Những điều sinh viên ngành Y Dược năm nhất cần phải làm Sinh viên năm nhất sẽ rất háo hức khi vừa bước vào 1 cuộc sống mới. Thời gian đầu, sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ học tập những môn đại cương. Đây chính là những môn hết sức nhẹ nhàng. Thoát khỏi thất nghiệp với mô hình đào tạo Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những điều sinh viên ngành Y Dược năm nhất cần phải làm

Những điều sinh viên ngành Y Dược năm nhất cần phải làm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên năm nhất sẽ rất háo hức khi vừa bước vào 1 cuộc sống mới. Thời gian đầu, sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ học tập những môn đại cương. Đây chính là những môn hết sức nhẹ nhàng.

Những điều sinh viên Y Dược năm nhất cần phải làm

Những điều sinh viên Y Dược năm nhất cần phải làm

Nếu bạn đủ chăm chú nghe giảng trên lớp và dành thời gian học mỗi tối thì thời gian cuối tuần sẽ hoàn toàn là của bạn. Và hãy dành thời gian đó để thực hiện những điều sau đây để sau này không phải nuối tiếc.

Tham gia đầy đủ các nhóm làm bài tập, đầu tư học các kỹ năng mềm

Khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia và bước chân vào cánh cửa mới bạn phải cần mẫn đi lại từ đầu, nỗ lực không ngừng và cố gắng hết sức. Bởi vì ngoài kia, không 1 ai ngừng lại cả. Vì thế, nếu không đi, đương nhiên bạn sẽ trở thành người lỗi thời.

Hầu hết các sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ với phương pháp giảng bài cũng như yêu cầu bài tập của thầy cô. Vì thế, bạn cần phải tham gia đầy đủ bài tập nhóm, thích nghi với phương pháp học hiện đại và học cả kỹ năng mềm. Đó là kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…

Khám phá thành phố – nơi bạn học

Sau những giờ học, bạn nên dành chút ít thời gian để khám phá thành phố nơi mình sống. Những quán ăn với món ngon không cưỡng nổi mà chỉ dân bản địa mới biết, sao không đến thử 1 lần. Đi khắp các hang cùng ngõ hẻm để có cái nhìn về nơi bạn đang sống. Có thể là rực rỡ lắm, cũng có thể là cùng cực lắm.

Bạn Linh Chi – Cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Đời sinh viên có những 3 – 4 năm, năm thứ nhất không được thì các năm sau. Nhưng theo mình, năm nhất bạn có rất nhiều háo hức lắm lắm, vì thế hãy đi đi. Đi để thấy cuộc đời dài rộng lắm”.

Ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội

Ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội

Đi học thêm một ngoại ngữ

Đừng vội từ chối việc này vì nghĩ nó không liên quan đến ngành học của mình. Vì trong cuộc sống, ngoại ngữ đang ngày càng trở nên quan trọng. Nhất là đối với những sinh viên ngành Y Dược, ngoại ngữ mang lại cho bạn nhiều cơ hội học hành, làm việc.

Đi làm thêm

Có thể làm đi gia sư hoặc làm thêm ở 1 cửa hàng cà phê. Công việc này sẽ mang tới cho bạn 1 khoản thu nhập phụ giúp gia đình cũng như giúp bạn trưởng thành với những va chạm trong cuộc sống.

Công việc làm thêm có thể sẽ khiến bạn vất vả nhưng lại giúp mỗi người hiểu ra giá trị của đồng tiền, để thêm trân quý số tiền bố mẹ bạn vẫn cho bạn mỗi tháng. Không chỉ thế, công việc này còn mang lại cho bạn những kỹ năng khác trong cuộc sống như làm việc, bán hàng, thuyết trình…

Đọc sách giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của bản thân

Đọc sách giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của bản thân

Chăm đọc sách

Tập cho mình thói quen đọc sách là một điều bạn nên rèn luyện bởi nó thực sự hiệu quả nếu bạn muốn thu nhận kiến thức. Và điều đó càng đúng hơn đối với những thí sinh học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… Những cuốn sách có thể là giáo trình môn học bạn hứng thú, sách nghệ thuật, sách kỹ năng… Càng biết nhiều và hiểu nhiều về những người xung quanh, về chính bản thân và cuộc sống, càng có kiến thức xã hội, bạn càng dễ dàng thành công.

Đọc sẽ giúp tâm trí của bạn được kích thích và mở cơ hội cho ra những ý tưởng hay. Mỗi tác giả sẽ mang đến cho bạn hàng loạt ý tưởng và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống.

Ăn hết những món quanh cổng trường

Nghe có vẻ hơi “tâm hồn ăn uống” nhưng điều này là thật đấy. Bạn có lẽ sẽ không muốn muốn rơi vào cảnh, lũ bạn ở trường khác sang thăm mà không biết đưa chúng nó đi đâu, ăn gì?

Có 1 sự thật mà ít ai biết rằng, mỗi khu vực trường đại học luôn có những quán xá với món ăn đặc trưng: Ngon – bổ – rẻ. Hãy ăn để thưởng thức và trải nghiệm.

Kỳ học đầu tiên của năm thứ nhất đang bước vào chặng đường đầu tiên. Vì vậy hãy lên kế hoạch để thực hiện những điều này, để sau này sẽ không hối tiếc về một thời thanh xuân đã qua đi.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi