Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa rất cần đến những kỹ sư công nghệ thông tin. Chính vì thế những thí sinh muốn học ngành này không nên bỏ qua những trường Đại học sau đây. Top 10 trường Đại học có học phí thấp mà chất lượng đào tạo tốt Điểm danh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa rất cần đến những kỹ sư công nghệ thông tin. Chính vì thế những thí sinh muốn học ngành này không nên bỏ qua những trường Đại học sau đây.

Trường Đại học Bách khoa là trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu cả nước

Trường Đại học Bách khoa là trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu cả nước

Đại học Bách khoa (Hà Nội và HCM)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HUST) được biết đến là một trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất, chất lượng nhất tại Việt Nam, trường còn là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Theo tin tức Y tế giáo dục: Trường nằm trong  13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Trường Đại học bách khoa TP. HCM cũng không hề kém cạnh, ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nước nhà, với những đóng góp đó trường cũng đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

Nhìn chung, cả 2 ngôi trường đều được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam. Chất lượng đào tạo tốt đi kèm theo việc học ở đây cũng khá nặng, áp lực học tập tại đây khá là lớn. Một khi không có sự tập trung thì sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Tuy nhiên chính môi trường học tập như vậy sẽ thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Có thể khẳng định Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ đồng thời có kỹ năng tự học tốt.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP. HCM

Trường Đại học tổng hợp TP.HCM là tiền thân của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (HCMUS). Các bạn có niềm đam mê công nghệ thông tin và các ngành có liên quan có thể đăng ký vào khoa Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị từ kiến thức cơ bản nhấtđến kiến thức nâng cao, chuyên sâu, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích trên cơ sở chương trình học tập bài bản, khoa học.

Khoa CNTT của trường ngày càng phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi IT trong nước và quốc tế để mang lại cho sinh viên những sân chơi bổ ích, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế. Có thể thấy rằng tư duy, năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá rất cao, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Đại học FPT

Đại học FPT là trường 100% do tập đoàn FPT đầu tư, thành lập năm 2006 và trở thành một trong những trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập. Trải qua hơn 10 năm hoạt động trường FPT đã và đang khẳng định được vị thế của ngôi trường hàng đầu Việt Nam.

Những ngành để các bạn có thể lựa chọn theo học ở FPT nếu có đam mê công nghệ như Kỹ thuật phần mềm, Điện tử – Truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Ngoài ra còn nhiều các chương trình học hệ cử nhân quốc tế tại FPT. Chương trình học của trường rất khoa học, sát thực tế được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi rất nhiều kỹ năng ngoại ngữ, được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đem đến một môi trường năng động, sáng tạo và khả năng thực tế tuyệt vời cho sinh viên trước khi ra trường.

Trường Đại học FPT đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin

Trường Đại học FPT đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ (UET) được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Đối với các bạn có đam mê về công nghệ thì đây hứa hẹn là môi trường học tập vô cùng lý tưởng, tuy nhiên điểm chuẩn ngành CNTT của trường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng, cho nên sẽ đặt ra thách thức không nhỏ cho các bạn học sinh phấn đấu vì ước mơ của mình.

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Các sinh viên của trường có lẽ đều cảm nhận được rất rõ và đó chính là thứ tuyệt vời nhất mà các em có thể nhận được khi học tập tại ngôi trường này. Đặc biệt, Đại học công nghệ cũng là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đầy các bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước.

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường hàng đầu về giảng dạy và đào tạo công nghệ thông tin, với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và luôn được cập nhật theo xu thế mới để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên một cách tốt nhất.

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,… sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc các tập đoàn lớn. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được học tập trong ngôi trường tuyệt vời này

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Năm 1997 Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập, trường đào tạo chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện nay trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, với hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh, và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, từ đó sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bài học vô cùng quý giá, sát thực tế. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng với những bạn sinh viên có thành tích học tập khá và là cơ hội để phát triển đam mê của mình.

Học ngành công nghệ thông tin không lo thất nghiệp

Học ngành công nghệ thông tin không lo thất nghiệp

Học viện kỹ thuật quân sự

Học viện kỹ thuật quân sự là trường đại học trọng điểm quốc gia, trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và đất nước, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hiện trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam.

Học viện kỹ thuật quân sự cũng được coi là một trong những trường hàng đầu về đào tạo CNTT bởi tại đây sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trong trường luôn có các giảng viên nhiệt tình, tận tâm và đặc biệt rất tâm huyết với nghề. Ngoài ra, sinh viên trong trường luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới. Không chỉ vậy, trường còn có các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi