Những mầm bệnh nguy hiểm đằng sau giấy vệ sinh kém chất lượng Nhiều người lầm tưởng rằng dùng loại giấy vệ sinh nào cũng được. Nhưng thực tế không phải vậy, lựa chọn loại giấy kém chất lượng có thể khiến chúng ta mắc phải nhiều các loại bệnh nguy hiểm Các cách xử lý trường hợp sốc do truyền dịch Tuyển 400 Điều dưỡng viên trình ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Những mầm bệnh nguy hiểm đằng sau giấy vệ sinh kém chất lượng

Những mầm bệnh nguy hiểm đằng sau giấy vệ sinh kém chất lượng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người lầm tưởng rằng dùng loại giấy vệ sinh nào cũng được. Nhưng thực tế không phải vậy, lựa chọn loại giấy kém chất lượng có thể khiến chúng ta mắc phải nhiều các loại bệnh nguy hiểm

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm

Dưới đây là các loại bệnh chúng ta có thể mắc phải khi sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng gây. Cùng nhìn nhận ra vấn đề để “thức tỉnh” bản thân và đưa ra quyết định thông thái khi chọn và mua giấy.

Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh da liễu

Giấy vệ sinh kém chất lượng chỉ được sản xuất bằng máy móc cũ kĩ với nguồn nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng và không có chứng nhận đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu thu gom từ phế phẩm được xử lý và tẩy trắng bằng hóa chất độc hại, không an toàn cho người sử dụng. Đây là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên các bệnh viêm nhiễm và dị ứng cho da nếu sử dụng lâu ngày.

Nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa

Với quá trình sản xuất không đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng, nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng cộng thêm việc sử dụng các hóa chất độc hại sẽ làm giấy vệ sinh trở thành một nơi ẩn náu của hàng triệu vi khuẩn.

Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân

Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân

Nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp

Nhiều người lại có thói quen sử dụng giấy vệ sinh lau chùi muỗng, đĩa, kể cả lau miệng, các vi khuẩn dễ dàng bám theo đó tiếp xúc với thức ăn đi vào cơ thể và thâm nhập vào đường tiêu hóa gay ra các bệnh như tiêu chảy, tả, lị, thương hàn,…

Những loại giấy vệ sinh kém chất lượng thường có nhiều đốm đen li ti trên bề mặt và rất nhiều bụi giấy, kéo nhẹ đã thấy bụi giấy bay khắp nơi. Cơ thể dễ dàng bị hít phải những bụi giấy này khi sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và càng nghiêm trọng hơn nếu giấy vệ sinh chứa nhiều loại hóa chất độc hại.

Nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hiếu, Giảng viên Khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa TP HCM cho biết, trong quá trình sản xuất giấy, các chất độc policlobiphenyl (PCBs) vô tình được sản sinh ra. Để tẩy trắng nguyên liệu, nhà sản xuất phải dùng đến clo.

Vì hiệu quả cao mà chi phí thấp nên hầu hết các cơ sở sử dụng phương pháp tẩy trắng nguyên liệu giấy bằng clo. Tại Việt Nam cũng chưa có cơ quan tổ chức nào kiểm soát hàm lượng clo trong giấy ăn, các hóa chất phụ gia khác gây nguy hiểm đến sức khở con người cũng được phát hiện trong các loại khăn giấy.

Nghiên cứu của các chuyên gia môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội ghi nhận, hầu hết các loại khăn giấy trên thị trường đều có chứa policlobiphenyl. Dù với hàm lượng rất thấp, chỉ nhỏ hơn vài microgam trong một kg giấy thành phẩm, chất này cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Nếu như lượng chất này tích tụ trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đột biến các tế bào, là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi