Những lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019 Việc lựa chọn nguyện vọng và bài thi ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xét tuyển ĐH CĐ của thí sinh, do đó thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Đề thi và đáp án môn Toán thi thử Kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội Không được làm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019

Những lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc lựa chọn nguyện vọng và bài thi ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xét tuyển ĐH CĐ của thí sinh, do đó thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Thí sinh nên lựa chọn 1 bài thi để tập trung ôn tập

Thí sinh nên lựa chọn 1 bài thi để tập trung ôn tập

Nên chọn một bài thi để tập trung

Việc chọn bài thi tùy thuộc vào mục tiêu của thí sinh, trong đó, thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyền vào ĐH thường chọn bài thi theo thế mạnh của mình hoặc theo tổ hợp xét tuyển vào ĐH.

Năm 2018, số lượt thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội (KHXH) cao hơn chọn bài thi khoa học tự nhiên (KHTN), 55%-45%. Có 13 tỉnh thành có số lượt chọn bài thi KHTN cao hơn bài thi KHXH, chủ yếu là các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh lân cận TP.HCM. Số thí sinh chọn cả 2 tổ hợp xét tuyển chỉ khoảng 4%.

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để xác định chọn bài thi để tập trung làm tốt hơn là dàn trải.

Phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH cùng lúc với làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia nếu muốn dùng phương thức kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Lưu ý về đăng ký nguyện vọng

  • Phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH cùng lúc với làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia nếu muốn dùng phương thức kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.
  • Để sử dụng phương thức này, thí sinh cần lưu ý thêm các thông tin sau:
  • Không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT).
  • Các nguyện vọng đều có giá trị như nhau.
  • Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT một lần trong thời gian quy định.
  • Các trường đại học có thể có một hoặc nhiều đợt xét tuyển. Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia các đợt xét tuyển tiếp theo.

Chú ý về ngưỡng đảm bảo chất lượng

Những thí sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học các ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề cần lưu ý:

Nếu dùng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia nên ước lượng kết quả thi THPT quốc gia của mình với điểm bình quân của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm 2018, mức điểm này đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp lần lượt là 17 điểm – 15 điểm – 13 điểm. Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục định ngưỡng đầu vào khối ngành sức khỏe.

Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, ngành nghề

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm bình quân 3 môn thi liên quan đến tổ hợp xét tuyển càng cao thì đồng nghĩa với cơ hội trúng tuyển cao. Vì vậy, thí sinh nên cân nhắc sức học, điểm chuẩn các năm và đặc biệt đối chiếu với quy định của Bộ GD&ĐT về điều kiện tối thiểu trong tuyển sinh đối với một số ngành đặc thù để có lựa chọn và sắp xếp các phương án dự phòng.

Ngoài phương thức xét tuyển ĐH dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tìm hiểu thêm phương thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT hoặc kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐHQG TP.HCM và các trường có sử dụng kết quả.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi