Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi không một ai theo đuổi Ở độ tuổi bạn bè đứa rục rịch lập gia đình, đứa đã có con bồng bế, tôi thậm chí không dám gặp họ hàng mỗi dịp lễ Tết bởi ám ảnh câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi không một ai theo đuổi

Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi không một ai theo đuổi

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ở độ tuổi bạn bè đứa rục rịch lập gia đình, đứa đã có con bồng con bế, tôi thậm chí không dám gặp họ hàng mỗi dịp lễ Tết bởi ám ảnh câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”.

Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi “không một ai theo đuổi”

Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi “không một ai theo đuổi”

27 tuổi, tôi là cô Dược sĩ nghiệp loại giỏi tại một trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, với kinh nghiệm làm việc và năng lực của mình, tôi được bố mẹ giúp vốn mở một quầy thuốc kinh doanh. Tuy kinh tế đã ổn định, nhưng tình duyên vẫn trong tình cảnh “không một mảnh tình vắt vai”. Bạn bè đứa thì bảo tôi “chảnh quá”, “kén cá chọn canh”, đứa là xui “yêu đại đi” lấy một người nhưng tôi không thể làm được. Vậy là dù đã 27 tuổi, mặc dù bạn bè xung quanh yên bề gia thất, con bế con bồng, tôi vẫn một mình lẻ bóng…

Nỗi niềm nàng Dược sĩ 27 tuổi “không một ai theo đuổi”

Theo đánh giá của mọi người tôi dù không xinh đẹp nhưng cũng có nét duyên, thêm chút trang điểm có thể tự tin không kém cạnh bất cứ cô gái nào. Tôi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, ra trường đi làm, mở quầy đến nay đã 6 năm cũng gọi là có chút vốn liếng và kinh nghiệm. Quá trình kinh doanh thuốc tôi có tiếp xúc với nhiều khách hàn, các anh trình dược viên là nam, nhưng trong mắt tôi họ chỉ là đối tác đơn thuần vì công việc chứ chuyện tình cảm vẫn là lời bỏ ngỏ.

Nhiều khi thấy tôi mải mê công việc quá, mẹ tôi cũng sốt ruột “Mày cứ như quả bom nổ chậm trong nhà”. Bạn bè người nói tôi “kén cá chọn canh”, người chê tôi kỹ tính nên đến giờ vẫn chưa được mảnh tình vắt vai. Thật tâm tôi cũng biết sốt ruột, cũng muốn có người yêu lắm chứ! Tôi tích cực “thả thính” trên Facebook, ăn mặc xinh đẹp, còn chăm chỉ ra ngoài chơi nhiều hơn trước nhưng rốt cuộc duyên chưa tới, tôi chỉ biết ngậm ngùi nhìn thanh xuân của mình trôi đi mà không tìm được ai cùng chắp bút vẽ nên những tháng ngày tươi đẹp.

Đến bây giờ, tôi chỉ biết đến công việc còn chuyện tình cảm đành "tùy duyên"

Đến bây giờ, tôi chỉ biết đến công việc còn chuyện tình cảm đành “tùy duyên”

Vào ngày sinh nhật lần thứ 27 của mình, đã từ rất lâu rồi tôi mới ngồi lại trước gương chợt thấy gương mặt mình đã xuất hiện vài nếp nhăn, vài đốm mụn… Mới giật mình lẽ nào tuổi già đang đến dần mà chưa từng được nếm mùi vị đắng cay mặn ngọt của tình yêu. Ở cái tuổi chưa già nhưng cũng chẳng còn trẻ này, cơm áo gạo tiền khiến tôi chẳng còn mang trái tim của cô thiếu nữ 20 đầy mộng mơ. Tôi bắt đầu lo lắng nếu không lấy chồng bây giờ sau này ảnh hưởng đến chuyện sinh nở khó khăn, rồi khi về già không có ai chăm sóc, đàn ông chững chạc họ thích những cô gái trẻ đẹp thay vì “gái ế” như mình, đàn ông nhiều tuổi thì lại đa phần đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ…

Tôi đem hết lòng tâm sự với cô bạn đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng cũng không tìm được giải pháp, câu chuyện chỉ kết thúc ở lời khuyên “hãy mở lòng và tạo cơ hội cho đối phương để tìm được hạnh phúc”, câu nói “Vạn sự tùy duyên” có lẽ đúng với tôi trong hoàn cảnh này.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi