Những thay đổi quan trọng trong tuyển sinh Quân đội, Công an năm 2018 Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường Quân đội, Công an năm 2018 cần biết những thay đổi quan trọng dưới đây để có sự chuẩn bị và đạt kết quả tốt nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những thay đổi quan trọng trong tuyển sinh Quân đội, Công an năm 2018

Những thay đổi quan trọng trong tuyển sinh Quân đội, Công an năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường Quân đội, Công an năm 2018 cần biết những thay đổi quan trọng dưới đây để có sự chuẩn bị và đạt kết quả tốt nhất.

Những thay đổi quan trọng trong tuyển sinh Quân đội, Công an năm 2018

Những thay đổi quan trọng trong tuyển sinh Quân đội, Công an năm 2018

Thi tuyển các trường Quân đội, Công an luôn dành được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Những biến động về quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học những năm gần đây đòi hỏi thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh lãng phí công sức và thời gian.

Chỉ tiêu các trường Quân đội, Công an sẽ giảm mạnh

Trong vòng 03 năm gần đây, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân đội, công an liên tục giảm mạnh. Năm 2016 tổng chỉ tiêu các trường Đại học khối Công An giảm 1.200 chỉ tiêu, tương đương gần 30%. Đến năm 2017 chỉ tiêu giảm mạnh hơn nữa với tổng số chỉ tiêu giảm là 1650 chỉ tiêu, tương đương 52%. Lý giải về điều này trên Tin tức Y tế giáo dục, Thiếu tướng GS.TS Bùi Minh Giám cho biết: Chủ trương giảm biên chế ngành Công an của Chính phủ ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ tiêu tuyển sinh vì Chính phủ không giải quyết biên chế cho công an nhân dân như hàng năm”.

Tương tự khối ngành Công an, chỉ tiêu các trường Quân đội cũng có biến động rõ rệt. Cụ thể trong năm 2015, tổng chỉ tiêu các trường quân đội khá bình ổn, đến năm 2016 chỉ tiêu các trường quân đội tăng 1152 tương đương với tăng 7% chỉ tiêu. Tuy nhiên từ năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh trường Quân đội bất ngờ giảm mạnh 8.929 chỉ tiêu, tương đương giảm 52% chỉ tiêu so với năm 2016.

Chỉ tiêu các trường Công An 03 năm gần đây

Chỉ tiêu các trường Công An 03 năm gần đây

Chỉ tiêu các trường Quân đội 03 năm gần đây

Chỉ tiêu các trường Quân đội 03 năm gần đây

Tổ hợp xét tuyển thay đổi, bỏ một số khối truyền thống

Mùa tuyển sinh năm 2017 đánh dấu sự “khai tử” khối C truyền thống (Văn, Sử, Địa) trong danh sách tổ hợp xét tuyển các trường Công an, Quân đội, thay vào đó là tổ hợp C03 bao gồm các môn: Toán, Văn, Sử . Như vậy hiện tại thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển khối công an chỉ còn các khối sau: A01, C03, D01 và A00

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo Bộ Công an lý giải, trong bối cảnh có quá nhiều phương thức thi mới, tuy nhiên các trường khối Công an lại được giao rất ít chỉ tiêu nên muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển. Giảm một số tổ hợp thi và đổi mới thi sẽ giúp giải quyết bài toán chỉ tiêu.

Điểm chuẩn các trường Công an, Quân đội những năm gần đây

Mùa tuyển sinh 2017 khiến nhiều thí sinh sốc khi điểm chuẩn các trường Quân đội, Công an tăng đột biến. Thậm chí có ngành tăng lên gần 03 điểm so với năm trước, nhiều ngành có mức điểm chuẩn trên 30 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn các trường Quân đội 03 năm gần đây được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp để thí sinh tham khảo:

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi