Những điều sĩ tử cần làm trước ngày nhập học để không bị lúng túng Trước ngày nhập học, để có một tinh thần tốt, không bị lúng túng với cuộc sống mới các tân sinh viên hãy chuẩn bị 5 điều dưới đây. Hiệu trưởng trường Sư phạm: xét tuyển 9 điểm/3 môn để “cứu” các thí sinh Những cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những điều sĩ tử cần làm trước ngày nhập học để không bị lúng túng

Những điều sĩ tử cần làm trước ngày nhập học để không bị lúng túng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước ngày nhập học, để có một tinh thần tốt, không bị lúng túng với cuộc sống mới các tân sinh viên hãy chuẩn bị 5 điều dưới đây.

Ở môi trường mới các tân sinh viên sẽ được học song song với thực hành

Theo tin tức giáo dục, từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 9, các thí sinh trúng tuyển đại học sẽ bắt đầu nhập học theo lịch trình của từng trường. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước thời gian nhập học để không lúng túng trước cuộc sống mới và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

1 – Tìm hiểu kĩ về ngôi trường mình theo học

Tìm hiểu kĩ về ngôi trường mình theo học vô cùng quan trọng đối với các tân sinh viên. Không giống như trường cấp 3, ngoài cách giảng dạy thì không gian của trường đại học thường rộng lớn hơn rất nhiều khiến nhiều sinh viên mới thấy bỡ ngỡ. Hiện nay, các đại học ở Việt Nam giảng dạy theo hình thức tín chỉ nên những thí sinh vừa đậu đại học sẽ không quen với cách học tập kiểu này.

Các tân sinh viên nên tìm hiểu về cách đào tạo, những câu lạc bộ hấp dẫn của trường, những ưu tiên hoặc các chương trình dành học bổng là điều cần thiết giúp những tân sinh viên có được những kế hoạch, dự định để việc học tập, ngoại khóa trở nên tốt đẹp hơn. Những câu lạc bộ phù hợp với sở thích và tính cách của bạn trong môi trường đại học sẽ giúp bạn phát huy được năng lực và những tố chất của mình.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mô hình trường học, bệnh viên các thí sinh sẽ được vừa học vừa thực hành để các tân sinh viên được học tập tốt nhất. Với những thí sinh học cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng điều dưỡng thì cũng sẽ có những phòng thực hành ngay trong trường để thuận lợi cho các thí sinh khi học.

2 – Lên kế hoạch cho một cuộc sống mới

Ngoài học tập, các tân sinh viên cũng cần có một kế hoạch cho cuộc sống mới của mình. Không giống như thời cấp 3 ngày ngày cắp sách đến trường và bận rộn với việc học nhóm, học thêm, học đại học sẽ mang đến cho bạn nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Vậy nên các bạn cp1 có thể lên kế hoạch đi làm thêm, học kĩ năng mềm hoặc học thêm một ngoại ngữ mới để  cuộc sống trở nên thú vị hơn. Từ đó, bạn có những cơ hội mới để tìm được việc làm thích hợp cho mình ngay từ khi còn là sinh viên.

Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và chỗ ở trước khi vào học

3 – Chuẩn bị những đồ đạc và chỗ ở

Trước ngày nhập học, các sinh viên xa nhà cần chuẩn bị những đồ đạc cần thiết cho cuộc sống ở trọ hoặc kí túc xá. Vì thế, bạn cần chuẩn bị những loại đồ đạc cần thiết phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt hằng ngày của mình.

Một trong những đồ dùng quan trọng nhất với sinh viên đại học là máy tính xách tay vì chúng ta cần cập nhật thông tin đào tạo trên website của trường thường xuyên, dùng máy tính để đăng kí môn học trực tuyến (đối với các trường học đào tạo tín chỉ), làm bài tập, trao đổi việc học tập với các giảng viên qua mail… Tùy vào năng lực tài chính của từng gia đình, bạn nên lựa chọn chiếc máy tính xách tay phù hợp trong thị trường laptop vô cùng phong phú.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thì sinh cũng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi các em sẽ được hỗ trợ ký túc xá. Với những thí sinh không muốn ở ký túc thì cũng có thể tìm những khu nhà trọ gần trường để thuận tiện hơn cho việc học tập.

4 – Giúp đỡ bố mẹ việc nhà

Những tân sinh viên học xa nhà, việc về thăm bố mẹ thường xuyên là điều không thể. Vì thế, ngoài việc phải chuẩn bị tâm lý nhớ nhà, không quen với cuộc sống mới hoặc cảm thấy hoang mang vì những thay đổi chóng mặt ở môi trường đại học, bạn cần dành thời gian ở bên cạnh bố mẹ nhiều hơn.

Các bạn có thể giúp đỡ bố mẹ việc nhà, cùng mẹ nấu ăn, dọn nhà hoặc làm vườn cùng bố sẽ là những điều tuyệt vời để bạn và bố mẹ gần gũi hơn. Đồng thời chia sẻ với bố mẹ về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi bước vào những năm tháng học đại học đầy khó khăn để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

5 – Gặp gỡ những người bạn cấp 3 thân thiết

Những người bạn thân thiết của chúng ta thời phổ thông trung học sẽ theo học ở một ngôi trường rất xa. Vì thế, trước khi đi nhập học, bạn nên dành thời gian để gặp gỡ những người bạn đó.

Một bữa tiệc nhỏ, một chuyến đi picnic hay du lịch ngắn ngày sẽ giúp những người bạn có những kỉ niệm đẹp về nhau trước khi bước vào cuốc sống mới của những sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi