Những ngành nghề chỉ tuyển người giỏi không dành cho “con ông cháu cha” “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ” được coi là “luật lệ” mỗi khi đi xin việc. Tuy nhiên câu nói đó không còn đúng nếu đi xin việc ở những ngành nghề sau. Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để ra trường dễ xin việc? Hơn 24.000 việc làm Y tế trình độ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những ngành nghề chỉ tuyển người giỏi không dành cho “con ông cháu cha”

Những ngành nghề chỉ tuyển người giỏi không dành cho “con ông cháu cha”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Nhất quan hệ, nhì tiền tệ” được coi là “luật lệ” mỗi khi đi xin việc. Tuy nhiên câu nói đó không còn đúng nếu đi xin việc ở những ngành nghề sau.

Không phải xin việc vào ngành nghề nào cũng cần đến tiền và quan hệ

Không phải xin việc vào ngành nghề nào cũng cần đến tiền và quan hệ

Các cụ các ông các bà ngày xưa đã quan niệm rằng muốn xin việc vào những công ty công chức nhà nước, hay những bệnh viện, những tập đoàn lớn thì cần phải có 4 vần Ệ đó là HẬU DUỆ, QUAN HỆ, TIỀN TỆ cuối cùng mới là TRÍ TUỆ. Trí tuệ chỉ là thứ được sếp sau cùng mà thôi. Nhưng một số ngành nghề dưới đây sẽ không bị phân biệt đối sử cho dù có là con ông cháu cha hay không đi chăng nữa. Tất cả đều dựa trên sự đấu tranh công bằng, ai có năng lực người ấy sẽ được tuyển.

  1. Nghề Kế toán

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên trên chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục: Những người học kế toán phải gọi là những người có trí nhớ siêu phàm, phải nhớ bao nhiêu hệ thống kế toán để định khoản, phân chia ghi vào sổ sách rồi thống kê tính toán tiền lương, hoa hồng, chi phí, Bảo hiểm,…Nếu như không có kiến thức, không được đào tạo chuyên môn thì chẳng con ông cháu cha nào có thể làm được.

Tin chắc rằng những ai làm được ngành nghề này đều kiếm tiền bằng năng lực và giỏi thật. Tuy nhiên, thực trạng cho thấy là những người làm nghề này lương không khá so với năng lực họ bỏ ra nhưng so với mức lương chung thì vẫn cao

  1. Nghề báo chí

Nghề báo chí yêu cầu con người phải năng động nhanh nhẹn, con ông cháu cha nếu như làm ngành này mà không biết thứ gì chắc làm được vài ngày tờ báo bị kiện hoặc cũng sớm sập tiệm nên ngành nghề này mãi mãi không có chỗ dung thân cho mấy người thích CẬY QUYỀN, CẬY QUAN HỆ.

Những người có năng lực có thể làm việc cho các tập đoàn nước ngoài

Những người có năng lực có thể làm việc cho các tập đoàn nước ngoài

  1. Làm việc cho các tập đoàn nước ngoài

Việt Nam là đất nước đang phát triển và rất tiềm năng, chính vì thế có rất nhiều các công ty nước ngoài đầu tư đặc biệt là các công ty của Nhật Bản. Những công ty này đầu tư mạnh ở những lĩnh vực như đóng tàu, điện tử, xây dựng… Đa số các công ty này đều trả lương cho nhân viên rất cao. Bạn có thể yên tâm khi xin việc tại các công ty này bởi với họ, những ai thật sự giỏi và may mắn thì được nhận thôi chứ không có kiêng nể những người đút lót tiền.

Những người Nhật làm ăn đều có quy tắc và nhiều người còn cứng nhắc nữa nên không có uốn dẻo giống nhiều công ty ở Việt Nam. Bạn giỏi, bạn thật sự có năng lực và bạn có thái độ chăm chỉ thì bạn mới lãnh được mức lương hàng tháng mấy chục triệu đồng.

  1. Làm việc tại các công ty đa quốc gia

Những công ty này mỗi năm có hàng ngàn người ứng tuyển, để có 1 xuất vào công ty này là 1 điều hết sức khó khăn, chỉ có những người tài năng mới vượt qua vòng phỏng vấn của họ. Các bạn có biết rằng muốn làm thực tập sinh tại đây thôi thì đã phải xếp hàng dài và đấu đá với biết bao nhiêu đứa sinh viên giỏi từ các trường danh tiếng hay không?

Để có thể làm nhân viên chính thức của công ty bạn phải vượt qua ít nhất 4 vòng đó là: Vòng CV, test IQ, kiến thức chuyên môn, làm việc nhóm và kỹ năng trình bày số liệu. Dù có hay không người thân đưa vào thì cùng lắm chỉ vào được vòng hồ sơ. Ngoài ra còn có các vòng khác như

Vòng test IQ: Thay vì thời gian đọc sách, xem tivi hay ôn luyện những gì trong sách vở. Hãy dành thời gian đi với anh chị, bạn bè đã và đang đi làm để nghe họ chia sẻ kinh nghiệm, và lên mạng search những bài test IQ để làm. Như vậy, bạn dễ dàng vượt qua vòng này.

Vòng làm việc nhóm – khảo sát thị trường: Thay vì những bạn khác sau khi được phân công làm nhóm, các bạn sẽ đi từng chỗ làm việc nài nỉ nhà phân phối hay cửa hàng để xin số liệu.

Tuyển sinh ngành Y Dược năm 2017

Tuyển sinh ngành Y Dược năm 2017

  1. Ngành Y Dược

Nghề này được coi là một trong những nghề cực kỳ cao quý. Nghe tới hai chữ “Y Dược” ai cũng phải nể lấy vài phần. Học tận 6-7 năm, rồi ra làm thực tập sinh thêm mấy năm rồi tích kinh nghiệm là bác sỹ này nọ mới được gọi là bác sỹ chính thức. Con ông cháu cha không thể đủ kiên nhẫn trong thời gian học tập và rèn luyện dài đằng đẵng như thế này. Theo như lời chia sẻ của một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì những người học ngành này phải có bản lĩnh vô cùng lớn, có sức chịu đựng cao bởi có rất nhiều sự bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  1. Nghề IT

Với những người có tinh thần cầu tiến, thuộc thể loại sống nội tâm, ít nói và ghét bon chen đa phần chọn ngành nghề này. Chắc chắn rồi, họ chọn không phải vì họ thích là việc với dự liệu này nọ đâu. Mà do ngành nghề này dễ làm, chỉ cần đối diện máy tính, không bao giờ trọng tiền, trọng quyền hay coi nặng nhẹ con ông cháu cha.

  1. Nghề cắt tóc, làm móng, trang điểm

Nghề này yêu cầu phải có sự tỷ mỷ, có đầu óc nghệ thuật, chịu khó cập nhật những cái mới. Những người thuộc dòng giống con ông cháu cha chỉ có thể đến đây để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của bản thân chứ đời nào chịu làm những ngành nghề này.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi