Những trăn trở của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Học liên thông lên Đại học hay đi làm luôn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược là nỗi trăn trở của rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược sắp ra trường. Cơ hội nhận học bổng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Chất lượng đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Những trăn trở của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược

Những trăn trở của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học liên thông lên Đại học hay đi làm luôn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược là nỗi trăn trở của rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược sắp ra trường.

Vấn đề việc làm sau khi ra trường là nỗi trăn trở của nhiều bạn sinh viên

Vấn đề việc làm sau khi ra trường là nỗi trăn trở của nhiều bạn sinh viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường sẽ làm gì?

Sau 3 năm ngồi trên giảng đường, cuối cùng bạn đã cầm được tấm bằng trên tay tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược như hành trang để bạn có thể tham gia thị trường lao động. Đây chính là bước khởi đầu đầy khó khăn của mỗi sinh viên. Thực tế cho thấy, không phải sinh viên trường Cao đẳng Y Dược nào sau khi tốt nghiệp cũng tìm được cho mình một công việc như ý. Có bạn thì sẵn sàng làm bất kì việc gì để kiếm thêm thu nhập, có bạn thì nhất quyết tìm việc theo đúng ngành nghề mình học, nói không với việc “trái nghề”… để rồi dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Vậy nên câu hỏi “ra trường sẽ làm gì?” khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur băn khoăn.

Hành trình tìm việc sau khi ra trường không hề dễ dàng nếu không có sự hỗ trợ đầu ra của nhà trường, nhưng điều quan trọng hơn hết là bạn có đủ quyết tâm để vượt khó và đủ bản lĩnh để đối diện với những quyết định trong tương lai.

Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn? Chấp nhận làm một công việc không đúng chuyên ngành hay thất nghiệp để chờ đợi thời cơ? Thật ra câu trả lời phải do chính bạn, phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn. Nếu trong khoảng thời gian chưa kiếm được việc làm đúng chuyên môn nhưng lại mang trong mình gánh nặng về kinh tế, bạn có thể tạm thời làm một công việc trái ngành có nguồn thu ổn định để tiếp tục nuôi dưỡng cơ hội xin những công việc phù hợp với đam mê, sở thích. Tuy nhiên trên thực tế ngành Y Dược đang thiếu rất nhiều nhân lực do đó cơ hội việc làm cho những ai học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng khá rộng mở, đặc biệt nếu được học ở những trường hỗ trợ đầu ra cho sinh viên như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gần như không có tình trạng thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Có nên Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học hay đi làm luôn?

Như đã nói ở trên, sinh viên Cao đẳng Y Dược dù cơ hội rộng mở ra trường tìm được việc làm chưa chắc là đúng sở thích, chuyên ngành của bản thân. Vì vậy, nếu muốn nghiên cứu sâu nhiều sinh viên có thể chọn Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học đây cũng là cách cứu cánh vô cùng cần thiết cho các sinh viên. Tuy nhiên cũng có rất nhiều sinh viên “mông lung” không biết nên hay không nên học tiếp sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược.

Tâm lý chung các bạn đều cho rằng, chỉ cần học lên học tiếp, nhiều bằng cấp thì sẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng, cơ hội được lựa chọn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược cũng cần hiểu một điều, các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến kinh nghiệm, năng suất làm việc chứ không phải tấm bằng kia. Vậy nên, nếu có ý định học thêm “vài tấm bằng” cho đỡ thất nghiệp thì bạn nên xem xét lại. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường là thời điểm thích hợp để các bạn bắt đầu sử dụng những gì mình đã học qua để áp dụng vào thực tế và để tích lũy kinh nghiệm sau này.

Liệu mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty có được lâu bền.

Những ngày tuyệt vời học tập, vui chơi với đám bạn bè khi còn ngồi trên giảng đường cũng xa dần. Ra trường, mỗi người một chí hướng, bắt đầu những ngả rẽ mới… liệu những đồng nghiệp ở nơi làm việc có chơi hết mình với nhau, hay sẽ bon chen đố kị..Ra trường, bước vào cuộc sống mới vớ những mối quan hệ phức tạp chắc chắn sẽ khiến bạn phải cân nhắc thật kĩ khi chọn môi trường làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Y Dược có được đăng ký trực tuyến?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh, tạo cơ hội học Liên thông Cao đẳng Y Dược cho tất cả thí sinh đủ điều kiện theo quy định đầu vào.

Chat với chúng tôi