Những điều cần biết về Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là con đường ngắn nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp của mình.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Liên Thông Cao Đẳng Dược > Những điều cần biết về Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Những điều cần biết về Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là con đường ngắn nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp của mình.

Những điều cần biết về Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Những điều cần biết về Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về Quy chế liên thông Cao đẳng Dược và hình thức đăng ký dự thi liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thông tin cơ bản về chương trình tuyển sinh Liên thông dưới đây:

Loại hình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về hình thức đào tạo này. Vậy liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Liên thông là hình thức đào tạo trong đó người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng.

Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường Cao đẳng được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Để đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, thí sinh cần có bằng Trung cấp chính quy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…).

Thời gian đào tạo Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược được rút ngắn còn 1,3 năm so với chương trình Cao đẳng chính quy. Sở dĩ thời gian đào tạo được rút ngắn nhờ giảm tải những môn học mà thí sinh đã được học trong chương trình cũ.

Trong chương trình đào tạo liên thông Dược sĩ cao đẳng, các bạn sẽ được nâng cao trình độ và chuyên môn trong lĩnh vực về thuốc. Với hàm lượng kiến thức của các học phần tăng lên cùng với số tiết thực tập trong phòng thí nghiệm với máy móc trang thiết bị hiện đại, thực hành và thực tập trong nhà máy sản xuất thuốc, thực hành trong quầy thuốc, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và quá trình hội nhập quốc tế.

Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Quỹ thời gian là như nhau nhưng mỗi người có một cách sử dụng khác nhau. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Vì sao không học liên thông Đại học luôn, thay vì liên thông Cao đẳng?”

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm (tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ). Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Quy định hành nghề của Bộ Y tế.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng.

Thứ 3, chi phí học liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Chương trình tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với thời gian học là 1,3 năm. Nhà trường có thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh liên thông năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, tôi muốn đăng ký và học tập Liên thồng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy mức học phí tôi cần chi trẻ là bao nhiêu?

Chat với chúng tôi