Những lỗi mất điểm “sơ đẳng” trong bài thi THPT Quốc gia khiến thí sinh trượt Đại học Năm 2017 chứng kiến nhiều thí sinh bị mất điểm oan khi làm bài thi THPT Quốc gia chỉ vì những lỗi không đáng có. Dưới đây là một số lỗi mà thí sinh cần lưu ý. 9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT Quốc gia Tổng hợp mã ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Những lỗi mất điểm “sơ đẳng” trong bài thi THPT Quốc gia khiến thí sinh trượt Đại học

Những lỗi mất điểm “sơ đẳng” trong bài thi THPT Quốc gia khiến thí sinh trượt Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2017 chứng kiến nhiều thí sinh bị mất điểm oan khi làm bài thi THPT Quốc gia chỉ vì những lỗi không đáng có. Dưới đây là một số lỗi mà thí sinh cần lưu ý.

Nhiều thí sinh mất điểm oan chỉ vì những lỗi sơ đẳng

Nhiều thí sinh mất điểm oan chỉ vì những lỗi sơ đẳng

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Thí sinh dễ bị mất oan điểm khi mắc phải 4 lỗi cơ bản sau đây:

Thứ nhất, không tô số báo danh (SBD), tô nhầm SBD dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến không thể nhận biết được. Trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

Thứ hai, không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Thứ ba, phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Thứ tư, có những lỗi do quét bài như để gấp Phiếu trả lời trắc nghiệm, sai mặt Phiếu, làm Phiếu bị biến dạng.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng, những lỗi này (nếu có) sẽ dẫn đến bài thi không chấm được, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh dù rằng có những lỗi do chính thí sinh gây ra. Phần mềm phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa phải được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo Bộ GDĐT.

Thí sinh cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nộp bài thi

Thí sinh cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nộp bài thi

Đối với chấm bài thi tự luận, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các hội đồng thi bố trí cán bộ chấm thi chấm lần thứ nhất và lần thứ hai ngồi ở 2 phòng chấm khác nhau.

Mỗi bài thi tự luận được 2 cán bộ chấm thi chấm độc lập. Cán bộ chấm thi lần thứ nhất chấm trên Phiếu chấm cá nhân; cán bộ chấm thi lần thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào Phiếu ghi điểm.

Trước khi giao bài đã chấm xong 2 vòng độc lập cho 2 cán bộ chấm thi thống nhất điểm, phải đối chiếu điểm bài thi trên Phiếu ghi điểm của cán bộ chấm thi lần thứ hai với điểm trên Phiếu chấm cá nhân của cán bộ chấm thi lần thứ nhất, phát hiện những trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên để theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của 2 cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế thi.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT yêu cầu, các hội đồng thi quán triệt cán bộ chấm thi không được sửa chữa điểm trên Phiếu chấm, Phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm.

Bộ GD&ĐT sẽ xử lý nghiêm đối với những bài làm vi phạm Quy chế thi hoặc cán bộ không thực hiện đúng Quy chế thi; khắc phục những biểu hiện dễ dãi, bỏ qua lỗi trong bài làm của thí sinh, dẫn đến kết quả chấm không phản ánh đúng thực chất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 được hưởng ưu đãi gì?

Ngoài việc áp dụng chính sách miễn hoàn toàn học phí năm 2020, Trường Cao ...

Chat với chúng tôi