Những ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng Ở Mỹ, lương của công nghệ thông tin khoảng 100 triệu, ở Nhật lương của Điều dưỡng viên khoảng 70 triệu,… Vậy ở Việt Nam đâu là ngành mũi nhọn, nghề hái ra tiền cho sinh viên sau khi ra trường? Các ngành nghề hot mà được Miễn 100% học phí năm 2017 Những ngành ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng

Những ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ở Mỹ, lương của công nghệ thông tin khoảng 100 triệu, ở Nhật lương của Điều dưỡng viên khoảng 70 triệu,… Vậy ở Việt Nam đâu là ngành mũi nhọn, nghề hái ra tiền cho sinh viên sau khi ra trường?

Y Dược là ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng

Y Dược là ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng

Bác sĩ là nghề kiếm tiền như lá ở Australia

Mức lương của bác sĩ Australia dao động khoảng 91.000 USD (đối với bác sĩ đa khoa) và 247.000 USD (đối với bác sĩ chuyên khoa). Thu nhập hấp dẫn chính là lý do nhiều bác sĩ Anh chuyển đến Australia sinh sống. Đặc biệt, trình độ tay nghề của đội ngũ y tế đất nước chuột túi được đánh giá rất cao nhờ chủ trương tập trung vào học tập, giảng dạy. Bác sĩ ở Australia luôn dành thời gian tiếp thu kỹ thuật mới cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho đồng nghiệp đi sau.

Mỹ: Công nghệ thông tin

Sự phát triển của Facebook, Google, Amazon… là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ tại Mỹ. Theo thống kê năm 2016, mức lương của một kĩ sư CNTT lên đến 9.000 USD (gần 200 triệu) và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017 và tương lai.

Dược sỹ nghề mũi nhọn của Pháp

Pháp là một trong những đất nước phát triển nhất, đời sống khoa học nhất vì vậy người dân đất nước này luôn chú trọng đến đời sống sức khỏe.

Dược sĩ là một trong những 10 công việc được trả lương cao nhất trong năm 2015 ở Pháp với mức thu nhập khoảng 120.000 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng). Nhu cầu ngành này vẫn tăng khoảng 14% vào năm 2015. Để trở thành Dược sỹ trước tiên bạn phải có đam mê về sức khỏe và Y Dược.

Đây còn là ngành nghề tạo cho sinh viên chính quy hoặc học viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

Điều dưỡng viên nằm trong top 5 ngành nghề có thu nhập cao nhất

Điều dưỡng viên nằm trong top 5 ngành nghề có thu nhập cao nhất

Điều dưỡng viên “việc nhẹ lương cao”

Ở Nhật, thế hệ trưởng thành  đang có xu hướng ngại lập gia đình, chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật đang trong độ tuổi già hóa, vì vậy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi ở Nhật rất được chú trọng.

Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực và họ sẵn sàng chi trả mức lương 60-70 triệu cho những Điều dưỡng viên có trình độ.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều Trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy và hệ Văn bằng 2. Trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi đào tạo Cao đẳng Y Dược số nổi tiếng uy tín trên cả nước.

Trong tương lai, sau khi bạn trở thành Điều dưỡng viên, nếu bạn không muốn xuất khẩu lao động, đến nơi đất khách quê người, bạn vẫn có thể làm việc tại Việt Nam bởi mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ được ưu ái rất nhiều. Vì đây là ngành nghề đặc thù, vậy nên  mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với các khối ngành kinh tế, kĩ thuật khác.

Khối ngành Y Dược lên ngôi

Từ những phân tích trên ta có thể thấy, công việc liên quan đến Y Dược như Bác sĩ ở Australia, Điều dưỡng viên tại Nhật, Y tế tại Pháp luôn là những ngành được chú trọng và sẵn sàng chi trả với mức lương hậu hĩnh.

Việt Nam cũng không ngoại lệ, “ Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa”, từ xưa ngành Y Dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ sức hút vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về Y Dược sẽ ngày càng phát triển.

Theo ước tính, thời gian tới ngành Y Dược cần khoảng hơn 40.000 Dược sĩ, Trình dược viên, Điều dưỡng viên, y tá…Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài, các hộ gia đình cũng đang có nhu cầu cần đến đội ngũ ngành Y Dược.

Và với thực trạng Cung< Cầu, mức lương của ngành nghề này sẽ cao hơn các khối ngành khác, có những người làm trong ngành Y Dược có thu nhập lên đến vài chục triệu là chuyện không hiếm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Ở đâu đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược đã được Bộ Y Tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm Y học hệ chính quy. Ngoài ra, Nhà trường còn mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dành cho những đối tượng đang vừa học vừa làm.

Với quan niệm sinh viên Y Dược sau khi ra trường phải làm được việc, chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành, cập nhập bám sát thực tiễn, xu hướng phát triển của xã hội trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài vì nhu cầu nhân lực Y Dược ơ nước ngoài không ngừng tăng.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi