ngành Y”, các chàng trai thường e dè khi gặp cô gái Y Dược bởi trong suy nghĩ của họ, gái ngành Dược là những người rất mạnh mẽ, độc lập, bướng bỉnh và cả…ghê gớm! Môi trường làm việc đối diện với cả trăm người bệnh mỗi ngày, đối mặt với cả sự sống – cái chết nên họ rất nguyên tắc, suốt ngày trong trang phục áo blouse cũng chẳng nữ tính như “con gái nhà người ta”.

Đây cũng là nỗi oan thấu trời của các cô gái trường Dược. Dù có cứng rắn thế nào thì con gái học Dược vẫn là con gái thôi! Cởi bỏ chiếc áo blouse sau một ngày làm việc vất vả, họ vẫn rất dịu dàng, nữ tính và cực kỳ khéo léo đấy! Chưa kể con gái học Dược luôn biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, có một Thầy thuốc tại nhà luôn là điều yên tâm nhất rồi, đúng không nào?

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi