Nói lời sau cùng, Bs Lương xin tại ngoại để tiếp tục chữa bệnh cứu người Trước khi HĐXX cấp phúc thẩm nghị án Bs Lương xin tòa giảm nhẹ hình phạt, không cách ly bị cáo khỏi xã hội để anh có cơ hội được tiếp tục chăm sóc bệnh nhân. Bác sĩ Hoàng Công Lương thừa nhận tội vô ý làm chết người Lời tri ân của BS Hoàng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nói lời sau cùng, Bs Lương xin tại ngoại để tiếp tục chữa bệnh cứu người

Nói lời sau cùng, Bs Lương xin tại ngoại để tiếp tục chữa bệnh cứu người

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước khi HĐXX cấp phúc thẩm nghị án Bs Lương xin tòa giảm nhẹ hình phạt, không cách ly bị cáo khỏi xã hội để anh có cơ hội được tiếp tục chăm sóc bệnh nhân.

Bs Lương mong được giảm án, không bị cách ly để sớm trở lại với công việc khám chữa bệnh

Bs Lương mong được giảm án, không bị cách ly để sớm trở lại với công việc khám chữa bệnh

Chiều 15/6, Hoàng Công Lương mặc chiếc áo sơ mi màu xanh quen thuộc và giải thích “đó là màu của hy vọng”. HĐXX dự kiến tuyên án lúc 8h ngày 19/6.

Hy vọng tiếp tục được cứu người

Nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương nhắc lại thảm họa y khoa sáng 29/5/2017 khiến 8 bệnh nhân tử vong và một người qua đời sau đó do ảnh hưởng sức khỏe.

“Sau 2 năm, nỗi đau mất mát vẫn chưa nguôi ngoai. Bị cáo xin được gửi lời chia sẻ sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong”, cựu bác sĩ 33 tuổi bày tỏ.

Hoàng Công Lương nói rằng những bệnh nhân chạy thận nhân tạo đã gắn bó, điều trị tại Đơn nguyên lọc máu trong thời gian rất dài. Họ đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ 2.

“Người nhà bệnh nhân mất mát, đau thương cũng là nỗi đau của bị cáo và nhân viên trong bệnh viện nói chung”, Lương giãi bày và nhấn mạnh rằng phiên phúc thẩm đã giúp bị cáo nhận ra được quy định của pháp luật, nhận thức được cuộc sống và xã hội xung quanh.

“Đặc biệt, bị cáo đã nhận thức ra được con người”, Lương nói và thừa nhận hành vi của bị cáo phần lớn do yếu tố khách quan.

Khi nói lời sau cùng, Hoàng Công Lương mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để ra một bản án nhân đạo. “Mong HĐXX giảm án, không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội để bị cáo có cơ hội được làm người có ích, tiếp tục cống hiến cho ngành y”, cựu bác sĩ trình bày.

Sau 5 phút giãi bày, Hoàng Công Lương nói về hoàn cảnh gia đình. Lương kể bị cáo có con nhỏ, đặc biệt còn có một người cháu đang gặp vấn đề về sức khỏe.

“Mong HĐXX xem xét để bị cáo được theo dõi, chăm sóc đặc biệt cho người cháu đó từ nay cho đến tuổi trưởng thành”, Lương bày tỏ.

Ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Lương phạm tội do quá tự tin

Trước đó, khi bào chữa cho Hoàng Công Lương, luật sư Hoàng Văn Hướng cho rằng trong suốt 7 năm vận hành hệ thống lọc thận nhân tạo, thân chủ của ông đã thực hiện đúng các quy trình về mặt hành chính khi bàn giao trang thiết bị chạy thận sau sửa chữa.

Những quy trình “bất thành văn” đó dù theo thói quen là “bàn giao bằng miệng” nhưng được các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kỹ thuật thừa nhận, thống nhất để thực hiện.

Việc Lương nghe các điều dưỡng báo cáo và chấp nhận việc bàn giao sau sửa chữa máy bằng miệng mà chưa cần có biên bản bàn giao, đó là do bị cáo này quá tự tin khi tin tưởng vào các đồng nghiệp, vào quy trình tồn tại suốt 7 năm đó.

Hơn nữa, sau 3 tháng đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, Lương không hề được đào tạo về quy trình sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị y tế dùng cho lọc máu chu kỳ bằng kỹ thuật chạy thận nhân tạo.

“Bị cáo ra y lệnh chạy thận sau khi nghe báo cáo bằng miệng của điều dưỡng thể hiện trạng thái tâm lý quá tự tin chứ không phải hành vi cẩu thả”, luật sư nhấn mạnh.

Ông Hướng cho rằng Hoàng Công Lương mắc lỗi khiến sự cố xảy ra sáng 29/5/2017 là do nhiều nguyên nhân khách quan, không phải do ý chí chủ quan của bị cáo gây ra.

Trước đó, theo nội dung kháng cáo, Hoàng Công Lương xin cấp phúc thẩm tuyên giảm nhẹ hình phạt và mong được hưởng án treo. Tuy nhiên, khi luận tội, đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị tòa bác kháng án về phần án treo, tuyên bị cáo 36-39 tháng tù.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo: Lạm dụng thuốc chứa corticoid chữa bệnh khớp hại cho sức khỏe

Bác sĩ chuyên khoa đến từ Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, BV Bạch ...

Chat với chúng tôi