Những điều cần biết về thi ĐH-CĐ và tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp các các thông tin mới nhất về tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có được định hướng thi cử tốt trong năm tuyển sinh sắp tới.   Thông tin tuyển sinh cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những điều cần biết về thi ĐH-CĐ và tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Những điều cần biết về thi ĐH-CĐ và tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp các các thông tin mới nhất về tuyển sinh Đại học, tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có được định hướng thi cử tốt trong năm tuyển sinh sắp tới.

 

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2016

Thông tin tuyển sinh cao đẳng y dược năm 2016

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức thi những môn gì?

  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức thi 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các môn tự chọn từ các môn thuộc khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc các môn khoa học xã hội (Sử, Địa).
  • Kết quả của kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Số lượng môn thi với mỗi thí sinh là khác nhau tùy thuộc vào mục đích xét tuyển khác nhau giữa các thí sinh.
  • Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn từ các môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.
  • Đối với thí sinh thi mục đích xét tuyển đại học hoặc Cao đẳng Dược thì các trường này yêu cầu xét tuyển những môn gì thì học sinh sẽ đăng ký số môn thi cho đủ để phù hợp cho việc xét tuyển.

Lịch thi THPT quốc gia 2016?

Rút kinh nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tổ chức vào tháng 7, thời tiết quá nắng nóng khiến phụ huynh và học sinh gặp nhiều khó khăn. Như vậy, nếu theo thời gian dự kiến này thì lịch thi sẽ sớm hơn năm trước hơn nửa tháng, thời gian này thời tiết sẽ dễ chịu hơn tháng 7 đỉnh điểm của nắng nóng.

Dự kiến lịch thi sẽ trong 3 ngày: 13/6; 14/6; 15/6.

Theo đó, các môn toán, văn, vật lý và ngoại ngữ dự kiến thi trong 1 buổi. Hai cặp môn sử-sinh, địa-hóa thi cùng trong 1 buổi và bắt đầu cùng giờ.

Lịch thi dự kiến như sau:

lich-thi-thpt-quoc-gia-2016

Lịch thi dự kiến THPT Quốc gia 2016

Năm 2016 thí sinh phải thi những môn nào?

Theo Bộ GD&ĐT kỳ thi THPT quốc gia sẽ ổn định 2016 thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn

Đối với xét công nhận tốt nghiệp 2016 hiện chưa có các em có thể tham khảo năm 2015 như sau:

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì ĐXTN phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Đối với thí sinh có mục đích xét tuyển đại học cao đẳng thì ngoài thi 4 môn thi trên thí sinh sẽ phải thi thêm những môn mà trường hoặc ngành yêu cầu nếu những môn đó không có trong 4 môn thi nói trên.

Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, đại học sau khi biết điểm thi

Điểm khác biệt ở kì thi THPT quốc gia là thí sinh sẽ không phải đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo, các trường ĐH, CĐ trước khi diễn ra kì thi mà sẽ đăng ký trường hoặc ngành sau khi biết điểm thi.

Trước khi thi học sinh chỉ làm hồ sơ chọn đăng ký xem mình sẽ thi những môn gì (Chọn môn gì xem mục 2 đã nói ở trên).

Sau khi thi xong các em sẽ được quyền chọn trường mà mình muốn xét tuyển vào. Cụ thể việc xét tuyển có bao nhiêu nguyện vọng và năm 2016 có còn cấp giấy chứng nhận điểm thi hay không sẽ đợi quy chế chính thức và sẽ cập nhật bổ sung vào bài viết này.

Địa chỉ trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội

Xét tuyển cao đẳng dược năm 2016

Việc chọn trường hoặc ngành sau kho biết điểm sẽ tránh cho thí sinh phải chịu rủi ro cao, không bỏ sót những thí sinh có kết quả điểm thi tốt nhưng đăng kí vào ngành quá sức của mình.

Tuy nhiên thực tế khi chọn môn thi các em phải chú ý cần biết trường muốn xét tuyển vào trường yêu cầu những môn gì khi xét tuyển để đăng ký thi những môn đó trong kỳ thi THPT quốc gia cho phù hơp.

Mỗi môn chỉ có một đề thi không còn đề thi theo khối như các năm trước

Từ năm 2015 không còn đề thi theo khối mà mỗi môn sẽ chỉ có một đề duy nhất trong đề thi sẽ có các phần khó và dễ để phân loại thí sinh

Nếu mở Khối thi mới thì khối nào cũng phải có môn Toán hoặc Ngữ Văn

Bộ giáo dục cho phép các trường có thể bổ sung thêm các tổ hợp môn (KHối thi cũ) mới để xét tuyển, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán hoặc Ngữ Văn để xét tuyển. Các môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của chuyên ngành đào tạo, không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành. Các trường, ngành năng khiếu có thể sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển

Thí sinh có xét đại học năm 2016 sẽ không thi tại các trường ĐH, CĐ mà sẽ thi theo cụm gồm cụm đại học và cụm địa phương

Lưu ý: Khi đọc xong tin này hãy chia sẻ cho bạn bè qua facebook hoặc diễn đàn để bạn mình biết để chuẩn bị được tốt nhất.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2015

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016: 

Phòng Tuyển Sinh:Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi