Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học ngay sau khi đỗ Đại học Sau khi có điểm các trường chỉ cho thời gian 3-7 ngày để xác nhận nhập học. Quá thời gian này sẽ hủy kết quả,vì vậy các thí sinh cần chẩn bị giấy tờ sẵn sàng. Điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 Đại học Kinh tế ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học ngay sau khi đỗ Đại học

Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học ngay sau khi đỗ Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi có điểm các trường chỉ cho thời gian 3-7 ngày để xác nhận nhập học. Quá thời gian này sẽ hủy kết quả,vì vậy các thí sinh cần chẩn bị giấy tờ sẵn sàng.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học

Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học

Những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học

Theo tin tức Y tế giáo dục từ ngày 1/8 các trường Đại học sẽ chính thức công bố điểm chuẩn từng ngành. Sau đó, các thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học theo thời gian quy định của từng trường.

Những thí sinh, ngay sau khi thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển, thí sinh cần xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện). Nếu khi nay, thí sinh không nộp giấy xác nhận nhập học coi như hủy nguyện vọng, trường xẽ xóa sổ và dành cơ hội cho những thí sinh khác thấp điểm hơn.

Tiếp đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học. Những loại giấy tờ thí sinh cần nộp bao gồm:

 •  Giấy triệu tập trúng tuyển.
 • Học bạ (bản sao có công chứng)
 • Hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những thí sinh trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
 • Sổ đoàn viên.
 • Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
 • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
 • Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặoc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
 • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Giấy chứng nhận kết quả thi rất cần thiết khi nhập học

Giấy chứng nhận kết quả thi rất cần thiết khi nhập học

Những lưu ý khi nhập học

Đối với giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III).

Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).

Những thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Thêm nữa, các thí sinh cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Chậm nhất 15 ngày (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Lưu ý với những thí sinh xét tuyển bằng học bạ

Với những thí sinh xét tuyển bằng học bạ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu các thí sinh xét tuyển bằng học bạ có thể nhập học với các ngành: Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm. Các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • 1Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường (Download Tại đây).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

 

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi