Những điều cần biết về ngành Dược – Nghề Dược tại Việt Nam Dược học là ngành nghề phổ biến nhưng đâu phải ai cũng biết đó là ngành nghề gì? Như thế nào? Kể cả những người đã tốt nghiệp cũng chưa chắc đã biết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nét nhất về ngành – nghề Dược. Ảnh hưởng của ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những điều cần biết về ngành Dược – Nghề Dược tại Việt Nam

Những điều cần biết về ngành Dược – Nghề Dược tại Việt Nam

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược học là ngành nghề phổ biến nhưng đâu phải ai cũng biết đó là ngành nghề gì? Như thế nào? Kể cả những người đã tốt nghiệp cũng chưa chắc đã biết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nét nhất về ngành – nghề Dược.

 Tuyển sinh nghề Dược Sĩ Cao đẳng với vô vàn cơ hội việc làmTuyển sinh nghề Dược Sĩ Cao đẳng với vô vàn cơ hội việc làm

Định nghĩa nghề Dược

Nghề dược là công việc liên quan chủ yếu tới dược phẩm từ thuốc đông y cho tới tây y. Trong ngành Dược lại được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc mới, sản xuất bào chế thuốc, kinh doanh phân phối thuốc cho thị trường người tiêu dùng, quản lý dược liệu, kiểm nghiệm thuốc ( nhằm đảm bảo chất lượng thuốc khi được phân phối ra ngoài thị trường).

Định nghĩa về người Dược sĩ

Người hành nghề Dược được gọi là thầy thuốc hoặc Dược sĩ, với công việc có rất nhiều loại khác nhau như giới thiệu nghiên cứu các loại thuốc mới, bán thuốc kê đơn thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Những người học Cao đẳng Y Dược cũng là người trực tiếp làm việc với các công ty phân phôi dược phẩm, làm kinh doanh dược phẩm hay kiểm tra chất lượng dược phẩm.

Dược sĩ cũng có thể tham gia trực tiếp vào quá trính điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế địa phương thông qua việc tối ưu khả năng sử dụng và theo dõi việc sử dụng thuốc của người bệnh đang được điều trị để giải thích các thắc mắc người bệnh hay gia đình bệnh nhân.

Khi làm việc tư nhân các Dược sĩ có thể mở nhà thuốc, họ sẽ trở  thành người trực tiếp cung cấp thông tin về các loại dược phẩm, tư vấn về cách sử dụng thuốc và những lưu ý cần biết tới người sử dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Người Dược sĩ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong khối ngành Y Dược, học chính là những chuyên gia sử dụng thuốc. Những Dược sĩ Cao đẳng họ được đào tạo bài bản chuyên sâu về các kiến thức y dược về những kiến thức chuyên ngành dược, về cách chuyển hóa chất trong cơ thể người, nghiên cứu các loại thuốc mới chữa các bệnh mới phát hiện, là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, là người nắm rõ việc kết hợp thuốc ra sao để có thể đạt hiệu quả tốt nhất tiết kiệm nhất cho người sử dụng.

Áp dụng rất nhiều ngành khoa học vào nghiên cứu Dược phẩm

Ngành Dược học được dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó áp dụng nhiều nhất là hóa học và sinh học. Do đó việc xét tuyển sinh Cao đẳng dược thường xét điểm các khối A hoặc khối B.

Tố chất để làm một Dược sĩ giỏi

Nghề Dược nói riêng và nghề Y nói chung tất cả đều tác động mạnh tới sức khỏe con người do vậy công việc của Dược sĩ là đòi hỏi người Dược sĩ phải có tính chính xác cao cùng tính cẩn thận bền bỉ nhất.

Vì sao nghề Dược lại yêu cầu sự chính xác cao? Một sản phẩm thuốc cần phải được kiểm định chính xác về công dụng lẫn chất lượng, việc chuẩn đoán bệnh thường gặp cũng phải được chính xác để tránh bốc nhầm thuốc, tới cả việc bốc thuốc cũng cần chuẩn xác về liều lượng sử dụng. Bởi vậy mà nói cần độ chính xác cao là điều phải có trong mỗi người Dược sĩ.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo Dược sĩ với phương châm đào tạo ngành Dược gắm liền với Nhà thuốc – bệnh viện giúp sinh viên thực hành liên tục nâng cao tay nghề. Nếu yêu thích ngành Dược và muốn đăng ký học hãy liên hệ ngay về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 – 0466.895.895

Nguồn : caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi