Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, hãy cùng dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới Y, Bác sĩ – những con người cống hiến thầm lặng vì sức khỏe nhân dân.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 3,33 trong tổng số 5)
Loading...

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, hãy cùng dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới Y, Bác sĩ – những con người cống hiến thầm lặng vì sức khỏe nhân dân.

 Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin kính chúc đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ cùng tất cả cán bộ nhân viên ngành Y luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vững vàng trên con đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng của mình!

Vì sao ngày 27/02 được chọn là ngày Thầy thuốc Việt Nam?

Cách đây 63 năm, ngày 27/2/1955, tại Hội nghị cán bộ y tế được tổ chức tại Hà Nội, Bác Hồ đã gửi một bức thư ngắn gọn, súc tích nêu ý kiến chỉ đạo của Bác đồng thời cũng là gợi ý để cán bộ y tế thảo luận, bàn bạc tại hội nghị.

Trong nội dung bức thư 368 từ, điều đầu tiên Bác dặn dò cán bộ y bác sĩ là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới; giữa tất cả những người trong ngành y tế từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc.

Bên cạnh đó, cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. ‘Lương y phải như từ mẫu’, câu nói ấy rất đúng”, Bác viết trong thư.

Điều thứ ba Bác nhắn nhủ trong thư là xây dựng nền y học của nước ta; nghiên cứu phối hợp thuốc “đông” với thuốc “tây”.

Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư, ngày 6/2/1985, Chính phủ quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và làm kim chỉ nam cho ngành y tế.

Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân Kỉ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, hãy cùng gửi những lời chúc ý nghĩa nhất đến người thân, bạn bè đang làm nghề Thầy thuốc công tác trong ngày Y.

1. Trắng tinh màu áo của Thầy/Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương/ Giúp người đi tiếp trên đường Lương y.

2. Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì… cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

3. Chúc các Thầy thuốc, Bác sỹ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành y nói chung luôn có 1 sức khỏe dồi dào, 1 trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà….

4. Là nhân viên ngành y tế ta đi khắp nơi/ Biên giới xa xôi hay về nông thôn, nhà máy, công trường/Ta đi khắp nơi gìn giữ muôn sức sống dạt dào/Đẩy lùi thần chết ta tiến lên không quản gian lao… Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

5. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc các bạn đang công tác trong ngành y thật nhiều hạnh phúc, sức khỏe và gặt hái nhiều thành công mới! Mong các thầy thuốc sẽ luôn là biểu tượng của sức khỏe, niềm tin và hy vọng.

6. Xin trân trọng gửi đến các thầy thuốc lời chúc sức khỏe nhân ngày Thầy thuốc Việt nam. Mong các y bác sỹ luôn mạnh khỏe để có thể cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh cứu chữa người bệnh.

7. Trân trọng chúc mừng những ai đã đang và sẽ làm người thầy thuốc – một nghề nhân đức và cao quý.

8. Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với các thầy thuốc, như ngày hôm nay! Mong rằng các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe!

9. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Xin chúc những thầy thuốc đang hành nghề và cả sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược sĩ luôn nhiệt huyết, yêu nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

10. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh, và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi